Tiểu sử cầu thủ Suarez – Những thông tin thú vị không phải ai cũng biết

Tiểu sử cầu thủ Suarez - Những thông tin thú vị không phải ai cũng biết

Không cần là diễn viên hay ca sĩ, các cầu thủ bóng đá hiện nay có sức hút không hề kém cạnh và lượng fan vô cùng đông đảo. Suarez là cầu thủ được đánh giá là tài năng, nổi tiếng và giàu có bậc nhất hiện nay. Vậy các bạn đã biết cầu thủ lừng danh này chưa? Cùng trực tiếp bóng đá tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Suarez trong bài viết sau đây nhé.

Những thông tin chung về tiểu sử cầu thủ Suarez

Về tiểu sử cầu thủ Suarez, được biết Suarez có tên đầy đủ là Luis Alberto Suárez Díaz, sinh ngày 24/01/1987. Anh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Uruguay và hiện đang chơi cho câu lạc bộ Atletico Madrid và đội tuyển bóng đá quốc gia Uruguay ở vị trí tiền đạo. Một số thông tin cá nhân về Suarez bạn có thể quan tâm như:

Những thông tin chung về cầu thủ Suarez
  • Họ và tên: Luis Alberto Suarez Diaz
  • Ngày sinh: 24/01/1987
  • Nơi sinh: Salto, Uruguay
  • Nickname: El Pistolero
  • Chiều cao: 182cm
  • Cân nặng: 86 kg
  • Màu mắt: Nâu
  • Màu tóc: Đen
  • Biểu tượng hoàng đạo: Bảo Bình
  • Tôn giáo: Công giáo La Mã

Tiểu sử cầu thủ SuarezSuarez có tuổi thơ cơ cực, đầy trắc trở

Được biết Suarez xuất thân trong một gia đình nghèo và phải vật lộn để kiếm sống. Năm 9 tuổi, Luis Suarez đã phải trải qua một biến cố lớn khi bố mẹ anh ly hôn. Để giúp đỡ mẹ, Luis Suarez đã chọn làm công việc quét dọn đường phố. Luis Suarez dường như không có bạn bè khi còn trẻ. Kết quả là anh ấy không thể tập trung vào bóng đá và bắt đầu sa ngã, uống rượu.

May mắn thay, Suarez đã được Wilson Pirez – huấn luyện viên Urreta FC đã để mắt và mời anh đến chơi ở câu lạc bộ. Vì muốn giúp đỡ gia đình và có cơ hội chơi bóng nên Luis Suarez đã chấp nhận lời đề nghị. Đây là một quyết định đúng đắn làm thay đổi cuộc đời của cầu thủ này.

Sự nghiệp bóng đá vẻ vang

Là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất hiện nay, Suarez đã từng thi đấu tại rất nhiều câu lạc bộ hàng đầu thế giới. Tài năng của anh nhanh chóng đã được chứng minh khi liên tục thi đấu xuất sắc và đóng góp to lớn cho thành công chung của đội bóng. Dưới đây là một số câu lạc bộ nổi tiếng Suarez từng ghé chân.

Liverpool

Ngày 31/1, Suarez chính thức ký hợp đồng với Liverpool và có có trận ra mắt gặp Stoke City tại Anfield vào ngày 2 tháng 2. Trong trận đấu này, anh đã ghi bàn thắng đầu tiên cho Liverpool góp phần vào chiến thắng 2 – 0 cho câu lạc bộ. Với những màn trình diễn xuất sắc trong màu áo Liverpool, Suarez đã nhanh chóng nổi tiếng và luôn được chọn vào đội hình chính.

Barcelona

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2014, Liverpool xác nhận vụ chuyển nhượng Luis Suarez sang Barcelona đã hoàn tất với mức phí chuyển nhượng là 111 triệu USD (81,72 triệu bảng). Trong mùa giải đầu tiên tại câu lạc bộ mới, anh đã đóng góp 25 bàn thắng và 20 đường kiến tạo trên mọi đấu trường. Đồng thời, bộ ba Messi, Suarez và Neymar của Barcelona được vinh danh là bộ ba xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Bộ ba Messi, Suarez và Neymar vinh danh một thời

Atletico madrid

Suarez gia nhập Atletico Madrid với giá khoảng 6 triệu euro và hợp đồng có thời hạn 2 năm. Trong mùa giải đầu tiên ở đây, anh đã ghi 21 bàn thắng và giành chức vô địch La Liga quý giá sau 7 năm. Với danh hiệu này, Suarez đã giành được danh hiệu thứ 5 ở cấp độ cao nhất của Tây Ban Nha, sau 4 danh hiệu trước đó cùng Barcelona.

Tìm hiểu lối chơi của Luis Suarez

Luis Suarez tạo ra cơ hội ghi bàn bằng những pha dứt điểm uy lực và kỹ thuật tuyệt vời. Một điều đặc biệt là cầu thủ này rất thích đối kháng với đối thủ, khi có cơ hội đối mặt mới khung thành, Suarez có xu hướng đi bóng qua hàng phòng ngự và dứt điểm. Suarez được nhiều người coi là một trong những tiền đạo vĩ đại và là tay săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại. Đây là mẫu tiền đạo có thể dứt điểm chính xác bằng hai chân.

Tìm hiểu lối chơi của Luis Suarez

Bên cạnh đó, Luis Suarez còn tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn cho đồng đội bằng nhãn quan và khả năng chuyền bóng xuất sắc. Do đó, không những có khả năng ghi bàn xuất sắc Suarez còn là một trong những cầu thủ bóng đá kiến tạo nhiều nhất cao nhất lịch sử.

Cuộc sống cá nhân của Luis Suarez

Không chỉ về sự nghiệp, đời sống riêng tư của cầu thủ nổi được này cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới báo chí và người hâm mộ. Luis Suarez có mối tình tuyệt đẹp với bạn gái Sofía Balbi. Hiện tại cặp đôi trai tài gái sắc này đã nên đôi. Luis Suarez kết hôn với Sofía Balbi vào năm 2009 trước sự chứng kiến của gia đình và đông đảo bạn bè. Cặp đôi có một bé gái và hai bé trai vô cùng dễ thương.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tiểu sử cầu thủ Suarez. Qua đó, có thể thấy rằng Suarez xứng đáng là một trong những cầu thủ tài năng, vĩ đại nhất mọi thời đại. Sự nghiệp thành công, gia đình viên mãn, đây quả thực là quả ngọt xứng đáng cho cầu thủ đầy kiên trì và nhiệt huyết này. Chúc cho Suarez ngày càng thành công và thi đấu xuất sắc để cống hiến cho làng thể thao bóng đá.

Trả lời