Trà Thái Creme Brulee

Trà Thái Creme Brulee

Công thức nấu ăn : Cách làm Trà Thái Creme Brulee

Trà Thái Creme Brulee là loại tráng miệng có tên đặc biệt ,không chỉ vậy nó còn mang đến hương vị đặc sắc cho người thưởng thức.Hãy cùng tôi tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu cho 3 phần

Để làm món Trà Thái Creme Brulee bạn cần những nguyên liệu sau

 • 1 cốc (240 ml) kem tươi

  Trà Thái Creme Brulee
  Trà Thái Creme Brulee
 • ¼ cốc (60 ml) nước
 • ½ cốc (120 ml) sữa cô đặc
 • 3 muỗng canh (45 ml) lá trà Thái
 • ⅓ cốc (80 ml) sữa đặc có đường
 • 4 lòng đỏ trứng lớn
 • 4 muỗng canh đường
 • Một chút muối

Lưu ý: Điều rất quan trọng là creme brulee của bạn nông để bạn có tỷ lệ vỏ bánh trên sữa trứng phù hợp, vì vậy hãy sử dụng ramekins nông và rộng như tôi sử dụng trong video. Nếu bạn chỉ có những cái sâu, chỉ nên lấp chúng sâu khoảng 2 cm.

Hướng dẫn công thức và cách làm

Trà Thái Creme Brulee
Trà Thái Creme Brulee

 1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 ° F.
 2. Trong nồi, đun nóng kem, nước và sữa bay hơi cho đến khi bắt đầu bốc hơi và nổi bọt (cẩn thận, nó có thể sôi trào!). Tắt bếp, cho lá trà Thái vào, khuấy đều và để ngấm trong ít nhất 5 phút.
 3. Trong khi đó, trong một bát trộn, khuấy đều sữa đặc, đường và muối. Thêm lòng đỏ trứng và khuấy để kết hợp.
 4. Lọc lá trà ra khỏi kem bằng rây lọc lưới mịn hoặc rây vải, vắt hoặc ép ra càng nhiều chất lỏng càng tốt. Nếu hỗn hợp quá nóng để bạn có thể nặn, bạn chỉ cần để cho hỗn hợp nguội bớt một chút. Lưu ý: Nếu sử dụng lưới lọc, bạn có thể bị dính những hạt bụi trà nhỏ trong sữa trứng, điều này không sao cả, nó sẽ không ảnh hưởng đến hương vị và nó sẽ giống như những hạt đậu vani nhỏ xíu!
 5. Dần dần hỗn hợp trà vào hỗn hợp trứng, lưu ý không nhấc máy đánh trứng và đánh trong không khí. Lọc sữa trứng qua rây vào một hộp đựng có vòi. Đổ sữa trứng vào 3 miếng ramekins creme brulee tiêu chuẩn, đặt trong một cái chảo hoặc khay nướng đủ sâu để chứa khoảng một inch nước. Loại bỏ bất kỳ bong bóng lớn nào bằng cách dùng thìa vớt chúng ra hoặc thổi chúng bằng đèn hàn.
 6. Đặt khay lên giá giữa của lò nướng, cẩn thận đổ nước máy nóng vào khay nướng sao cho nước ngập đến nửa miếng ramekins. Nướng trong 35-45 phút. Để kiểm tra độ chín, bạn hãy gõ nhẹ vào các miếng ramekins để chúng di chuyển, nếu sữa trứng lắc lư như đá thạch thì đã hoàn thành, nhưng nếu nó tạo ra chuyển động vẫy trên bề mặt thì nó vẫn còn quá lỏng. 
 7. Làm lạnh hoàn toàn trong tủ lạnh trong vài giờ.
 8. Khi đã sẵn sàng phục vụ, rải đều 2-3 muỗng cà phê đường lên bề mặt. Sử dụng một cái đèn hàn hoặc một lò nướng thịt đặt trên cao (giá trên tầng cao nhất), đun chảy đường cho đến khi nó chuyển sang màu nâu. Để nguội trong vài phút cho đến khi đường cứng lại. Phục vụ ngay lập tức.

Vậy là bạn đã có được công thức và cách làm món tráng miệng Trà Thái Creme Brulee,chúc các bạn thực hành thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc