Món tacos gà tây nướng giòn

Món tacos gà tây nướng giòn

Công thức nấu ăn: Món tacos gà tây nướng giòn

Nhân taco gà tây tuyệt vời nhất được nhồi vào bánh ngô không hạt và nướng cho đến khi giòn ở rìa và mềm ở giữa cho đêm taco tuyệt đỉnh !! Đây là một CHIẾN THẮNG! Cả gia đình tôi đã ăn ngấu nghiến những chiếc Tacos Gà tây Nướng giòn này và tôi rất nóng lòng được thấy các bạn nấu chúng trong bếp của chính mình. 

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 40 phút

Món tacos gà tây nướng giòn
Món tacos gà tây nướng giòn

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món tacos gà tây nướng giòn cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • dầu bơ (tổng cộng bạn sẽ dùng khoảng 3-4 muỗng canh)
  • 1/4 chén hành trắng thái hạt lựu
  • 1 lb tây xay (tốt nhất là thịt sẫm màu)
  • 1 muỗng cà phê muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1/2 muỗng cà phê bột hành
  • 1/2 muỗng cà phê thì là xay
  • 1/2 muỗng cà phê rau oregano khô
  • 1 [4 ounce] ớt xanh có thể thái hạt lựu (tôi dùng nóng, nhưng bạn có thể chọn loại nhẹ nếu thích)
  • 1 muỗng canh tương cà chua
  • 1/4 chén nước dùng gà (có thể thêm nước dùng bò, nước luộc rau, hoặc thậm chí nước ở đây cũng được)
  • 8 bánh ngô
  • 1/2 chén questo hạt điều
  • 1/2 chén rau diếp cắt nhỏ (khoảng 1/4 đầu rau diếp), để dùng
  • 1 quả cà chua roma, bỏ hạt và thái hạt lựu nhỏ , để phục vụ
  • 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ , để dùng
  • nước sốt nóng yêu thích của bạn , để phục vụ
  • 1 quả chanh cắt miếng vừa ăn

    Món tacos gà tây nướng giòn
    Món tacos gà tây nướng giòn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò nướng ở 400 độ và lót khay nướng bằng giấy da.
  2. Đun nóng chảo lớn trên lửa lớn vừa với 1 thìa nhỏ dầu bơ. Cho hành tây, thịt gà tây xay, muối và tiêu vào nấu, dùng thìa xé nhỏ thịt cho đến khi thịt chín và không còn màu hồng, khoảng 7 phút. Bạn muốn thực sự chia nhỏ miếng thịt để nó siêu nhỏ và không có khối lớn.
  3. Cho bột ớt, bột tỏi, bột hành, thìa là và lá oregano vào nấu, khuấy đều cho đến khi gia vị thơm và quyện vào thịt, trong vòng 1 đến 2 phút.
  4. Đổ ớt xanh thái hạt lựu (loại bỏ nước) và tương cà chua vào thịt và đảo đều cho đến khi thịt quyện đều với thịt.
  5. Đổ nước dùng vào và nấu, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại và không còn thấy nước cà chua vón cục trong thịt. Lấy ra khỏi nhiệt, đậy nắp và giữ hỗn hợp thịt ấm trong khi bạn chế biến bánh ngô.
  6. Trong một chảo chống dính nhỏ, riêng biệt, đun nóng 1/2 muỗng cà phê dầu bơ trên lửa vừa và cao và nhanh chóng chiên 1 bánh tortilla (khoảng 30 giây cho mỗi mặt) cho đến khi dẻo và dễ gập lại. Đặt bánh tortilla lên khay nướng đã chuẩn bị và múc khoảng 2 muỗng canh lên một mặt của bánh tortilla. Rải 1 thìa queso hạt điều lên mặt còn lại của bánh tortilla và nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh lại, tạo thành một chiếc bánh tét. Tiếp tục chiên, làm nhân và gấp bánh tét (đổ thêm dầu vào chảo nếu cần) cho đến khi bạn dùng hết phần nhân.
  7. Chuyển khay nướng vào lò nướng đã làm nóng trước và nướng cho đến khi bánh tét giòn và chín vàng ở các cạnh, khoảng 10 phút. (nếu vì lý do nào đó mà phần ngọn bánh của bạn trông khô, hãy chải hoặc xịt dầu bơ để đảm bảo chúng sẽ giòn trong lò).
  8. Lấy ra khỏi lò và để nguội cho đến khi bạn có thể xử lý bánh tét. Dùng tay nhẹ nhàng mở bánh tét ra, cho xà lách, cà chua thái hạt lựu, ngò rí thái nhỏ vào.
  9. Ăn kèm với chanh và nước sốt nóng yêu thích của bạn. Thưởng thức!

Món tacos gà tây nướng giòn đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc