Món salad cá hồi kèm Kale nicoise

Món salad cá hồi kèm Kale nicoise

Công thức nấu ăn: Món salad cá hồi kèm Kale nicoise

Công thức này hóa ra vô cùng hoàn hảo và tôi không thể chờ đợi tất cả các bạn đốt lò nướng và tự mình thưởng thức! Tôi hy vọng tất cả các bạn đang có một mùa hè thật vui vẻ!

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 60 phút

Món salad cá hồi kèm Kale nicoise
Món salad cá hồi kèm Kale nicoise

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món salad cá hồi kèm Kale nicoise cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 4 (6-8oz) cá hồi cắt giữa
  • 2 muỗng canh. dầu ô liu
  • 6 củ khoai tây nhỏ màu vàng
  • 3/4 lb. đậu xanh
  • 2 bó cải xoăn, bỏ cuống và thái nhỏ
  • 1/2 chén ô liu nicoise (hoặc ô liu kalamata, giảm một nửa)
  • 2 muỗng canh. nụ bạch hoa, hoặc nhiều hơn nữa để nếm thử
  • 4 quả trứng luộc chín, giảm một nửa
  • 1/2 chén cà chua bi, giảm một nửa

ĐỐI VỚI NƯỚC SỐT

  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. dán cá cơm
  • 1 muỗng cà phê. mù tạt Dijon
  • 1/2 chén dầu ô liu nguyên chất
  • nước chanh
  • 1 tép tỏi
  • 1/4 muỗng cà phê. húng tây phơi khô
  • 1/8 muỗng cà phê. oregano khô
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

    Món salad cá hồi kèm Kale nicoise
    Món salad cá hồi kèm Kale nicoise

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Trong máy xay thực phẩm của máy xay sinh tố, kết hợp tất cả các thành phần dầu giấm. Trộn cho đến khi mịn và để sang một bên.
  2. Cho khoai tây vào chảo sốt với một ít muối và tráng qua nước lạnh. Đun sôi sau đó giảm lửa nhỏ và nấu cho đến khi khoai tây chín mềm trong vòng 20-25 phút. Để ráo nước, sau đó để sang một bên để nguội cho đến khi có thể xử lý. Cắt thành các phần tư và để sang một bên.
  3. Đổ nước vào cùng một xoong và đun sôi. Cho đậu xanh (và một chút muối) vào nấu khoảng 3 phút hoặc cho đến khi đậu mềm. Xả và rửa lại dưới vòi nước lạnh để không bị nhừ. Để qua một bên.
  4. Đặt cải xoăn vào bát và đổ nước sốt salad vào. Dùng tay xoa bóp cải xoăn cho đến khi băng thấm vào cải xoăn và cải xoăn hơi héo một chút, khoảng 3 phút. Đặt cá hồi sang một bên trong khi nướng để cải xoăn tiếp tục ướp trong nước sốt.
  5. Đánh dầu ô liu lên đầu cá hồi và nêm muối và tiêu. Khi vỉ nướng nóng, trước tiên đặt phi lê lên vỉ nướng, không có da ở mặt dưới để có được các vết nướng đẹp mắt. Đóng nắp vỉ nướng. Nấu 1-3 phút ở mặt đầu tiên, tùy thuộc vào độ dày của miếng phi lê. Khi phi lê cá đã được đặt trên vỉ nướng, không di chuyển chúng cho đến khi bạn định lật chúng, nếu không chúng có thể bị rơi ra. tan rã.
  6. Dùng thìa kim loại lật cá sang mặt còn lại, sao cho mặt da nằm trên vỉ nướng. Đóng nắp vỉ nướng. Nấu thêm 2-5 phút, một lần nữa tùy thuộc vào độ dày của miếng phi lê. Cá hồi chỉ nên đục trong suốt khi hoàn thành.
  7. Chia cải xoăn đã ướp thành 4 đĩa và trang trí với khoai tây, ô liu, nụ bạch hoa, trứng, cà chua, đậu xanh và trên cùng là cá hồi nướng.
  8. Thưởng thức!

Món salad cá hồi kèm Kale nicoise đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc