Món ớt chuông Địa Trung Hải nhồi đậu

Món ớt chuông Địa Trung Hải nhồi đậu

Công thức nấu ăn: Món ớt chuông Địa Trung Hải nhồi đậu

Nhồi rau luôn thú vị, và những quả ớt chuông nhồi này là một niềm vui! Ngoài vẻ đẹp lộng lẫy khi nhìn vào, những quả ớt này còn chứa đựng một loạt hương vị Địa Trung Hải tuyệt đẹp. Tôi hoàn toàn thích bữa ăn không thịt này!

Món ớt chuông Địa Trung Hải nhồi đậu
Món ớt chuông Địa Trung Hải nhồi đậu

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món ớt chuông Địa Trung Hải nhồi đậu cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI ỚT:

  • 4 quả ớt chuông đỏ cắt lát theo chiều dọc, bỏ hạt và màng trắng
  • muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1/2 thìa cà phê muối kosher
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen

ĐỐI VỚI TRANG PHỤC:

  • muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • muỗng canh giấm rượu trắng
  • thìa cà phê vỏ chanh
  • thìa nước cốt chanh tươi
  • thìa cà phê nghệ
  • tép tỏi băm
  • thìa cà phê mù tạt dijon

ĐỐI VỚI VIỆC NHỒI:

  • cốc orzo khô
  • 3/4 cốc ô liu Castamolrano, giảm một nửa theo chiều dọc
  • lon đậu gà 15oz, để ráo và rửa sạch
  • 3/4 cốc cà chua bi, cắt đôi theo chiều dọc
  • 1/2 chén hành tím cắt lát mỏng
  • muỗng canh lá oregano mới cắt nhỏ
  • 1/4 cốc mùi tây tươi cắt nhỏ và nhiều hơn nữa để phục vụ
  • 1/4 muỗng cà phê ớt cayenne
  • 2/3 cốc phô mai feta vụn, thêm nhiều thứ khác để phủ lên trên
  • muối kosher để nếm
  • tiêu đen để nếm
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nghệ tây vò nhẹ
  • 1/2 cốc hạt thông nướng, tùy chọn để phục vụ

    Món ớt chuông Địa Trung Hải nhồi đậu
    Món ớt chuông Địa Trung Hải nhồi đậu

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò ở 375 độ F. Đun sôi một nồi nước.
  2. Đặt nửa quả ớt chuông vào đĩa nướng cỡ 9×13. Rưới dầu ô liu và nêm muối tiêu. Chuyển vào lò nướng và nướng cho đến khi ớt mềm, khoảng 20 phút.
  3. Trong khi đó, trong một bát lớn, trộn dầu ô liu, giấm rượu trắng, vỏ chanh, nước cốt chanh, chỉ nghệ tây, nghệ và mù tạt Dijon. Khuấy để kết hợp. Đặt sang một bên, để hương vị hòa quyện và thời gian nở của nghệ tây; khoảng 5 đến 7 phút.
  4. Trong khi nghệ tây của bạn đang nở, hãy nấu orzo. Khi nước sôi, thêm orzo và nấu cho đến khi sánh lại, khoảng 7 phút. Để ráo nước và cho vào bát cùng với nước sốt. Thêm ô liu, đậu gà, cà chua bi, hẹ tây, rau oregano, mùi tây, ớt cayenne và feta. Tung cho đến khi kết hợp tốt. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  5. Chia đều hỗn hợp orzo vào từng quả ớt chuông; bạn có thể có phần nhân còn lại tùy thuộc vào kích cỡ hoặc loại ớt của bạn. Lên trên với Feta thêm nếu muốn và hạt thông. Quay trở lại lò và nướng thêm 5 phút cho đến khi feta có màu vàng nâu. Trang trí với mùi tây cắt nhỏ, dọn ra đĩa và thưởng thức!

Món ớt chuông Địa Trung Hải nhồi đậu đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc