Món ngon Thăn lợn nướng mật ong

Món ngon Thăn lợn nướng mật ong

Công thức nấu ăn : Cách làm Thăn lợn nướng mật ong

Để tạo nên hương vị mới cho bữa ăn của gia đình bạn ,hãy tìm hiểu về cách làm món Thăn lợn nướng mật ong thơm ngon nhé.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

Để làm món Thăn lợn nướng mật ong bạn cần những nguyên liệu sau

Thành phần

  • 1 thăn lợn nguyên con khoảng 500g
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh sốt Golden Mountain
  • 1 muỗng canh nước me
  • 3 muỗng canh mật ong
  • ¼ cốc nước cốt dừa
  • 2 – 3 muỗng ớt
  • ¼ muỗng cà phê tiêu trắng xay
  • 2 tép tỏi, xay hoặc bằm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê nước tương đen (đối với nước sốt, tùy chọn)
  • 4 – 5 tép tỏi băm nhỏ
  • Dầu thực vật
  • Mì trứng

Hướng dẫn công thức và cách làm

Để làm Thăn lợn nướng mật ong

Món ngon Thăn lợn nướng mật ong
Món ngon Thăn lợn nướng mật ong
  1. Dùng nĩa khuấy đều mật ong và xì dầu với nhau để làm tan mật ong. Thêm sốt Golden Mountain, me, nước cốt dừa, tiêu trắng, sriracha và tỏi; khuấy đều cho đến khi mật ong tan hoàn toàn.
  2. Lấy phần da lụa ở thăn lợn và cắt đôi theo chiều dài của thăn. Dùng nĩa chọc vào thịt heo để tạo nhiều lỗ giúp nước xốt thấm vào thịt. Cho thịt lợn và nước xốt vào túi zip-top và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm.
  3. Đặt giá lên trên khay nướng đã lót giấy bạc. Lấy thịt lợn ra khỏi nước ướp và đặt trên giá. Đổ nước xốt vào một chiếc nồi nhỏ.
  4. Làm nóng gà thịt trên cao và đặt thịt lợn bên dưới gà thịt sao cho cách phần tử khoảng 5-6 inch. Hầm trong 5 phút hoặc cho đến khi phần ngọn chín vàng. Lật miếng thịt lợn và nướng mặt còn lại trong 5 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 145 ° F. Lưu ý: Ở 145 ° F, bên trong thịt lợn vẫn còn hơi hồng; Cách này an toàn để ăn và thịt lợn sẽ ngon ngọt hơn theo cách này!
  5. Để thịt lợn nghỉ 5 phút, lót giấy bạc trước khi cắt.
  6. Trong khi đó, làm nước sốt bằng cách đun sôi nước xốt. Nêm nếm và điều chỉnh hương vị bằng cách thêm nhiều mật ong, me, nước tương hoặc sriracha, tùy thuộc nếu bạn muốn nước sốt ngọt, chua, mặn hoặc cay hơn. Muốn màu đậm hơn thì cho tương đen vào.  Nếu nước sốt quá đậm, bạn  có thể thêm một chút nước cốt dừa hoặc nước để làm dịu bớt ..
  7. Thái thịt lợn mỏng theo thớ và rưới nước sốt lên trên. 

Để làm món ăn kèm

Phi tỏi băm nhỏ trong một ít dầu thực vật trên lửa nhỏ cho đến khi có màu vàng nâu. Xả tỏi khỏi dầu và dự trữ cả hai.

Đun sôi một nồi nước lớn, thêm muối (khoảng 1 thìa cà phê mỗi lít nước) và chần cải ngọt trong khoảng 1 phút hoặc cho đến khi chín theo ý thích của bạn. Loại bỏ bằng kẹp và đặt sang một bên. Nếu không phục vụ ngay, hãy ngâm trai trong thau nước đá để giữ được màu xanh tươi của nó; khi sẵn sàng phục vụ, chần lại để hâm nóng.

Nấu mì trứng trong cùng một nồi nước cho đến khi chín (theo hướng dẫn gói). Để ráo nước và cho vào bát trộn. Rưới dầu tỏi lên mì, trụng sơ rồi chia ra bát. Xếp cải ngọt và lát thịt lợn lên trên mì. Múc nước sốt lên thịt heo, phi tỏi phi lên trên.

Lưu ý: Không luộc mì trước khi luộc mì vì tinh bột thừa từ mì có thể làm nước bị nhão.

Vậy là công thức và cách làm món Thăn lợn nướng mật ong đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc