Món ngon Pudding sữa gừng siêu mềm

Món ngon Pudding sữa gừng siêu mềm

Công thức nấu ăn : Cách làm Pudding sữa gừng siêu mềm

Pudding sữa gừng siêu mềm là một món tráng miệng,ăn vặt tuyệt vời cho gia đình bạn.Chỉ cần một ít thời gian là đã có thể hoàn thành nó,hãy cùng tìm hiểu về cách làm nhé.

Chuẩn bị : 5 phút-Làm:15 phút-Tổng:20 phút

Công thức trên cho ra 2 chén lớn Pudding sữa gừng siêu mềm

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

Để làm món Pudding sữa gừng siêu mềm bạn cần có những nguyên liệu sau

 • 4 muỗng cà phê nước gừng tươi
 • Sữa nguyên kem 160 ml (nếu bạn không dung nạp lactose, hãy sử dụng sữa không có lactose; nó sẽ không hiệu quả với đồ uống không chứa sữa như sữa đậu nành)
 • 40 ml sữa cô đặc (đối với bánh pudding nhẹ hơn, mềm hơn, chỉ cần bỏ qua sữa cô đặc và thay thế cùng một lượng sữa)
 • Đường, để vừa ăn (tôi dùng khoảng 2 muỗng cà phê)

Hướng dẫn công thức và cách làm

 1. Bào gừng bằng máy xay mịn, hoặc băm nhỏ và trộn trong máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố. Vắt nước gừng bằng cách ấn gừng đã xay qua rây lưới mịn hoặc bọc trong vải pho mát và vắt ra (Tôi thấy rằng tôi lấy ra nhiều nước trái cây hơn với phương pháp vải pho mát.) Bỏ xơ. (Mẹo: không ép gừng trước thời hạn vì các enzym sẽ chết đi khi nước ép đọng lại và nó sẽ không tạo thành bánh pudding)

  Món ngon Pudding sữa gừng siêu mềm
  Món ngon Pudding sữa gừng siêu mềm
 2. Khuấy đều nước gừng — vì bạn sẽ nhận thấy rằng tinh bột trong nước gừng lắng xuống rất nhanh — và thêm 2 muỗng cà phê nước gừng vào mỗi cốc phục vụ.
 3. Cho sữa, sữa bay hơi và đường vào hộp cách nhiệt (tốt nhất nên dùng hộp có nắp để rót dễ dàng) và cho vào lò vi sóng cho đến khi bắt đầu bốc hơi. Sử dụng nhiệt kế đọc tức thì và kiểm tra nhiệt độ. Bạn muốn nhiệt độ trong khoảng 70 ° C-75 ° C (mặc dù tôi đã thành công với nhiệt độ từ 65 ° C – 80 ° C mà không nhận thấy sự khác biệt đáng kể về độ cứng).
 4. Khi sữa đạt đến nhiệt độ, khuấy đều nước gừng trong khẩu phần để đảm bảo tinh bột không bị lắng ở đáy, sau đó nhanh chóng đổ một nửa hỗn hợp sữa (100 ml) vào cốc. Lặp lại với cốc còn lại. Để bánh pudding trong 5 phút . Nếu bạn di chuyển, lắc, khuấy pudding trong khi nó đang cố đông kết, bạn sẽ làm vỡ sữa đông và nó sẽ không mịn.

  Món ngon Pudding sữa gừng siêu mềm
  Món ngon Pudding sữa gừng siêu mềm
 5. Khi bánh pudding đã được đặt xong, hãy phục vụ ấm và tận hưởng món bánh pudding thơm mềm mượt này!

“Văn Hoá Ẩm Thực Thái Lan” đã cùng bạn tìm hiểu về cách làm món Pudding sữa gừng siêu mềm.chúc bạn thực hành thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc