Món ngon Mì tỏi San Francisco

Món ngon Mì Tỏi San Francisco

Công thức nấu ăn :Cách nấu Mì tỏi San Francisco

Là một món ăn phổ biến ở vùng vịnh,Mì tỏi San Francisco mang lại hương vị mới lạ và độc đáo.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Mì tỏi San Francisco nhé

  • 600 g mì trứng nấu chín (nếu không dùng mì trứng nấu chín, xem ghi chú)
  • 8 tép tỏi, băm hoặc giã nhuyễn trong cối và chày giã nhuyễn

    Món ngon Mì Tỏi San Francisco
    Món ngon Mì Tỏi San Francisco
  • 3 muỗng canh bơ không muối
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh Nước sốt Golden Mountain, hoặc Gia vị Maggi phụ hoặc nước tương (xem ghi chú)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 35 g phô mai parmesan bào mịn (khoảng ½ cốc )
  • Tiêu đen hoặc tiêu trắng mới xay, vừa ăn
  • 1 quả chanh, tùy chọn nhưng rất khuyến khích!
  • 1 củ hành lá, cắt nhỏ

Ghi chú:

  • Nếu sử dụng mì tươi nhưng thô, bạn sẽ cần khoảng 350g để có khoảng 600g mì chín. Nếu dùng mì khô, bạn sẽ cần khoảng 275g. Điều này sẽ khác nhau giữa các loại mì, vì vậy bạn nên cân mì đã nấu chín và điều chỉnh lượng nước sốt khi cần.
  • Nước sốt Golden Mountain là một loại nước tương được sử dụng thường xuyên ở Thái Lan. Xem video này để biết thêm giải thích về các loại sốt nấu ăn khác nhau của Thái Lan.

Hướng dẫn cách làm Mì tỏi San Francisco


  1. Nếu sử dụng mì trứng nấu sẵn đã được trụng qua dầu như trong video, hãy nhẹ nhàng kéo sợi mì ra, sau đó xả nhanh dưới vòi nước lạnh để rửa sạch một phần dầu mà chúng phủ trong. và đặt chúng trên đĩa có lót khăn giấy để thấm bớt nước thừa. Mẹo: Nếu mì nguội và khó kéo ra, hãy làm nóng chúng trong lò vi sóng với công suất 50%, mỗi phút một phút, chỉ cho đến khi chúng đủ ấm để tách ra. Nếu sử dụng mì chưa nấu chín, hãy nấu chúng theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó để ráo, xả qua nước lạnh và để riêng. Cân mì để kiểm tra lượng mà bạn có và điều chỉnh lượng nước sốt lên hoặc xuống cho phù hợp.
  2. Đập tỏi trong cối và chày thành bột nhão hoặc băm nhuyễn.
  3. Cho dầu hào, nước mắm và nước sốt Golden Mountain vào một bát nhỏ.
  4. Cho dầu và bơ vào chảo và đun chảy bơ ở lửa nhỏ. Cho tỏi vào nấu khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi rất thơm, giữ lửa nhỏ để tỏi không bị nâu.
  5. Cho mì và nước sốt vào, sau đó vặn lửa lớn và đảo cho đến khi mì nóng và thấm hết nước sốt.
  6. Lấy ra khỏi nhiệt, sau đó cho phô mai parmesan vào khuấy đều. Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm một vắt chanh ở giai đoạn này, hoặc cho chanh vào như nêm ở bên cạnh.

    Món ngon Mì Tỏi San Francisco
    Món ngon Mì Tỏi San Francisco
  7. Đĩa, và trang trí với tiêu đen hoặc trắng và hành lá nếu muốn.
  8. Ăn kèm với chanh và thưởng thức!

Thực hành theo tiến trình trên là bạn đã có món Mì Tỏi San Francisco thơm ngon.Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc