Món ngon Matcha Caramen Pudding

Món ngon Matcha Caramen Pudding

Công thức nấu ăn :Cách làm Matcha Caramen Pudding

Món bánh pudding dễ làm là sự  kết hợp hương vị của matcha (trà xanh) và caramel ngọt đậm, đậm đà … và kết quả thật tuyệt vời. Chưa kể đến kết cấu dạng kem, tan trong miệng ,không đậm đà, không nhạt đây là món tráng miệng hoàn hảo để kết thúc bữa ăn.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Matcha Caramen Pudding bạn cần có những nguyên liệu sau

 • ⅓ cup đường (cho caramen)
 • 1 – 2 muỗng canh nước
 • 1 ½ tsp gelatin bột
 • 2 muỗng canh nước
 • 1 cốc sữa nguyên chất hoặc 2 %
 • ⅓ cốc kem tươi
 • 3 – 4 muỗng canh sữa đặc (độ ngọt tùy bạn)
 • 1 muỗng canh bột matcha

  Món ngon Matcha Caramen Pudding
  Món ngon Matcha Caramen Pudding
 • Một chút muối
 • 4 – 5 cốc hoặc khuôn cách nhiệt cho bánh pudding

Hướng dẫn công thức và cách làm

Lưu ý an toàn

 Hãy cực kỳ cẩn thận khi làm việc với caramel vì nhiệt độ có thể lên tới gần 400 ° F, vì vậy nếu nó nhỏ giọt vào tay của bạn thì đó là một vết bỏng RẤT nặng. Như một tài liệu tham khảo, nước sôi chỉ có 212 ° F … vì vậy hãy tưởng tượng một cái gì đó gần như gấp đôi điều đó! Đừng để bọn trẻ loanh quanh trong bếp khi làm caramen. Hãy đeo găng tay chịu nhiệt nếu bạn có. Bạn nên để sẵn một bát nước đá lạnh xung quanh, và trong trường hợp bạn dính một ít caramel vào tay, hãy nhúng tay ngay vào nước đá để làm nguội.  

Làm bánh pudding: 

 1. Rắc bột gelatin lên nước, rải bột ra xung quanh để không tạo bột bị vón cục. Để gelatin nở (hút nước) trong khoảng 10 – 15 phút.
 2. Trong khi đó, đun sữa, whipping cream, sữa đặc và muối trong nồi nhỏ trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi bắt đầu nổi bọt và nổi bọt. Tắt bếp và rây bột matcha vào sữa, mỗi lần một ít, đánh bông vào giữa.
 3. Tiếp tục đánh cho đến khi matcha phân bố đều trong sữa và không còn vón cục nữa. Cho gelatin đã nở vào sữa nóng khuấy đều cho tan hoàn toàn.
 4. Để hỗn hợp sang một bên trong khi bạn làm caramen.(tốt hơn hết bạn nên làm bánh pudding trước khi làm caramen để bánh pudding có thời gian nguội trước khi sử dụng.)

Chuẩn bị cốc đựng bánh pudding:

Đặt cốc bạn đang dùng để đựng bánh pudding vào khay nướng hoặc chảo bánh hạnh nhân có viền. Thêm khoảng nửa inch nước sôi vào chảo để giữ cho đồ đựng được nóng. Làm điều này ngay trước khi bạn làm caramen để hộp đựng của bạn không bị nguội trước khi bạn đổ đầy chúng.

Làm caramen:

Trong một nồi nhỏ, cho đường vào caramen và lượng nước vừa đủ để làm ướt hết đường. Đặt nồi trên lửa vừa cho đường tan hết mà không cần khuấy. Thay vào đó, nếu bạn cảm thấy cần khuấy, hãy xoay nồi. Nếu bạn có hạt đường dính vào thành nồi, hãy đánh với một ít nước để hòa tan. Khi đường bắt đầu chuyển sang màu vàng, hãy để ý và đừng bỏ đi! Nếu các màu không đều, hãy xoay nồi để làm đều màu.

Ngay trước khi caramel đạt đến độ tối mong muốn của bạn, hãy lấy ra khỏi nhiệt; nó sẽ tiếp tục sẫm màu sau khi bạn tắt nhiệt, vì vậy hãy tháo nó ra sớm hơn một chút. Caramel càng đậm thì hương vị càng đậm (và đắng), vì vậy bạn có thể tùy thuộc vào sở thích của mình. Đổ ngay lập tức và cẩn thận một ít caramel vào mỗi cốc pudding. Bạn chỉ cần khoảng 3-4 mm caramel cho mỗi thùng, nhưng bạn có thể tùy ý cho nhiều hay ít vào tùy ý. Xoay cốc xung quanh để phân phối đều caramel. Lấy cốc ra khỏi nước và để caramel đông cứng lại.

Quay lại với pudding:

Món ngon Matcha Caramen Pudding
Món ngon Matcha Caramen Pudding

Cho bánh pudding vào cốc có nắp đậy. Nếu matcha có nhiều vón cục nhỏ, hãy nghiền qua rây và cho một ít hỗn hợp sữa qua rây một lần nữa để rửa sạch bột matcha khỏi rây. Đổ pudding lên trên lớp caramen đã đông cứng. Cho vào tủ lạnh ít nhất 1 ngày. Bánh pudding sẽ được làm lạnh và đông lại sau vài giờ, nhưng caramel sẽ cần thêm thời gian để hòa tan hoàn toàn.

Quá trình làm món Matcha Caramen Pudding đã hoàn thành , chúc bạn thực hành thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc