Món ngon Khối Thạch Nước Dừa

Món ngon Khối Thạch Nước Dừa

Công thức nấu ăn : Cách làm Khối Thạch Nước Dừa 

Khối Thạch Nước Dừa là món ăn phù hợp cho việc giải khát,ăn vặt của mọi người.Hãy cùng “Văn Hoá Ẩm Thực Thái Lan” tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Khối Thạch Nước Dừa bạn cần có những nguyên liệu sau

 • 4 cốc nước dừa UFC
 • 1 muỗng canh bột thạch agar (nếu bạn muốn thay thế gelatin, xem ở trên)
 • 6 muỗng canh đường (hoặc để nếm)
 • Trái cây bạn chọn: Tôi đã sử dụng xoài, dứa, dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất, quả quýt và quả kiwi. Đảm bảo quả ngon! Nếu chúng không chín hoặc không ngọt, món tráng miệng sẽ không ngon.

  Món ngon Khối Thạch Nước Dừa
  Món ngon Khối Thạch Nước Dừa
 • Khuôn hình khối silicone 1,25 ” hoặc khuôn khác mà bạn lựa chọn (silicone sẽ giúp tháo lắp dễ dàng hơn)

Hướng dẫn công thức và cách làm

Chuẩn bị trái cây

 1. Đối với những loại quả nhỏ hơn khuôn (việt quất, quất đen, quýt lát) để nguyên quả. Đối với trái cây lớn hơn, hãy cắt chúng thành những miếng nhỏ không lớn hơn ¾ inch. Đối với dâu tây, chọn loại nhỏ và cắt đôi.
 2. Đặt trái cây vào khuôn, một vài miếng mỗi miếng nếu chúng nhỏ, nhưng đảm bảo bạn không làm chật khuôn nếu không thạch sẽ không thể kết dính với nhau. Bạn nên để nhiều khoảng trống xung quanh trái cây để thạch được bao quanh tốt.

Làm thạch

 1. Cho 2 ½ chén nước dừa vào nồi nhỏ, rắc bột thạch agar lên trên và khuấy đều.
 2. Bật lửa và đun sôi hoàn toàn trong khi khuấy thường xuyên. Khi sôi hoàn toàn, tắt bếp, sau đó kiểm tra xem bột agar đã tan hết chưa bằng cách cho một ít chất lỏng vào thìa kim loại, sau đó đổ chất lỏng ra ngoài và nhìn không thấy hạt thạch nào còn sót lại. Trên thìa, nếu có đốm, hãy đun và khuấy cho đến khi chúng biến mất.
 3. Thêm đường và khuấy cho đến khi tan.
 4. Thêm 1 ½ cốc nước dừa còn lại để giúp nguội nhanh hơn. Nếu sử dụng các loại trái cây mỏng, dễ chuyển sang mềm như dâu tây, đừng làm điều này cho đến khi nó còn ấm (bạn có thể cho ngón tay vào mà không có vấn đề gì) để không làm chín trái cây và biến nó thành nhão. Bạn có thể bắt đầu sử dụng nó trên các loại trái cây cứng cáp hơn trước (dứa, xoài, cam quýt đều được) và quay lại với những loại tinh tế khi nó đủ mát.

Kết hợp

Món ngon Khối Thạch Nước Dừa
Món ngon Khối Thạch Nước Dừa
 1. Chuyển nước dừa vào một thùng chứa có vòi rót. Đổ nước dừa vào từng khuôn cho đến khi nước vừa ngập dưới vành bánh (đừng để nước chảy tràn nếu không các miếng bánh sẽ liên kết với nhau ở phía trên và không có mặt sạch).
 2. Để nguội cho đến khi mặt trên se lại ít nhất (để dễ vận chuyển không bị đổ), sau đó chuyển chúng vào tủ lạnh và làm lạnh trong ít nhất 2 giờ để chúng sẽ đẹp và lạnh để phục vụ.
 3. Để mở nắp: chỉ cần lật ngược nó, giữ nó ở phía trên đĩa phục vụ một chút, sau đó ấn vào đáy của tất cả các miếng cho đến khi chúng trượt ra ngoài. Nếu dùng khuôn cứng, bạn có thể cắm tăm vào bên trong khi úp ngược vào đĩa, sau đó ấn nhẹ và tăm sẽ trượt ra dễ dàng.
 4. Đổ ra dĩa và trang trí.

Món Khối Thạch Nước Dừa đã được hoàn thành .Chúc các bạn thực hành thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc