Món ngon Gà Tiêu Tỏi

Món ngon Gà Tiêu Tỏi

Công thức nấu ăn : Cách làm Gà Tiêu Tỏi

Gà Tiêu Tỏi là món ăn chế biến gà theo cách mới lạ và phong phú.Với cách làm đơn giản và dễ dàng , hãy cùng “Văn Hoá Ẩm Thực Thái Lan” tìm hiểu về cách làm món ăn

Thành phần nguyên liệu cho 3 người

Để làm món Gà Tiêu Tỏi bạn cần có những nguyên liệu sau

  • 500 g ức hoặc đùi gà, cắt thành từng lát dày 1 cm
  • 8 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê nước sốt Golden Mountain (hoặc thay thế nước tương thông thường)
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • Nước tương đen, nếu cần để tạo màu, khoảng 1 muỗng cà phê
  • 1 ½ tsp đường
  • ¼ muỗng cà phê tiêu trắng xay
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 7 – 8 cọng ngò, cắt nhỏ
  • Nước, khi cần thiết

Công thức chế biến và cách làm

Món ngon Gà Tiêu Tỏi
Món ngon Gà Tiêu Tỏi
  1. Trộn gà với dầu hào, xì dầu, sốt Golden Mountain, nước mắm, tiêu trắng và tiêu đen. Để sang một bên trong khi bạn phi thơm tỏi.
  2. Cho tỏi vào nồi hoặc chảo nhỏ, sau đó thêm dầu thực vật vừa đủ ngập tỏi. Chiên tỏi ở lửa nhỏ (sủi bọt nhẹ) cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nâu và gần hết sủi bọt, khoảng 5 phút. Xả tỏi khỏi dầu, để dành dầu.
  3. Cho khoảng 2 muỗng canh dầu tỏi vào chảo và đun trên lửa lớn. Đổ một muỗng canh dầu tỏi còn lại vào gà đã ướp và đảo đều để thấm dầu. Khi dầu nóng, cho gà và đường vào, đảo đều đến khi gà chín. Bạn có thể thêm một chút nước nếu gà dính hoặc nếu bạn muốn có thêm nước sốt trong thành phẩm. Bạn cũng có thể cho thêm một ít nước tương đen nếu muốn có màu đậm hơn.
  4. Khi gà chín, cho một nửa số tỏi phi và hành ngò băm nhỏ vào xào cùng, tắt bếp.
  5. Ngay trước khi phục vụ, rắc tỏi phi còn lại lên trên. Dùng với cơm jasmine, nhưng nó cũng có thể tuyệt vời khi được thêm vào các món ăn khác như mì ống, mì, salad, bì và trứng tráng!

“Văn Hoá Ẩm Thực Thái Lan” đã hoàn thành quá trình hướng dẫn cách làm Gà Tiêu Tỏi.Chúc bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc