Món ngon Đậu Phộng Kẹo Mè Dừa

Món ngon Đậu Phông Kẹo Mè Dừa

Công thức nấu ăn : Cách làm Đậu Phộng Kẹo Mè Dừa

Đậu Phộng Kẹo Mè Dừa là món ăn vặt thơm ngon và phù hợp với tất cả mọi người,hãy cùng tìm hiểu về cách làm món này nhé.

Thành phần nguyên liệu cho khẩu phần 3 người

Nguyên liệu

Để làm món Đậu Phộng Kẹo Mè Dừa bạn cần có những nguyên liệu sau

 • 200 g đậu phộng sống, cả vỏ

  Món ngon Đậu Phông Kẹo Mè Dừa
  Món ngon Đậu Phông Kẹo Mè Dừa
 • 160 g đường
 • 2 thìa cà phê bột Ovaltine, bột Milo, hoặc 1 thìa cà phê bột ca cao (xem ghi chú)
 • ½ – 1 muỗng cà phê hạt hòa tan (tùy chọn, xem ghi chú)
 • ¼ cốc nước cốt dừa

  Món ngon Đậu Phông Kẹo Mè Dừa
  Món ngon Đậu Phông Kẹo Mè Dừa
 • ⅓ cốc nước
 • ½ muỗng cà phê muối tinh
 • 2 muỗng canh hạt mè trắng, nướng

Ghi chú

 • Ovaltine hay Milo là bột trộn sô cô la mạch nha phổ biến ở châu Á. Nếu bạn không có nó, chỉ cần sử dụng một nửa lượng bột cacao. Không cần phải mua cả lọ cho công thức này, tất nhiên là trừ khi bạn muốn thử nó! Bản thân đồ uống rất ngon và trẻ em yêu thích chúng, và tôi thích rắc bột lên bánh mì nướng với một ít sữa đặc!
 • ½ muỗng cà phê hạt sẽ cho hương vị đậm đà hơn một chút, nhưng nếu bạn thực sự muốn thưởng thức cà phê, hãy thêm 1 muỗng cà phê. Phép đo dành cho cà phê hạt hòa tan như Nescafe, nếu sử dụng Starbucks Via có lẽ bạn sẽ chỉ cần một nửa gói.
 • Nếu bạn muốn làm một mẻ lớn, đừng tăng tỷ lệ nước theo tỷ lệ; thêm nước vừa đủ ngập đậu phộng. Hãy nhớ rằng bạn càng làm lâu thì chất lỏng sẽ bay hơi hết.

Công thức và cách làm

 1. Trải đậu phộng ra đĩa và chọn bất kỳ loại đậu phộng nào Bạn cũng có thể rửa nhẹ bằng nước lạnh nếu muốn nếu bạn nghĩ rằng chúng bị bẩn.
 2. Nếu hạt vừng của bạn chưa được nướng, hãy nướng chúng trên chảo khô trên lửa vừa, đảo liên tục cho đến khi vàng. Đặt sang một bên.

  Món ngon Đậu Phông Kẹo Mè Dừa
  Món ngon Đậu Phông Kẹo Mè Dừa
 3. Chuẩn bị một tấm nướng lớn có lót giấy da hoặc silicone để đặt các loại hạt lên khi chúng đã hoàn thành.
 4. Trong một cái chảo hoặc một cái nồi lớn , kết hợp nước, đường, nước cốt dừa, Ovaltine và cà phê hòa tan. Vặn lửa ở mức cao vừa và dùng phới cao su khuấy cho đến khi đường tan hết.
 5. Khi đường đã tan, cho đậu phộng vào đun nhỏ lửa. Vặn lửa ở mức trung bình thấp để duy trì lửa nhỏ, sau đó tiếp tục nấu, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi xi-rô bắt đầu đặc lại, khoảng 10 phút cho lượng này.
 6. Khi xi-rô trông đặc, bạn muốn khuấy liên tục, dùng thìa cao su cạo phần đáy liên tục. Giữ nhiệt độ trung bình thấp trong suốt.
 7. Từ lúc này trở đi, bạn phải thực sự chú ý: Tiếp tục khuấy cho đến khi đường đặc đến mức bắt đầu kết tinh, thoạt nhìn giống như cát ướt. Tiếp tục khuấy, cuối cùng đường sẽ khô và có bột, và tất cả đậu phộng phải được phủ đều trong đường. KHÔNG ĐƯỢC DỪNG LẠI Ở GIAI ĐOẠN NÀY. Rắc đều muối hạt lên lạc và xóc đều.
 8. Khi bạn tiếp tục, bạn sẽ cảm thấy như không có gì xảy ra một chút, nhưng sau đó đường xung quanh đậu phộng sẽ bắt đầu tan chảy trở lại và đậu phộng sẽ bắt đầu có những điểm ướt. Sau khi tất cả đậu phộng có một số điểm ướt trên chúng, rắc hạt mè lên trên càng đều càng tốt, và lắc đều để phủ. KHÔNG để đường hóa lỏng quá nhiều; bạn chỉ muốn MỘT SỐ điểm ướt trên tất cả các hạt đậu phộng để hạt mè có thứ gì đó dính vào.
 9. Sau khi các loại hạt đã được phủ đều trong hạt vừng, chuyển lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn để nguội, trải các hạt lạc ra để chúng không dính vào nhau.
 10. Để nguội hoàn toàn trước khi ăn. Những thứ này có thể được bảo quản trong hộp kín .

Vậy là tôi đã hoàn thành công thức và cách làm món ăn,chúc bạn thực hành làm món Đậu Phộng Kẹo Mè Dừa thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc