Món ngon Cánh Gà Nhồi

Món ngon Cánh Gà Nhồi

Công thức nấu ăn :Cách nấu Cánh Gà Nhồi

Món Cánh Gà Nhồi là món ăn độc đáo cho bữa ăn ,bữa tiệc.Nó không khó để làm ,bạn hãy cùng tìm hiểu về cách làm của món Cách Gà Nhồi

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

Để nấu món Cánh Gà Nhồi bạn cần có những nguyên liệu sau

Cánh

  • 12 chiếc cánh gà
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 – 2 muỗng cà phê nước tương đen / đen
  • ½ muỗng cà phê đường

Nhân

  • 2 cây nấm hương khô cỡ vừa ( 10g ) ngâm nước nóng cho mềm.
  • 20 g mì thủy tinh ( nửa gói Pine Brand nhỏ)
  • 3 tép tỏi
  • 6 cọng ngò, cắt nhỏ
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • 150g thịt lợn xay, không nạc
  • ⅓ cốc cà rốt nạo
  • 1 củ hành lá, cắt nhỏ
  • 2 muỗng cà phê dầu hào
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 ½ muỗng cà phê nước mắm
  • 1 ½ tsp đường
  • Nước chấm ớt ngọt, mua ở cửa hàng hoặc sử dụng công thức tự làm dễ dàng này

Công thức chế biến và cách làm món Cánh Gà Nhồi

Công thức

Món ngon Cánh Gà Nhồi
Món ngon Cánh Gà Nhồi

  1. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn ngâm nấm trước, có thể mất khá nhiều thời gian (30 phút – 2 giờ), đặc biệt nếu chúng dày.
  2. Nếu nướng ngay, hãy làm nóng lò ở 450 ° F (220 ° C).
  3. Ngâm mì thủy tinh trong nước nhiệt độ phòng trong 10 phút. Để ráo nước, giữ cho mì thành hàng thẳng càng nhiều càng tốt (điều này sẽ giúp bạn cắt sợi mì dễ dàng).
  4. Trong khi ngâm mì, trước tiên hãy sơ chế cánh gà bằng cách loại bỏ các cuộn thuốc bắc, sau đó khử dầu các miếng, giữ các đầu dính vào nhau. Xem video để biết kỹ thuật .
  5. Ướp cánh đã khử nước trong nước tương, 1 thìa cà phê nước tương đen / đậm và đường. Nếu màu trông không đủ đậm, bạn có thể thêm một chút nước tương đen / đậm. Hãy để nó ngồi trong khi bạn làm nhân. Bạn cũng có thể làm phần này trước 1 ngày.

Làm nhân cánh gà

Món ngon Cánh Gà Nhồi
Món ngon Cánh Gà Nhồi
  1. Dùng kéo cắt mì đã ngâm thành những miếng ¾ inch.
  2. Vớt nấm ra khỏi nước ngâm (bạn có thể để dành nước nấu nếu muốn), vắt bỏ nước thừa, bỏ cọng, thái hạt lựu.
  3. Nghiền hạt tiêu trong cối và chày cho đến khi nhuyễn, cho tỏi và ngò gai vào giã nhuyễn.
  4. Trong một tô trộn gồm có tỏi, thịt heo xay, mì sợi, cà rốt nạo, hành lá, nấm đông cô, dầu hào, nước mắm, xì dầu và đường. Nhào đều tay cho đến khi hỗn hợp đều.
  5. Lót khay nướng bằng giấy da hoặc giấy nhôm đã thấm dầu.
  6. Nhồi các cánh, đảm bảo ấn chặt nhân vào để không có túi khí. Giữ cho phần nhân phẳng với mép của cánh, và không được hở, vì cánh sẽ bị co lại khi nấu chín.
  7. Đặt cánh lên khay nướng và nướng trong 20-25 phút hoặc cho đến khi chín vàng đều.
  8. Bạn có thể cắt miếng hoặc để nguyên con để phục vụ. Dùng với nước chấm ớt ngọt.

Vậy là quá trình để hoàn thành món Cánh Gà Nhồi đã xong,chúc các bạn thực hành thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc