Món ngon Bánh Chuối Thái

Món ngon Bánh Chuối Thái

Công thức nấu ăn : Cách làm Bánh Chuối Thái

Bánh Chuối Thái được xem là món ăn tráng miệng cuốn hút người thưởng thức bởi hương vị của nó,hãy cùng “Văn Hoá Ẩm Thực Thailand” tìm hiểu về cách làm món này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Bánh Chuối Thái bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

 • 1 ½ muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng canh sữa đặc có đường (hoặc 1 muỗng canh đường)
 • 1 quả trứng lớn
 • 260 ml nước
 • 500 g bột mì đa dụng
 • 55 g bơ không muối, nhiệt độ phòng
 • 1½ muỗng canh bơ không muối (để phủ bột)
 • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (để phủ bột)
 • Dầu có hương vị trung tính để nấu ăn
 • Thêm bơ không muối để nấu ăn (tùy chọn)

Lớp phủ và nhân bánh

 • Chuối (chọn những quả chỉ có một chút màu xanh trên vỏ, nhưng không quá xanh để ăn không ngon! Chuối chín quá sẽ nhanh bị nhão khi nấu)

  Món ngon Bánh Chuối Thái
  Món ngon Bánh Chuối Thái
 • Sữa đặc có đường
 • Nutella hoặc sốt sô cô la
 • Đường hạt

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

Để làm bột

 1. Trong một bát trộn lớn, kết hợp muối và nước và đánh đều cho đến khi muối tan hết. Thêm sữa đặc và trứng , đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
 2. Trong một bát khác, cho bột mì  và  bơ vào, dùng ngón tay xoa bơ vào bột mì cho đến khi không còn thấy những cục lớn nữa.
 3. Cho hỗn hợp bột-bơ vào hỗn hợp nước và nhào nhanh tay cho đến khi bột khô ngấm hết. Nó sẽ trông giống như một khối bột xù xì, xù xì. Đậy bát bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm và để yên trong vòng 15 – 30 phút. (Bước nghỉ này, được gọi là autolyse , là tùy chọn, nhưng nó sẽ cho phép nước thấm vào bột và sẽ giảm tổng thời gian nhào mà bạn cần.)
 4. Khi bột đã nghỉ, chuyển lên bề mặt làm việc sạch và tiếp tục nhào bằng tay trong khoảng 5 phút. Lúc đầu sẽ có cảm giác quá ẩm, nhưng sẽ khô hơn sau vài phút. Nếu sau vài phút nhào mà bột vẫn còn dính tay thì bạn cho thêm một ít bột mì vào nhào cùng, khi nhào xong, bột sẽ không được siêu mịn.  Trên thực tế, bột có vẻ hơi thô ráp trên bề mặt; điều này không sao cả miễn là kết cấu và độ ẩm của bột đều trong suốt. Bột phải khá ẩm và có thể cảm thấy dính tay, nhưng không được dính vào tay.

  Món ngon Bánh Chuối Thái
  Món ngon Bánh Chuối Thái
 5. Khi bột đã được nhào xong, hãy để bột nghỉ thêm 10-15 phút để gluten giãn ra. Bước này cũng không bắt buộc nhưng bạn sẽ dễ dàng tách bột thành từng phần.
 6. Trong khi bột nghỉ, trộn bơ đun chảy và dầu để tráng các quả bóng bột.
 7. Kéo dài bột thành một khúc gỗ, sau đó cắt thành các miếng 80g (tổng cộng bạn sẽ nhận được khoảng 11 miếng). Lưu ý: 80g bột bánh dành cho roti được làm trong chảo 12 inch.
 8. Tạo từng miếng bột thành một quả bóng bằng cách chụm các cạnh lại với nhau về phía trung tâm (xem video để biết kỹ thuật). Không nhất thiết phải hoàn hảo, nhưng bạn muốn nó phải tròn trịa.
 9. Đánh hỗn hợp bơ / dầu lên đáy hộp bạn đang dùng để đựng bột nhào. Sau đó dùng hỗn hợp bơ phủ lên từng viên bột và cho vào hộp đựng.
 10. Để bột nghỉ ít nhất 3 giờ, hoặc bạn có thể để bột trong tủ lạnh và nấu vào ngày hôm sau. Nếu bột được bảo quản trong tủ lạnh, lấy ra khỏi tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi sử dụng để bột  có thể đến nhiệt độ phòng.

Cách dễ dàng tạo hình roti

 1. Trên bề mặt sạch, được thoa dầu nhẹ, ấn một viên bột vào đĩa phẳng.
 2. Lấy mép, từng phần một và kéo dài ra hết mức mà nó sẽ không bị rách. Nhấn cạnh vào quầy để nó không bị co lại.
 3. Đi xung quanh miếng bột kéo dài cho đến khi bạn có một tấm bột rất mỏng.
 4. Dùng dao cắt bỏ phần rìa bột có xu hướng dày hơn.

Để nấu roti

Món ngon Bánh Chuối Thái
Món ngon Bánh Chuối Thái
 1. Đun nóng chảo phẳng 12 inch (hoặc lớn hơn) trên lửa vừa và thêm đủ dầu để tráng đáy. Hãy đổ nhiều dầu nếu không bạn sẽ không có được món roti giòn đẹp mắt. Thêm một ít mẩu vụn bột vào chảo để làm dụng cụ thử nhiệt, và khi nó sủi bọt trong dầu, bạn đã sẵn sàng để nấu bột.
 2. Cẩn thận chuyển bột đã căng vào chảo, cố gắng không để bột tự gập lại trong quá trình chuyển. Sau khi bạn đã đặt bột, nhanh chóng dùng thìa để làm thẳng các cạnh đã gấp.
 3. Xếp chuối (hoặc bất cứ thứ gì bạn đang dùng) vào giữa miếng bột theo hình vuông, khoảng 12-16 lát. Nhớ đừng cho nhiều quá nếu không bột sẽ không thể phủ được.  Nhanh chóng làm già các cạnh của roti trên chuối; Đừng đợi lâu rồi mới gấp nếu không bột sẽ cứng và khó gấp.
 4. Khi mặt dưới đã hơi nâu, lật và làm nâu mặt còn lại. Tiếp tục lật qua lại khoảng mỗi phút hoặc lâu hơn cho đến khi cả hai mặt đều chín vàng và giòn. Tổng thời gian nấu khoảng 4-5 phút.
 5. Nếu bạn muốn, và thêm một chút bơ bên cạnh bánh roti, sau đó chuyển bánh roti để phủ nó trong lớp bơ đã tan chảy này. Để bơ nấu trong khoảng 30 giây.
 6. Chuyển roti lên thớt và cắt thành 12-16 miếng.
 7. Sử dụng một cái cạp để đặt nó vào một đĩa phục vụ. Hãy để nguội một chút trước khi ăn vì chuối rất Hnóng
 8. Khi đã sẵn sàng ăn, rưới sữa đặc (hoặc sốt sô cô la) và rắc lên trên một ít đường cát.

Quá trình để làm những miếng Bánh Chuối Thái đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc