Món Mì Ý thịt viên Pesto sốt cà chua

Món Mì Ý thịt viên Pesto sốt cà chua

Công thức nấu ăn: Món Mì Ý thịt viên Pesto sốt cà chua 

Tất cả chúng ta đều thích một đĩa mì Ý và thịt viên ngon lành… đó chỉ là một trong những thú vui đơn giản trong cuộc sống và chắc chắn nằm trong top đầu danh sách những món ăn thoải mái yêu thích của tôi. Yum. Tôi hy vọng bạn cũng yêu thích món Mì Ý thịt viên Pesto sốt cà chua này nhiều như tôi!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 35 phút

Món Mì Ý thịt viên Pesto sốt cà chua
Món Mì Ý thịt viên Pesto sốt cà chua

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Mì Ý thịt viên Pesto sốt cà chua  cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI THỊT VIÊN

  • 1 lb. thịt bò xay 
  • 1 quả trứng, đánh tan
  • 1 muỗng canh Lemon-Basil Pesto
  • Muối và hạt tiêu Kosher, để nếm thử
  • 1/4 muỗng cà phê. Ớt đỏ nghiền (tùy ý hoặc theo khẩu vị)
  • 1 muỗng canh. bột dừa (hoặc sử dụng 2 muỗng canh. vụn bánh mì nếu không phải Whole30)
  • 2 muỗng canh. dầu ô liu

CHO NƯỚC SỐT

  • 1/4 chén nước dùng bò
  • 1 (14,5 oz) nước sốt cà chua
  • 1 (14,5 oz) Cà chua thái hạt lựu, không thêm muối
  • 2 muỗng canh Lemon-Basil Pesto
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

    Món Mì Ý thịt viên Pesto sốt cà chua
    Món Mì Ý thịt viên Pesto sốt cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cho thịt bò xay, trứng đã đánh tan, 1 muỗng canh vào bát. pesto, muối, tiêu, ớt đỏ nghiền và bột dừa.
  2. Dùng tay nhào thịt cho đến khi thịt quyện đều.
  3. Cuộn thịt thành các viên 1 1/2 inch.
  4. Đun nóng 2 muỗng canh. dầu ô liu trên lửa vừa và cao. Khi nóng, cho thịt viên vào dầu và nướng đều các mặt cho đến khi chín (khoảng 3-5 phút mỗi mặt). Lấy thịt viên ra khỏi chảo và để sang một bên.
  5. Vặn lửa xuống mức trung bình trên cùng chảo mà bạn đã nấu thịt viên. Đổ 1/4 cốc nước luộc thịt bò vào và khuấy đều, cạo hết phần màu nâu trong chảo.
  6. Thêm nước sốt cà chua và cà chua thái hạt lựu vào, đun cho đến khi sôi lăn tăn. Để lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy trong 5 phút, chỉ nên giảm một chút trong thời gian này.
  7. Vặn lửa nhỏ và khuấy trong 2 muỗng canh. sốt lá húng. Nêm nếm nước sốt của bạn và thêm muối và tiêu nếu bạn nghĩ rằng nó cần nó vào lúc này. Thả thịt viên vào nước sốt và để lửa nhỏ, đậy nắp lại, trong 10 phút nữa.
  8. Phục vụ như mong muốn và tận hưởng!

Món Mì Ý thịt viên Pesto sốt cà chua đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc