Món Mì Ý Cổ Điển với Thịt viên

Món Mì Ý Cổ Điển với Thịt viên

Công thức nấu ăn: Món Mì Ý Cổ Điển với Thịt viên

Công thức này đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác bên gia đình của mẹ tôi. Tôi đã thực hiện một vài chỉnh sửa nhỏ để biến nó thành “tôi” và tôi thực sự hy vọng bạn sẽ thích làm nó trong bếp của mình nhiều như tôi. Vì vậy, trước khi bạn thực hiện công thức này … hãy làm cho tôi, và cho chính bạn, một việc làm. Dậy sớm bắc lên bếp để cả ngày. Đặt bàn ăn đẹp và cùng gia đình đến ăn tối. Bằng cách đó, bạn có thể tận hưởng sự đồng hành của họ và không bị mắc kẹt trong bếp vì bữa tối chưa xong. Tất cả những gì bạn phải làm là luộc mì ống và nếu bạn muốn có một món mì ống tuyệt vời không chứa gluten

Món Mì Ý Cổ Điển với Thịt viên
Món Mì Ý Cổ Điển với Thịt viên

Thành phần nguyên liệu cho 10 người:

Để nấu món Mì Ý Cổ Điển với Thịt viên cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1-2 hộp Mì Gạo Lứt Không Gluten Jovial
  • parmesan bào, để phục vụ

CHO NƯỚC SỐT

  • 2 muỗng canh. dầu ô liu
  • 6-8 con cá cơm thăn dẹt được đóng gói trong dầu ô liu (hoặc 1 muỗng canh. Bột cá cơm. Tốt hơn là những miếng dũa dẹt)
  • 4 tép tỏi, bằm nhuyễn
  • 1/4 muỗng cà phê. ớt đỏ nghiền
  • 2 lon cà chua San Marzano (28oz.)
  • 2 lon (15oz) nước sốt cà chua (tốt nhất là không thêm muối)
  • 2 cốc nước
  • 1/4 cốc rượu vang đỏ, hoặc hơn để nếm thử (tôi dùng Cabernet hoặc Brunello) – bạn có thể thêm nước dùng thịt bò nếu bạn không uống rượu vang
  • 1/4 cốc mùi tây tươi cắt nhỏ, đóng gói
  • 8 lá húng quế lớn, thái sợi
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. oregano khô
  • muối kosher, để nếm
  • tiêu đen, để nếm
  • 1 (6oz) Cà Chua Có Thể Dán

ĐỐI VỚI THỊT VIÊN VÀ XÚC XÍCH

  • 4 Liên kết Xúc xích Ý (Đây là tùy chọn. Tôi thích Ý nóng hơn, nhưng ngọt hay nhẹ cũng được, tùy bạn thích)
  • 2 lbs. thịt bò xay
  • Thịt bê xay 1 lb (có thể dùng thịt lợn xay nếu bạn không thể lấy thịt bê xay)
  • 2 quả trứng
  • 3 nhánh tỏi, băm nhuyễn
  • 1/4 chén mùi tây tươi cắt nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. tiêu đen, hoặc để nếm
  • 1 muỗng cà phê. muối kosher, hoặc để nếm
  • 1/8 muỗng cà phê. ớt đỏ nghiền vụn (tùy chọn)
  • 1/3 chén vụn bánh mì Ý (sử dụng vụn bánh mì không chứa gluten ở đây để giữ GF món ăn này)

    Món Mì Ý Cổ Điển với Thịt viên
    Món Mì Ý Cổ Điển với Thịt viên

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

CHO NƯỚC SỐT

  1. Đun nóng một nồi lớn trên lửa vừa.
  2. Thêm 2 muỗng canh. dầu ô liu và khi nóng, cho cá cơm vào, để chiên trong một phút sau đó dùng mặt sau của một chiếc thìa gỗ, nghiền chúng thành hỗn hợp sền sệt. Bây giờ, cho tỏi đã băm nhỏ và ớt đỏ đã đập dập vào xào khoảng 1 phút, đảo liên tục, cẩn thận để tỏi không bị cháy.
  3. Đổ cà chua San Marzano và nước sốt cà chua vào. Khuấy để kết hợp.
  4. Thêm nước và rượu vang đỏ, và mùi tây, rau kinh giới và húng quế.
  5. Nêm nếm đều nước sốt với muối và tiêu, cho vừa ăn (bạn luôn có thể thêm sau nếu cần)
  6. Vặn lửa từ trung bình đến cao và đun sôi nhẹ sau đó giảm lửa xuống thấp và đậy nắp trong khi bạn làm thịt viên và xúc xích.
  7. Vui lòng xem hướng dẫn về thịt viên và xúc xích bên dưới, khi chúng đã chín vàng, bạn thêm chúng vào nước sốt và để nước sốt và thịt viên chín, thỉnh thoảng đảo đều. Nước sốt chỉ nên sôi liu riu trong quá trình đun trên lửa nhỏ. Để lửa nhỏ trong ít nhất 2 giờ nhưng tôi thường đặt của tôi ở mức nhiệt thấp nhất và để nó nấu trong 4-6 giờ.
  8. Khoảng 30 phút trước khi phục vụ, tôi muốn “làm đặc” nước sốt của mình một chút bằng cách thêm tương cà chua vào nước sốt (một số người làm điều này khi bắt đầu làm nước sốt, nhưng tôi thấy nó đặc hơn nếu bạn thêm vào sau cùng. ). Thêm khoảng 1 muỗng cà phê dầu ô liu vào chảo nhỏ trên lửa vừa và cao và thêm hộp tương cà chua. Khuấy hỗn hợp cà chua cho đến khi nó mềm lên một chút và chỉ cần chiên một chút dầu, khoảng 3 phút.
  9. Thêm tương cà vào nước sốt và khuấy cho đến khi kết hợp. Để nấu thêm khoảng 30 phút trước khi dùng, thỉnh thoảng khuấy đều để đảm bảo tương cà chua kết hợp với nước sốt và không có vón cục trong đó.
  10. Nêm nếm và thêm muối và tiêu vào nước sốt nếu cần. Tôi cũng muốn thêm một chút rượu vang đỏ vào đây nếu muốn. Bạn chỉ muốn một chút hương vị rượu vang đỏ nhẹ nhàng, vì vậy hãy thêm một hoặc hai chút nữa nếu bạn nghĩ rằng nó có thể dùng nhiều hơn.

    Món Mì Ý Cổ Điển với Thịt viên
    Món Mì Ý Cổ Điển với Thịt viên

ĐỐI VỚI THỊT VIÊN VÀ XÚC XÍCH

  1. Trong một bát, kết hợp thịt bò xay, thịt bê, trứng, tỏi băm nhỏ, mùi tây, muối, tiêu, ớt đỏ nghiền và vụn bánh mì. Dùng tay nhào thịt cho đến khi thịt quyện đều.
  2. Bây giờ, sử dụng muỗng hoặc muỗng kem, xúc thịt cuộn thành những viên thịt có kích thước đồng đều, khoảng 1,5-2 inch. Để qua một bên.
  3. Trong chảo lớn đun nóng 1 muỗng canh. dầu ô liu trên lửa vừa và cao. Thêm xúc xích vào và nấu cho đến khi mỗi mặt có màu nâu và xúc xích gần như chín, khoảng 4 phút mỗi mặt (chúng sẽ tiếp tục nấu trong nước sốt). Lấy ra khỏi chảo và để riêng trên đĩa để nghỉ trước khi cắt.
  4. Trong khi đó, xả hết chất béo từ chảo xúc xích và đặt trở lại trên lửa vừa và cao. Thêm 2 muỗng canh. dầu ô liu và thêm thịt viên vào dầu, không để chảo quá ngập để chúng chín đều. Bạn có thể phải làm điều này trong 2-3 mẻ tùy thuộc vào kích thước chảo của bạn. Nâu từng mặt trong 3 phút để các viên thịt quyện vào nhau trong nước sốt. Chúng không cần phải nấu qua, chỉ cần chín vàng để giữ lại với nhau, chúng sẽ tiếp tục nấu trong nước sốt.
  5. Dùng thìa có rãnh để chuyển các viên thịt đã chín vàng vào nước sốt.
  6. Cắt xúc xích thành từng khúc dài 2 inch và cho vào nước sốt.
  7. Để thịt viên và xúc xích nhỏ lửa khi nước sốt tiếp tục nấu.

ĐỐI VỚI MÌ ỐNG

  1. Nấu mì ống theo hướng dẫn gói. Để ráo và cho vào bát. Tôi đổ mì ống của mình với một muỗng canh. dầu ô liu và cũng có thể thêm một hoặc hai muôi nước sốt mì Ý để giữ cho nó ngậm nước và không bị dính vào nhau. Phục vụ ngay lập tức. (Múc với nước sốt mì Ý và thịt viên, trang trí với parmesan bào, húng quế tươi cắt nhỏ và mùi tây.

Món Mì Ý Cổ Điển với Thịt viên đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc