Món Mì Soba xào cá ngừ

Món Mì Soba xào cá ngừ

Công thức nấu ăn: Món Mì Soba xào cá ngừ

Tôi rất thích ở trong thời tiết nhiệt đới trong hơn một tuần và tất cả các món cá tươi ngon. Một điều mà Maui thực sự làm tốt là Ahi Tuna. Tôi đã ăn * rất nhiều * món cá ngừ tuyệt vời mà tôi yêu thích. Vì vậy, sau một vài tuần ở nhà, cảm giác thèm ăn của tôi bắt đầu bùng phát và tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi làm món Mì Soba xào cá ngừ này. Thật dễ thực hiện nếu bạn tìm được cá ngừ tươi chất lượng tốt để làm cùng. Nếu bạn có thể tìm thấy điều đó, phần còn lại sẽ kết hợp với nhau ngay lập tức và hương vị hoàn toàn ngon !! 

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 25 phút

Món Mì Soba xào cá ngừ
Món Mì Soba xào cá ngừ

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Mì Soba xào cá ngừ cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI MÌ SOBA XÀO CHIÊN:

  • Gói soba 9,5 oz
  • muỗng canh dầu bơ
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè nướng
  • 1 trái ớt tươi, cắt lát mỏng (ớt jalapeno nhỏ cũng được)
  • tép tỏi băm
  • Đậu tuyết oz
  • 1/2 chén cà rốt que diêm
  • 1/2 muỗng cà phê bột gừng
  • muỗng canh aminos dừa
  • muỗng canh nước cốt chanh tươi
  • bơ, cắt lát, để phục vụ
  • 1/2 củ cải dưa hấu, cắt lát mỏng, để phục vụ
  • 1 quả chanh, thái miếng vừa ăn

ĐỐI VỚI CÁ NGỪ KHÔ:

  • miếng cá ngừ mắt to hoặc cá ngừ ahi tươi 4oz
  • muỗng cà phê Tất cả mọi thứ trừ gia vị bánh mì tròn
  • muỗng canh dầu bơ

    Món Mì Soba xào cá ngừ
    Món Mì Soba xào cá ngừ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

Đối với Mì Soba Xào Chiên:

  1. Mang bình nước đi đun. Sau khi đun sôi, thêm mì soba và nấu theo hướng dẫn trên bao bì. Để ráo, rửa sạch và để riêng. 
  2. Đun nóng chảo hoặc chảo lớn trên lửa vừa với dầu bơ và dầu mè. Thêm ớt tươi, tỏi, đậu tuyết, cà rốt và bột gừng. Xào, khuấy đều cho đến khi đậu tuyết hơi cháy và mềm, khoảng 3-4 phút. 
  3. Thêm mì soba, aminos dừa và nước cốt chanh tươi. Tiếp tục nấu, khuấy đều, cho đến khi tất cả các hương vị kết hợp với nhau, từ 3 đến 4 phút. 
  4. Bỏ nồi xào ra khỏi bếp nhưng đậy nắp lại để giữ ấm trong khi chế biến món cá ngừ kho.

Đối với cá ngừ khô:

  1. Đặt gia vị Tất cả trừ gia vị Bagel lên đĩa và phủ cả hai mặt lớn của miếng cá ngừ để nó được phủ đều và hoàn toàn. 
  2. Đun nóng chảo trên lửa lớn với 2 muỗng canh dầu bơ. Xoay chảo để dầu phủ đều chảo. Chảo phải rất nóng và dầu chỉ bốc khói. Tìm miếng bít tết cá ngừ, khoảng 30 giây mỗi bên đối với loại hiếm và 90 giây mỗi bên đối với loại vừa hiếm vừa ấm ở chính giữa. Chuyển sang một cái thớt và để yên trong một phút. Dùng một con dao thật sắc và tốt, cẩn thận cắt miếng cá ngừ. 
  3. Phục vụ bít tết cá ngừ với mì soba xào cùng với bơ cắt lát, củ cải dưa hấu và một chút chanh. Thưởng thức!

Món Mì Soba xào cá ngừ đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc