Món gà tây và đậu trắng

Món gà tây và đậu trắng

Công thức nấu ăn: Món gà tây và đậu trắng

Món gà tây và đậu trắng này rất thịnh soạn, tốt cho sức khỏe, chế biến đơn giản và đầy hương vị !! Dưới đây là một trong những bữa tối trong tuần đơn giản để khiến cả gia đình sẽ ngấu nghiến và mọi người sẽ hài lòng khỏi bàn. Nó rất ấm cúng và rất dễ làm. Mặc dù cần một thời gian để đun nhỏ lửa, nhưng công thức chủ yếu là thủ công và tất cả được làm trong một nồi.  Gà tây xay chắc chắn là ngôi sao trong công thức này, đây là một thực phẩm giàu chất đạm, nạc và tuyệt vời mà tôi thích kết hợp trong các bữa ăn trong suốt cả tuần.

Món gà tây và đậu trắng
Món gà tây và đậu trắng

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món gà tây và đậu trắng cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • muỗng canh dầu bơ
  • 250g gà tây xay
  • chén hành tây cắt hạt lựu
  • tép tỏi băm
  • pound Kim ngân hoa trắng Lean Ground Thổ Nhĩ Kỳ
  • muỗng cà phê muối kosher
  • muỗng cà phê tiêu đen
  • thìa cà phê thì là xay
  • thìa cà phê rau mùi
  • 1 ½ thìa cà phê ớt bột
  • 1 ½ thìa cà phê oregano khô
  • ¼ thìa cà phê ớt cayenne
  • lon [4 ounce] ớt xanh thái hạt lựu nhẹ chưa thoát nước
  • lon lon [15 ounce] cannellini hoặc đậu bắc thảo không thoát nước
  • chén nước luộc gà ít natri
  • lá nguyệt quế

TOPPINGS TÙY CHỌN:

  • Phô mai monterey jack cắt nhỏ
  • Pico de Gallo
  • Jalapenos ngâm
  • Lá ngò tươi
  • Kem chua

    Món gà tây và đậu trắng
    Món gà tây và đậu trắng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Đun nóng dầu trong nồi lớn hoặc lò nướng ở nhiệt độ vừa. Khi còn nóng, cho hành tỏi vào nấu, đảo đều cho đến khi hành trong mờ, khoảng 5 phút.
  2. Cho gà tây xay, muối và hạt tiêu vào nấu chín, dùng thìa xé nhỏ thịt thành từng miếng nhỏ hơn và gà tây đã chín, hoặc không còn màu hồng, khoảng 5 phút.
  3. Thêm thìa là, rau mùi, ớt bột, lá oregano, ớt cayenne vào đảo đều cho đến khi các gia vị kết hợp tốt với thịt. Nấu chín, nêm gia vị trong khoảng 2 phút nữa.
  4. Cho ớt xanh, đậu, nước dùng và lá nguyệt quế vào rồi đun sôi. Giảm lửa nhỏ và nấu, đun nhỏ lửa, không đậy nắp và thỉnh thoảng khuấy để hương vị hòa quyện và ớt đặc lại, khoảng 25 phút.
  5. Múc ớt ra bát và lên trên với lớp phủ mong muốn! Thưởng thức!

Món gà tây và đậu trắng đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc