Món Cá tuyết nướng với ô liu với nụ bạch hoa và chanh

Món Cá tuyết nướng với ô liu với nụ bạch hoa và chanh

Công thức nấu ăn: Món Cá tuyết nướng với ô liu với nụ bạch hoa và chanh

Món Cá tuyết nướng với Ô liu, Nụ hoa và Chanh này là món ngon chất lượng tại nhà hàng và chỉ đơn giản là bắt mắt! Nếu bạn là một người yêu cây bạch hoa như tôi, thì món cá tuyết nướng với ô liu, nụ bạch hoa và chanh này là dành cho bạn! Lưu ý: bạn cũng có thể sử dụng Halibut hoặc cá vược trong công thức này!

Món Cá tuyết nướng với ô liu với nụ bạch hoa và chanh
Món Cá tuyết nướng với ô liu với nụ bạch hoa và chanh

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Cá tuyết nướng với ô liu với nụ bạch hoa và chanh cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 16 oz.  tuyết (tôi đã sử dụng Cá tuyết Na Uy)
  • 1/2 quả chanh lớn, nước ép
  • vỏ của 1/2 quả chanh
  • 1/4 chén ô liu trộn lẫn
  • 2 muỗng canh. bạch hoa
  • 1/4-1 / 2 chén hải sản hoặc gà kho
  • 2 muỗng canh. dầu ô liu
  • 2 nhánh tỏi, cắt lát mỏng
  • 1/4 muỗng cà phê. ớt đỏ nghiền (hoặc để nếm)
  • tiêu đen
  • muối kosher
  • 2 thìa chanh, để phục vụ
  • mùi tây cắt nhỏ, để phục vụ

    Món Cá tuyết nướng với ô liu với nụ bạch hoa và chanh
    Món Cá tuyết nướng với ô liu với nụ bạch hoa và chanh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò ở 400 độ.
  2. Sử dụng chảo rang hình bầu dục hoặc đĩa an toàn trong lò nướng (thực sự kích thước nào cũng được, chỉ là thứ nhỏ hơn có các cạnh để đựng nước trái cây). Đặt các lát tỏi dưới đáy đĩa. Rửa sạch và lau khô cá tuyết của bạn, và đặt lên trên tỏi. Đặt ô liu và nụ bạch hoa xung quanh cá tuyết, rồi đổ hải sản hoặc thịt gà vào cho đến khi ngập khoảng nửa hai bên của cá tuyết (điều này sẽ phụ thuộc vào kích thước món ăn của bạn, tôi chỉ sử dụng 1/4 cốc). Bây giờ, vắt nước chanh từ 1/2 quả chanh lớn xung quanh cá tuyết.
  3. Rưới dầu ô liu lên đầu cá tuyết. Nêm phần ngọn của cá tuyết với một ít ớt đỏ nghiền nhỏ, tiêu đen và một chút muối kosher (bạn đã nhận được rất nhiều muối từ ô liu và nụ bạch hoa!).
  4. Cho vào lò nướng đã làm nóng trước và nướng cho đến khi cá chín vàng và dễ dàng vẩy bằng nĩa, khoảng 20 phút.
  5. Rắc mùi tây tươi lên trên. Chia cá ra 2 đĩa và rưới nước sốt ô liu / bạch hoa lên trên và ăn kèm với một chút chanh. Thưởng thức!

Món Cá tuyết nướng với ô liu với nụ bạch hoa và chanh đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc