Món Cá hồi xông khói với nụ bạch hoa và thảo mộc

Món Cá hồi xông khói với nụ bạch hoa và thảo mộc

Công thức nấu ăn: Món Cá hồi xông khói với nụ bạch hoa và thảo mộc

g nhưng sử dụng cá hồi hun khói lạnh. Với tôi, cá hồi xông khói là món ăn tuyệt nhất cho mùa xuân hoặc mùa hè! Trong công thức này, cá hồi hun khói được ướp nhẹ trong nước sốt hẹ chanh sau đó phủ lên trên với nụ bạch hoa chiên giòn, và trang trí với thì là tươi. Sau đó, bạn có thể phục vụ món ăn này nguyên bản hoặc bên trên crostini, bánh quy giòn, hoặc heck … bạn thậm chí có thể phục vụ món này trên một chiếc bánh mì tròn mới nướng cho một tình huống bữa ăn trưa lox cao hơn!

Món Cá hồi xông khói với nụ bạch hoa và thảo mộc
Món Cá hồi xông khói với nụ bạch hoa và thảo mộc

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Cá hồi xông khói với nụ bạch hoa và thảo mộc cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI TRANG PHỤC:

  • ¼ tách dầu ô liu nguyên chất tốt
  • tép tỏi băm
  • thìa nước chanh tươi
  • thìa cà phê mù tạt dijon sần sật
  • củ hành tây nhỏ cắt đôi theo chiều dọc và cắt lát mỏng thành nửa mặt trăng

ĐỐI VỚI CAPERS GIÒN:

  • muỗng canh nụ bạch hoa ráo nước
  • thìa bột sắn bột mì thường cũng được
  • muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

ĐỐI VỚI CÁ HỒI:

  • ½ pound cá hồi Đại Tây Dương hun khói 
  • muỗng canh thì là tươi thái nhỏ hoặc nhiều hơn để vừa ăn
  • hạt tiêu đen mới nứt để trang trí
  • crostini để phục vụ

    Món Cá hồi xông khói với nụ bạch hoa và thảo mộc
    Món Cá hồi xông khói với nụ bạch hoa và thảo mộc

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

Đối với trang phục:

  1. Trong một cái bát, kết hợp tất cả các thành phần nước sốt và đánh cho đến khi kết hợp tốt. Đặt sang một bên trong khi bạn chuẩn bị nụ bạch hoa.

Đối với Capers giòn:

  1. Trong một bát nhỏ, thả nụ bạch hoa đã ráo nước vào bột sắn cho đến khi tráng đều.
  2. Đun nóng chảo chống dính nhỏ trên lửa vừa với dầu ô liu. Khi chảo còn nóng, cho nụ bạch hoa vào chảo và nấu cho đến khi có màu nâu vàng và giòn, khoảng 3 phút, đảo qua một nửa. Chuyển nụ bạch hoa sang đĩa lót khăn giấy và để nguội.

Đối với cá hồi xông khói:

  1. Cắt cá hồi hun khói thành từng miếng dài 2 inch và xếp thành từng lớp trên đĩa lớn.
  2. Dùng thìa rưới đều nước sốt lên cá hồi. Tiếp theo, phủ lên trên với nụ bạch hoa giòn. Cuối cùng, kết thúc món ăn với thì là tươi và hạt tiêu. Phục vụ cùng với crostini.

Món Cá hồi xông khói với nụ bạch hoa và thảo mộc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc