Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây

Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây

Công thức nấu ăn: Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây

Đây là một công thức burger cá hồi mới siêu thú vị và đơn giản! Tôi thích làm bánh mì kẹp thịt cá hồi như thế này bởi vì dù có bún hay không, chúng đều ngon! Ở đây, tôi phủ lên cá hồi của mình với nước sốt kem chua để ghi lại một chút tinh túy của sự kết hợp kỳ diệu “kem chua và hành tây”.  Những chiếc bánh mì kẹp thịt cá hồi sốt kem chua và hành tây này rất phù hợp cho bữa tối thứ Hai không có thịt, được phục vụ cùng với món salad ăn kèm ngon miệng hoặc một ít đậu xanh xào… thực sự là bạn không thể sai lầm !! Những đứa trẻ của tôi cũng thích cái này! 

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI BÁNH MÌ KẸP THỊT CÁ HỒI:

  • 1 1/2 lb cá hồi bỏ da, cắt trung tâm, cắt thành khối 2 inch
  • tép tỏi băm
  • 1/4 chén hẹ tươi cắt nhỏ
  • muỗng cà phê bột hành tây
  • 1/4 muỗng cà phê ớt cayenne
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • muỗng cà phê vỏ chanh
  • muỗng cà phê muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen tươi
  • quả trứng lớn, đánh bông
  • 2 muỗng canh + 2 muỗng canh bột sắn
  • muỗng canh dầu bơ

    Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây
    Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây

ĐỐI VỚI NƯỚC SỐT KEM CHUA:

  • 1/3 cốc kem chua
  • muỗng canh hẹ tươi cắt nhỏ
  • 1/4 muỗng cà phê muối kosher
  • hạt tiêu đen mới nứt, để nếm thử
  • 1/2 muỗng cà phê giấm trắng
  • muỗng cà phê bột hành

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cho một nửa số cá hồi vào máy xay thực phẩm. Bật và trộn cho đến khi băm, gần như kết cấu của thịt bò xay. Bạn không muốn nó được xử lý quá mức. Chuyển sang tô. Làm mẻ cá hồi thứ hai. (Tôi làm điều này theo từng đợt để ngăn cá hồi trộn quá).

    Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây
    Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây
  2. Trong một bát lớn, trộn cá hồi, tỏi, lá hẹ, bột hành, ớt cayenne, ớt bột, muối vỏ chanh, tiêu, trứng và 2 thìa cà phê bột sắn. Khuấy để kết hợp.

    Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây
    Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây
  3. Dòng một tấm nướng bánh bằng giấy giấy da. Viên cá hồi thành 4 miếng có kích thước bằng nhau và đặt lên khay nướng. Chuyển bánh mì kẹp thịt vào tủ lạnh để nó cứng lên một chút và dễ làm việc, 10 đến 15 phút.

    Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây
    Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây
  4. Trong khi để cá hồi trong tủ lạnh, thêm kem chua, lá hẹ, muối, tiêu, giấm trắng và bột hành vào tô. Khuấy để kết hợp.
  5. Đun nóng chảo chống dính trên lửa vừa với dầu bơ. Rắc 1/2 thìa cà phê bột sắn lên mỗi chiếc bánh mì kẹp thịt. Dùng tay nắn lại bánh mì kẹp thịt cá hồi thành miếng chả, ấn bột sắn vào miếng chả.

    Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây
    Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây
  6. Chuyển chả sang chảo nóng và nướng cho đến khi lớp vỏ màu vàng nâu hình thành trên mỗi mặt, khoảng 3 phút mỗi mặt.
  7. Phủ lên mỗi chiếc bánh mì kẹp thịt một lớp sốt kem chua và thưởng thức!

Món burger cá hồi sốt kem chua và hành tây đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc