Món bát Taco cá và salad dưa chuột bơ

Món bát Taco cá và salad dưa chuột-bơ

Công thức nấu ăn: Món bát Taco cá và salad dưa chuột-bơ

Tô kiểu taco này là món hoàn hảo cho bữa tối mùa hè ngoài trời. Cá được tẩm ướp với hương vị cam quýt rất hợp với cá trắng vảy ngọt và có hương vị nhẹ. Tôi cũng thích món salad dưa chuột và bơ tươi mát và giòn này. Nó thực sự kết hợp tốt với bất cứ thứ gì vào mùa hè hoặc bạn có thể ăn một mình cho bữa ăn nhẹ buổi chiều lành mạnh. Thật là một cách tuyệt vời để tận dụng những quả dưa chuột tự trồng trong mùa hè nếu bạn có!

Món bát Taco cá và salad dưa chuột-bơ
Món bát Taco cá và salad dưa chuột-bơ

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món bát Taco cá và salad dưa chuột-bơ cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI TACO CÁ:

  • muỗng canh dầu bơ
  • muỗng cà phê ớt bột xông khói
  • ½ muỗng cà phê thì là xay
  • ½ muỗng cà phê rau oregano khô
  • ¼ thìa bột nghệ
  • tép tỏi băm
  • muỗng canh nước cốt chanh mới vắt
  • muỗng canh nước chanh tươi vắt
  • 24 ounce mahi-mahi cắt thành miếng 2 inch (tôi sử dụng Fish Fixe)
  • muỗng cà phê muối kosher
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen

ĐỐI VỚI ADOBO QUINOA:

  • muỗng canh dầu bơ
  • ¼ chén hành tây vàng thái hạt lựu
  • cốc quinoa trắng
  • 1 ½ muỗng canh gia vị adobo Tôi sử dụng thương hiệu Frontier Co-Op
  • 1 ½ cốc nước

ĐỐI VỚI SALAD DƯA CHUỘT-BƠ:

  • quả dưa chuột vừa, cắt đôi theo chiều dài và cắt lát mỏng thành nửa mặt trăng
  • ½ chén hành lá cắt mỏng phần xanh
  • ¼ chén lá ngò thái nhỏ
  • muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • muỗng canh nước cốt chanh
  • muỗng canh nước chanh
  • Muối kosher để nếm
  • Hạt tiêu đen để nếm
  • quả bơ cắt đôi, tách múi, bỏ vỏ và cắt lát mỏng

    Món bát Taco cá và salad dưa chuột-bơ
    Món bát Taco cá và salad dưa chuột-bơ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

Ướp cá:

  1. Trong một bát lớn hoặc đĩa nướng, trộn đều dầu bơ, ớt bột xông khói, thìa là, lá oregano, nghệ, tỏi, nước cốt chanh và nước cốt chanh cho đến khi kết hợp tốt. Cho cá đã cắt vào và nêm chút muối và tiêu. Đặt sang một bên để ướp trong khi bạn chế biến quinoa và salad (hoặc bạn có thể đậy nắp và để trong tủ lạnh trong tối đa 6 giờ).

Tạo Adobo Quinoa:

  1. Đun nóng dầu bơ trong chảo vừa với lửa vừa. Cho hành tây vào nấu, đảo đều, khoảng 3 phút cho đến khi hành mềm. Thêm quinoa và adobo và khuấy để kết hợp. Đổ nước vào, khuấy đều rồi đun sôi. Khi sôi, giảm lửa nhỏ, đậy vung, nấu cho nước ngấm và hạt quinoa chín mềm, khoảng 15 phút. Để yên trong 5 phút, sau đó dùng nĩa cạo nhẹ lông.

Làm Salad dưa chuột-bơ:

  1. Trong một tô lớn, trộn dưa chuột, hành lá, ngò, dầu ô liu, nước cốt chanh, nước cốt chanh và một chút muối và tiêu. Quăng cho đến khi kết hợp rất tốt. Thêm quả bơ và nhẹ nhàng nhào thêm một lần nữa cho đến khi kết hợp.

Nấu cá:

  1. Đun nóng chảo chống dính lớn trên lửa vừa và cao. Khi còn nóng, cho cá đã ướp vào (và khoảng 2 muỗng canh nước ướp) và nấu cho đến khi chín vàng và chín qua, khoảng 2-3 phút mỗi mặt.
  2. Phục vụ cá cùng với adobo-quinoa và salad dưa chuột-bơ. Trang trí, nếu muốn, với hành tím ngâm chua + ớt sừng cắt lát mỏng, nếu muốn. Và / hoặc chỉ phục vụ với nước sốt nóng yêu thích của bạn!

Món bát Taco cá và salad dưa chuột-bơ đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc