Hướng dẫn Tôm rim tỏi chanh

Hướng dẫn Tôm rim tỏi chanh

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn Tôm rim tỏi chanh

Tôm rim tỏi chanh – công thức tôm ngon nhất phủ chanh, tỏi và bơ sẵn sàng phục vụ sau 20 phút. Hoàn hảo như là hoặc với mì ống. Ý tưởng bắt đầu tràn ngập trong đầu tôi, tôi có thể có món tôm rim chanh tỏi với tất cả những nguyên liệu trên và tôi sẽ rất hạnh phúc vì nó quá ngon, lại dễ làm. Đây là một trong những công thức nấu tôm ngon.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 20 phút

Hướng dẫn Tôm rim tỏi chanh
Hướng dẫn Tôm rim tỏi chanh

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Tôm rim tỏi chanh cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 lb. (0,4kg) tôm cỡ vừa có vỏ, khoét sâu, bỏ đuôi
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 3 hạt tiêu đen
  • 4 muỗng canh (1/2 thanh) bơ không muối
  • 4 nhánh tỏi băm
  • 1/2 thìa cà phê ớt cayenne
  • 1 1/2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa lá mùi tây cắt nhỏ
  • nêm chanh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Rửa lại thật sạch tôm. Bóc vỏ và khía tôm, nhưng để lại phần đuôi. Xả nước thừa trong chao. Nêm với muối và hạt tiêu.
  2. Đun nóng chảo ở lửa vừa. Thêm bơ, xào và tỏi cho đến khi thơm, nhưng không chuyển sang màu nâu. Cho tôm vào trải đều một lớp, đảo đều cho chín. Thêm ớt cayenne và nước cốt chanh và tiếp tục nấu trong 2-3 phút hoặc cho đến khi tôm chín. Thêm mùi tây, khuấy đều để kết hợp tốt. Cho ra đĩa và phục vụ ngay với một ít chanh.
  3. Món Tôm rim tỏi chanh đã hoàn thành.
Hướng dẫn Tôm rim tỏi chanh
Hướng dẫn Tôm rim tỏi chanh

MẸO ĐỂ NẤU MÓN TÔM RIM TỎI CHANH NGON

  • Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng tôm cỡ trung bình, vì tôm lớn hơn thường có kết cấu cao su. Lột sạch vỏ, để nguyên phần đuôi để có thể dùng tay ăn thật đều tôm.
  • Giữ nó ở đuôi và hút hết hương vị chanh, thơm và bơ ra khỏi toàn bộ con tôm, ahhhh, bạn sẽ ở trên thiên đường tôm.

CÁC CÂU HỎI TÔI THƯỜNG GẶP

BẠN CÓ THỂ GIỮ TÔM NẤU CHÍN TRONG TỦ LẠNH BAO LÂU TRƯỚC KHI NÓ BỊ HỎNG?

  • Tôm để trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TÔM KHÔNG CHÍN QUÁ?

  • Để tôm không chín quá, hãy vớt tôm ra khỏi bếp ngay khi thịt có màu hồng đồng nhất xung quanh (không có màu nâu / xám). Tôm chín hoàn hảo sẽ có hình dạng chữ C lỏng lẻo trong khi hình dạng chữ C chặt chẽ thường cho thấy tôm quá chín.

BAO NHIÊU CALO?

  • Công thức này có 222 calo mỗi khẩu phần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc