Hướng dẫn nấu Súp Cơm Thái Với Tôm

Hướng dẫn nấu Súp Cơm Thái Với Tôm

Công thức nấu ăn: cách nấu Súp Cơm Thái Với Tôm

Súp Cơm Thái Với Tôm là một món ăn cổ điển ở Thái Lan.Để thay đổi hương vị trong bữa ăn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách nấu Súp Cơm Thái Với Tôm.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người ăn

Thành phần

Để nấu món Súp Cơm Thái Với Tôm bạn cần có những nguyên liệu sau

  • 3 chén thịt heo kho hoặc gà kho, không ướp muối  (tốt nhất là tự làm, đây là công thức!)
  • 3 tép tỏi
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • 6 cọng ngò hoặc 2 củ ngò
  • ~ 150g tôm, cắt thành từng khoanh nhỏ, thêm vài con nguyên con để trang trí nếu bạn muốn
Hướng dẫn nấu Súp Cơm Thái Với Tôm
Hướng dẫn nấu Súp Cơm Thái Với Tôm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • ½ muỗng canh nước tương
  • 3 chén cơm nấu chín (số lượng này có thể thay đổi tùy theo bạn thích súp đặc hay sệt)

Gia vị

  • Dầu tỏi chiên
  • Hành lá 
  • Bắp cải 
  • Thêm tiêu trắng xay nếu cần

Chế biến nguyên liệu và cách nấu Súp Cơm Thái Với Tôm

Cách nấu

  1. Giã nhỏ hạt tiêu trắng cho đến khi nhuyễn, sau đó cho tỏi và thân / rễ ngò vào và giã cho đến khi nhuyễn. Thêm một nửa hỗn hợp này vào những miếng tôm nhỏ của bạn và trộn đều. 
  2. Xào các miếng tôm nhỏ trên chảo với một chút dầu vừa phải cho đến khi tôm chín. Khử dầu chảo bằng một ít nước cốt khi cần thiết và cạo sạch các mẩu thảo mộc dính dưới đáy. Lấy ra khỏi chảo và để sang một bên.
  3. Nếu sử dụng tôm trang trí nguyên con, hãy nướng toàn bộ tôm trên lửa vừa lớn cho đến khi chín vàng và chín, để sang một bên. 
  4. Đun sôi nước trong nồi, thêm nửa còn lại của bột thảo mộc và đun nhỏ lửa trong một phút.
  5. Nêm nước mắm và xì dầu vừa ăn, điều chỉnh gia vị vừa ăn.
  6. Khi đã sẵn sàng phục vụ, đun sôi nước dùng sau đó cho gạo và tôm vào. Đun sôi nhỏ lửa lại rồi tắt bếp ngay (nếu đun lâu cơm sẽ nở ra và ngấm quá nhiều nước kho). Phục vụ ngay lập tức, nếu bạn để như vậy, cơm sẽ tiếp tục hấp thụ chất lỏng. Múc vào bát, cho tất cả các gia vị lên trên.

    Hướng dẫn nấu Súp Cơm Thái Với Tôm
    Hướng dẫn nấu Súp Cơm Thái Với Tôm

Để làm dầu chiên tỏi

  1. Băm nhỏ đầu tỏi và chiên trong dầu có hương vị trung tính. Sử dụng lượng dầu vừa đủ để tráng tỏi.
  2. Sử dụng lửa rất nhỏ để chiên, giữ cho sủi bọt nhẹ và đảo thường xuyên cho đến khi vàng và giòn.
  3. Lọc tỏi khỏi dầu và để riêng hai phần. Bạn có thể giữ chúng trong tủ lạnh và thêm chúng vào bất cứ thứ gì để có thêm hương vị tỏi!

Như vậy là công thức chế biến để làm nên món Súp Cơm Thái Với Tôm đã hoàn thành.Chúc các bạn thực hành thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc