Hướng dẫn nấu món Tôm Tiêu Đen

Hướng dẫn nấu món Tôm Tiêu Đen

Hướng dẫn cách nấu Tôm Tiêu Đen

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món  Tôm Tiêu Đen, một cách dễ dàng và ngon miệng để làm nổi bật hương vị tự nhiên của hải sản tươi sống.

Chuẩn bị:15phút-Nấu: 10 phút-Tổng:25 phút

Thành phần nguyên liệu dành cho  3 người:

Để nấu món Tôm Tiêu Đen cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300 g tôm từ vừa đến lớn, bỏ đầu, bỏ vỏ nếu có thể

    Hướng dẫn nấu món Tôm Tiêu Đen
    Hướng dẫn nấu món Tôm Tiêu Đen
  • 1 ½ muỗng canh hạt tiêu đen xay
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 ½ muỗng canh nước tương (hoặc dùng hỗn hợp sốt Golden Mountain)
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc
  • 2 muỗng cà phê đường
  • ¼ chén nước
  • 5 tép tỏi, băm nhỏ
  • 4 – 5 nhánh ngò gai, thái nhỏ, lá để dành trang trí.
  • ¼ hành tây
  • ¼ ớt chuông đỏ

Cách nấu món Tôm Tiêu Đen

  1. Nếu sử dụng tôm tít, hãy cắt bớt râu và phần mũi nhọn ở phía trước. Dùng kéo nhỏ hoặc dao gọt bỏ phần vỏ dọc theo lưng tôm. Loại bỏ các đường gân bằng dao gọt, nếu có.
  2. Giã hạt tiêu đen trong cối và chày — không cần phải là bột mịn, nhưng không nên có quá nhiều miếng lớn, dai.

    Hướng dẫn nấu món Tôm Tiêu Đen
    Hướng dẫn nấu món Tôm Tiêu Đen
  3. Trong một bát nhỏ, trộn dầu hào, xì dầu, rượu nấu ăn của Trung Quốc, đường và nước . Khuấy đều cho đường tan.
  4. Cho một ít dầu thực vật, tỏi và hạt tiêu đen vào chảo. Xào ở lửa vừa trong khoảng 30-45 giây hoặc cho đến khi tỏi rất thơm. Thêm cọng ngò và xào thêm 20 giây. Thêm hỗn hợp nước sốt và giảm trong vài phút cho đến khi nó đặc lại.
  5. Cho tôm vào, vặn lửa lớn và đảo cho đến khi gần chín, thêm nước nếu thấy tôm quá khô. Thêm hành tây và ớt chuông, sau đó đảo đều cho đến khi hết tôm. Lưu ý: Nếu bạn thích hành tây và ớt chuông được mềm, hãy thêm chúng sớm hơn để có thêm thời gian nấu.
  6. Cho ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Ăn cùng với cơm .

Chúc các bạn thực hành làm món Tôm Tiêu Đen thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc