Hướng dẫn nấu bắp cải Brussels áp chảo kèm tỏi chiên dễ làm

bắp cải Brussels áp chảo kèm tỏi chiên dễ làm

Công thức nấu ăn : Hướng dẫn nấu bắp cải Brussels áp chảo kèm tỏi chiên dễ làm

Đây là một món ăn kết hợp giữa hương vị Thái Lan và Canada, nhìn rất đẹp mắt, dễ dàng và nhanh chóng, hoàn hảo cho những khi bạn bận rộn với tất cả các việc chuẩn bị khác cho Lễ Tạ ơn! 

Chuẩn bị: 15 phút  Nấu: 20 phút  Tổng: 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món  bắp cải Brussels áp chảo kèm tỏi chiên cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • Dầu có hương vị trung tính, nếu cần
  • 1 lb (450 g) bắp cải Brussels (đã cắt bớt trọng lượng)
  • 4 muỗng cà phê (20 ml) nước mắm
  • 1 muỗng canh (15 ml) xi-rô phong
  • ¼ muỗng cà phê tiêu trắng hoặc tiêu đen
  • Tỏi chiên (tùy chọn) hoặc tỏi hạt nhỏ
Hướng dẫn nấu bắp cải Brussels áp chảo kèm tỏi chiên dễ làm
Hướng dẫn nấu bắp cải Brussels áp chảo kèm tỏi chiên dễ làm

Tỏi chiên

  • 5 – 6 tép tỏi, băm nhỏ
  • 4 muỗng canh (60 ml) dầu có hương vị trung tính

 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

ĐỐI VỚI TỎI CHIÊN:

  1. Trong một cái nồi nhỏ hoặc một cái chảo có đáy tròn để ở lửa vừa phải, cho dầu và một ít tỏi băm nhỏ vào làm “dụng cụ thử nhiệt”.
  2. Khi tỏi của người thử bắt đầu nổi bọt, hãy thêm phần tỏi còn lại vào. Cần có đủ dầu để chỉ phủ tỏi; nếu không, hãy đổ thêm dầu.
  3. Phi tỏi, đảo thường xuyên cho đến khi vàng (không chuyển sang màu nâu) và sủi bọt giảm bớt.
  4. Bạn có thể lọc tỏi qua rây kim loại hoặc sử dụng dụng cụ lọc màng lưới mịn để loại bỏ dầu, sau đó đặt tỏi lên đĩa có lót khăn giấy để thấm bớt dầu thừa. Giữ lại dầu để chiên cải Brussels.
Hướng dẫn nấu bắp cải Brussels áp chảo kèm tỏi chiên dễ làm
Hướng dẫn nấu bắp cải Brussels áp chảo kèm tỏi chiên dễ làm

ĐỐI VỚI BẮP CẢI BRUSSELS

  1. Trong một cái chảo lớn (cái lớn nhất bạn có), thêm dầu vừa đủ để tráng hoàn toàn phần đáy. Đặt bắp cải Brussels, cắt nhỏ và đổ đầy chảo trong khi đảm bảo tất cả các miếng tiếp xúc hoàn toàn với chảo. Bạn sẽ cần làm điều này trong 2 lô nếu sử dụng chảo 12 inch.
  2. Vặn lửa ở mức cao trung bình và để chúng nấu không cần khuấy cho đến khi chín vàng ở mặt dưới, khoảng 4 phút. (Ở đây có một tấm bảo vệ chống giật gân bằng lưới). Lật rau mầm và nấu mặt còn lại chỉ trong một phút nữa. Tôi khuyên bạn nên quăng chảo để lật nhanh hơn, sau đó quay lại và lật bất kỳ cái nào không hợp tác.
  3. Dùng kẹp gắp bỏ rau mầm ra khỏi chảo, để lại dầu và cho vào bát. Đảm bảo không còn sót lại một chút mầm nào trong chảo, sau đó đổ thêm dầu và lặp lại với mẻ thứ hai.
  4. Sau khi làm xong mẻ thứ hai, cho mẻ đầu tiên trở lại chảo, đảo đều trong vòng 10-15 giây để làm nóng mẻ mầm thứ nhất. (Lưu ý: Trong video, như bạn đã thấy, chúng tôi có một chút kịch tính về cảnh báo khói để giải quyết (!!!) Vì vậy, tôi đã loại bỏ mẻ mầm thứ hai khỏi chảo và không bật lại nhiệt để hoàn thành. Bạn không cần phải lấy mẻ mầm thứ hai ra khỏi chảo; chỉ cần cho lại mẻ đầu tiên vào và nêm nếm gia vị. Và lý tưởng nhất là chảo của bạn sẽ nóng hơn của tôi khi bạn thêm gia vị để nước sốt sẽ chín một chút.)
  5. Tắt bếp và cho ngay nước mắm, siro phong, tiêu trắng vào và đảo đều cho nước sốt phủ đều các miếng.
  6. Món bắp cải Brussels áp chảo kèm tỏi chiên đã hoàn thành.
Bắp cải Brussels áp chảo kèm tỏi chiên dễ làm
Bắp cải Brussels áp chảo kèm tỏi chiên dễ làm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc