Hướng dẫn làm Trứng Ramen Nhật Bản

Hướng dẫn làm Trứng Ramen Nhật Bản

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Trứng Ramen Nhật Bản

Trứng Ramen Nhật Bản – công thức này hướng dẫn bạn cách chế biến món ramen kiểu Nhật thơm ngon, béo ngậy và béo ngậy. Siêu dễ dàng, chỉ cần ướp và luộc!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 7 phút-Tổng: 17 phút

Hướng dẫn làm Trứng Ramen Nhật Bản
Hướng dẫn làm Trứng Ramen Nhật Bản

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Trứng Ramen Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • nước sôi
  • 1 muỗng canh muối nở
  • 6 quả trứng ở nhiệt độ phòng

NƯỚC SỐT GIA VỊ:

  • 50ml tsuyu Nhật Bản hoặc cơ sở súp, chẳng hạn như Mizkan Bonito-Flavoured Soup Base
  • 50ml rượu sake nấu ăn
  • 25ml nước tương
  • 25ml mirin

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cho nước và muối nở vào nồi rồi đun sôi. Mực nước phải đủ sâu để ngập hết trứng. Khi nước sôi, cho trứng vào nấu khoảng 7 phút.
  2. Trong một chảo riêng, thêm tất cả các thành phần trong Nước sốt gia vị lại với nhau. Đun sôi nước sốt, sau đó bắc ra khỏi bếp và để nguội.
  3. Khi trứng của bạn đã nấu xong, hãy ngâm chúng vào nước đá và để yên trong 5 phút. Cẩn thận bóc vỏ, khi trứng vẫn còn trong nước. Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ lớp màng bao bọc lòng trắng trứng.
  4. Cho nước sốt gia vị và trứng vào trong hộp hoặc túi. Nhẹ nhàng xoay trứng để đảm bảo trứng được phủ đều trong nước sốt, sau đó để qua đêm hoặc 1 hoặc 2 ngày trong tủ lạnh. Khi chúng đã sẵn sàng để phục vụ, hãy cắt thành đôi và dùng với ramen hoặc ăn như một món ăn nhẹ.

    Hướng dẫn làm Trứng Ramen Nhật Bản
    Hướng dẫn làm Trứng Ramen Nhật Bản

MẸO NẤU MÓN TRỨNG RAMEN NGON:

  • Thời gian là tất cả mọi thứ, và bạn phải rất chính xác khi nói đến thời gian nấu.
  • Chỉ một phút thôi cũng có thể làm cho trứng chưa chín với lòng trắng trứng chưa chín, hoặc chín quá vì lòng đỏ trứng sẽ đông lại hoàn toàn.
  • Thời gian nấu cũng phụ thuộc vào nhiệt độ của trứng, cho dù chúng được lấy thẳng ra khỏi tủ lạnh hay ở nhiệt độ phòng. Công thức của tôi sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng
  • Một phần thách thức khác của công thức này là độ tươi của trứng vì vỏ trứng có thể khó bóc và do đó bạn sẽ không có những quả trứng đẹp nếu vỏ không dễ bong ra. Vì vậy, tôi đã sử dụng baking soda trong khi luộc trứng để bóc trứng dễ dàng hơn.
  • Nhìn đơn giản như họ nhìn, họ thực sự mất một thời gian để làm. Sau khi luộc trứng, bạn ướp trứng trong hỗn hợp nước tương qua đêm hoặc tốt nhất là 24 giờ để trứng có hương vị tuyệt đối.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

BẠN CÓ THỂ GIỮ TRỨNG RAMEN TRONG BAO LÂU?

  • Bạn có thể bảo quản trứng, khi chưa mở nắp và đậy kín, trong tủ lạnh đến 3 ngày. Vứt bỏ nước xốt sau 12 giờ. Làm nóng trong súp ramen để phục vụ.

BAO NHIÊU CALO?

  • Công thức này có 83 calo mỗi khẩu phần.

Hướng dẫn làm Trứng Ramen Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc