Hướng dẫn làm Thịt Viên Xá Xíu

Hướng dẫn làm Thịt Viên Xá Xíu

Công thức nấu ăn:Cách làm Thịt Viên Xá Xíu

Thịt Viên Xá Xíu là món ăn phổ biến ở đường phố, nó được làm một cách dễ dàng và bạn có thể làm nó ngay tại nhà.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Thịt Viên Xá Xíu nhé.

Chuẩn bị :15 phút-Làm :15 phút-Tổng :30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

Để làm được món Thịt Viên Xá Xíu bạn cần chuẩn bị những thứ sau

Thịt viên xá xíu
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
  • 5 tép tỏi
  • 500g thịt lợn nạc xay

    Hướng dẫn làm Thịt Viên Xá Xíu
    Hướng dẫn làm Thịt Viên Xá Xíu
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng canh tinh bột sắn
  • ½   muỗng cà phê bột nở
  • 100g đá viên

Nước chấm

  • Tương ớt ngọt (mua ở cửa hàng hoặc tự làm )
  • Sriracha (mua ở cửa hàng hoặc tự làm )

Công thức

  1. Nghiền hạt tiêu trong cối và chày thành bột, sau đó cho tỏi vào giã nhuyễn.
  2. Cho hỗn hợp tỏi và tất cả các nguyên liệu còn lại, ngoại trừ đá viên, vào máy xay thực phẩm.
  3. Chế biến thịt lợn cho đến khi thật mịn, thêm đá viên dần dần khi máy xay. Dừng lại để cạo 2-3 lần để đảm bảo mọi thứ được xay đều.
  4. Sau khi thịt lợn trông rất mịn (khoảng 5 phút trên máy của tôi), chuyển vào bát.
  5. Cho nước vào nồi lớn sao cho đầy một nửa. Đun nước trên cao cho đến khi có hơi nước bốc lên nhưng không có bọt trong nước. Khi đạt đến mức này, giảm nhiệt xuống thấp để duy trì nhiệt độ.
  6. Sử dụng kỹ thuật được hiển thị trong video, tạo thành các viên thịt và đặt chúng vào nước nóng lần lượt cho đến khi bạn hoàn thành. Nếu bạn muốn xem đi xem lại kỹ thuật này mà không cần phải tua lại, hãy xem video 7 phút tôi vừa bóp thịt viên này ! Theo dõi nhiệt độ để đảm bảo nước không sủi bọt. Nếu không cần vo tròn, bạn có thể dùng hai chiếc thìa để nặn thành một cục và thả chúng vào nước, hoặc bạn cũng có thể dùng một chiếc đĩa nhỏ.
  7. Khi tất cả các viên thịt trong nước, hãy để chúng nấu thêm 10-15 phút cho đến khi những viên thịt cuối cùng được nấu chín. MẸO: Làm cho một vài viên thịt cuối cùng có hình dạng hơi sai để bạn có thể dễ dàng xác định chúng và sử dụng chúng để kiểm tra độ chín.
  8. Sau khi hoàn thành, hãy loại bỏ chúng bằng một chiếc thìa có rãnh. Bây giờ chúng đã sẵn sàng để sử dụng!
  9. Để dành nước nấu canh vì bây giờ nó rất có hương vị. Tôi thường chỉ nêm gia vị nhiều hơn và sử dụng nó để làm món phở mà tôi phục vụ với thịt viên mà tôi vừa làm.

    Hướng dẫn làm Thịt Viên Xá Xíu
    Hướng dẫn làm Thịt Viên Xá Xíu

Để làm thịt viên nướng,xiên

  1. Ngâm xiên trong nước ít nhất vài giờ, tốt nhất là qua đêm.
  2. Xiên thịt viên.
  3. Nướng ở lửa vừa, lật mặt khi cần, cho đến khi chín vàng cả hai mặt. Ngoài ra, đặt chúng dưới lò nướng thịt (cài đặt cao) cho đến khi chín vàng, sau đó lật sang màu nâu của mặt còn lại. Để ngăn xiên bị cháy dưới lò nướng, bạn có thể dùng giấy bạc che phần tiếp xúc của xiên; nếu nướng bạn và đặt một tờ giấy bạc dưới xiên tiếp xúc.
  4. Ăn kèm với nước chấm trông chin.
  5. Đối với nước chấm: Kết hợp tương ớt ngọt và tương ớt  sriracha, bắt đầu với tỷ lệ 2 phần tương ớt ngọt và 1 phần tương ớt sriracha. Nêm nếm và điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc