Hướng dẫn làm Sữa đậu nành nhà làm

Hướng dẫn làm Sữa đậu nành nhà làm

Công thức nấu ăn : Cách làm Sữa đậu nành nhà làm

Dưới đây là cách tự làm sữa đậu nành tươi và cách phục vụ cho bữa sáng theo cách của người Thái! Ở Thái Lan, sữa đậu nành được bán trên các gánh hàng rong ở khắp mọi nơi, và mặc dù có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng nó đặc biệt phổ biến vào buổi sáng. Để biến nó thành một bữa sáng bổ dưỡng hơn, chúng tôi thêm đậu, ngũ cốc và các loại  khác để làm cho bữa sáng thêm bổ dưỡng và no.

Thành phần nguyên liệu

Để làm Sữa đậu nành nhà làm bạn cần có những nguyên liệu sau

 • 150 gram đậu nành khô, tốt nhất nên tách đôi, nhưng cả hạt sẽ có tác dụng

  Hướng dẫn làm Sữa đậu nành nhà làm
  Hướng dẫn làm Sữa đậu nành nhà làm
 • 1,2 L (5 cốc) nước
 • ½ lá dứa, tùy chọn (xem ghi chú)
 • Một chút muối
 • Đường hoặc chất ngọt khác để nếm thử
 • Tùy chọn cho fixin: đậu đỏ, đậu xanh (tách hạt), nước mắt công việc, hạt húng chanh, trân châu bột sắn lớn, viên thạch agar đơn giản, hạt bạch quả

Lưu ý: Lá dứa có sẵn ở dạng tươi và đông lạnh tại một số cửa hàng tạp hóa Châu Á.

Hướng dẫn công thức và cách làm

Hướng dẫn làm Sữa đậu nành nhà làm
Hướng dẫn làm Sữa đậu nành nhà làm
 1. Rửa sạch hạt đậu nành và ngâm với nhiều nước. Nếu dùng đậu nguyên hạt thì ngâm ít nhất 10 tiếng; nếu dùng đậu đã tách thì ngâm ít nhất 3 tiếng. Để kiểm tra xem đậu nành đã ngậm nước hoàn toàn chưa, hãy tách hạt đậu ra làm đôi và kiểm tra xem có bất kỳ màu đậm hơn nào ở giữa hạt đậu hay không (đốm đen có nghĩa là nó chưa ngậm nước hoàn toàn).
 2. Nếu sử dụng đậu nguyên hạt, hãy loại bỏ vỏ đậu (chúng có hậu vị lạ.) Để loại bỏ vỏ, hãy ngâm đậu trong nước ngâm và vò bằng tay và vỏ sẽ bị xát ra. Một khi bạn đã loại bỏ nhiều da, hãy đổ nước đi và hầu hết các da sẽ đi ra cùng với nó. Thêm nhiều nước và lặp lại quá trình cho đến khi hầu hết da đã được loại bỏ.
 3. Trong máy xay, xay đậu cho đến khi mịn với lượng nước vừa đủ. Sau khi đã pha, hãy thêm nhiều nước để pha loãng, để lại khoảng 1 ½ cốc nước cho lần sau. Đặt một cái rây hoặc chao lên trên một cái nồi và lót nó bằng vải dạ hoặc vài lớp vải thưa. Đổ một nửa phần bột nhuyễn vào đó, khuấy đều để lọc bớt phần lớn chất lỏng, sau đó gom các mép vải lại và vắt hết phần sữa còn lại.
 4. Mở miếng vải, sau đó đổ một nửa lượng nước còn lại vào để “xả” hết sữa đậu nành còn sót lại. Căng và ép. Lặp lại với nửa phần còn lại của hỗn hợp nhuyễn.
 5. Đun sữa đậu nành với lá dứa (nếu sử dụng) trên lửa lớn, khuấy liên tục, và khi sữa bắt đầu sủi bọt, hãy hạ lửa xuống thấp nhất có thể để duy trì lửa nhỏ. Đun nhỏ lửa trong 20-30 phút, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi sữa đậu nành không còn mùi cỏ thô.
 6. Lấy ra khỏi nhiệt, thêm muối và chất ngọt như mong muốn. Thưởng thức nóng hoặc lạnh!

Vậy là công thức làm Sữa đậu nành nhà làm đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành thành công để có loại nước uống bổ ích cho gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc