Hướng dẫn làm Pizza Mexico

Hướng dẫn làm Pizza Mexico

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Pizza Mexico

Trong suốt một năm liền, tôi đặt món “Pizza Mexico” của họ mọi lúc mọi nơi. Tôi yêu nó. Vỏ bánh tortilla giòn, đậu rang và một lớp thịt bò dày dặn tạo nên “vỏ bánh”, trong khi nước sốt pizza (có vị giống như sốt enchilada), hỗn hợp ba pho mát và cà chua làm lớp phủ trên, tạo nên một món ăn ngon tuyệt cú mèo của người Mexico và ẩm thực Ý.

Hướng dẫn làm Pizza Mexico
Hướng dẫn làm Pizza Mexico

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Pizza Mexico cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI BÁNH TORTILLAS:

  • bánh ngô tôi sử dụng thương hiệu Siete
  • phun nấu ăn

ĐỐI VỚI THỊT BÒ XAY:

  • muỗng canh dầu ô liu
  • 1/2 lb thịt bò xay
  • 1/2 muỗng cà phê muối kosher
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen

ĐỐI VỚI SỐT ENCHILADA NHANH:

  • muỗng canh bơ sữa
  • muỗng canh bột dong riềng
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 thìa cà phê thìa 
  • muỗng cà phê ớt bột
  • 1/4 muỗng cà phê ớt cayenne tùy chọn
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
  • muỗng canh tương cà chua
  • 3/4 chén nước luộc thịt bò, ít natri
  • 1/2 muỗng cà phê muối kosher

ĐỐI VỚI PIZZA:

  • muỗng canh đậu đen đã nấu lại (tôi sử dụng đậu đen đã được nấu lại hữu cơ của thương hiệu Amy) * bỏ qua cho Paleo
  • 1/4 cốc phô mai bào sợi trộn Mexico
  • quả cà chua roma, bỏ hạt, bỏ hạt và thái hạt lựu nhỏ để dùng
  • muỗng canh rau mùi thái nhỏ tùy ý, để phục vụ
  • củ hành lá (chỉ phần xanh), thái mỏng tùy ý, để ăn kèm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI BÁNH TORTILLAS:

  • bánh ngô tôi sử dụng thương hiệu Siete
  • phun nấu ăn

ĐỐI VỚI THỊT BÒ XAY:

  • muỗng canh dầu ô liu
  • 1/2 lb thịt bò xay
  • 1/2 muỗng cà phê muối kosher
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen

ĐỐI VỚI SỐT ENCHILADA NHANH:

  • muỗng canh bơ sữa
  • muỗng canh bột dong riềng
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 thìa cà phê thìa 
  • muỗng cà phê ớt bột
  • 1/4 muỗng cà phê ớt cayenne tùy chọn
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
  • muỗng canh tương cà chua
  • 3/4 chén nước luộc thịt bò, ít natri
  • 1/2 muỗng cà phê muối kosher

ĐỐI VỚI PIZZA:

  • muỗng canh đậu đen đã nấu lại (tôi sử dụng đậu đen đã được nấu lại hữu cơ của thương hiệu Amy) * bỏ qua cho Paleo
  • 1/4 cốc phô mai bào sợi trộn Mexico
  • quả cà chua roma, bỏ hạt, bỏ hạt và thái hạt lựu nhỏ để dùng
  • muỗng canh rau mùi thái nhỏ tùy ý, để phục vụ
  • củ hành lá (chỉ phần xanh), thái mỏng tùy ý, để ăn kèm

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 và lót một tấm nướng lớn bằng giấy da.

Làm rõ những chiếc bánh Tortillas:

  1. Đặt bánh trên khay nướng có lót giấy da và xịt nhẹ bằng nước xịt nấu ăn. Nướng trong 6-8 phút, cho đến khi bắt đầu hình thành cạnh màu nâu vàng và chúng chỉ giòn. (khi thời gian nấu xong lấy ra khỏi lò và để sang một bên nhưng chưa tắt lò).

Làm thịt bò xay:

  1. Trong khi đó, đun nóng chảo lớn với dầu ô liu trên lửa vừa và cao. Thêm thịt bò xay. Nâu thịt bò, dùng thìa gỗ đập mặt sau thịt cho đến khi không còn màu hồng, khoảng 5-7 phút. Nêm với muối và hạt tiêu.
  2. Khi thịt bò đã chín, chuyển ra đĩa và để riêng.

Làm nước sốt Enchilada:

  1. Đun nóng cùng một chảo trên lửa nhỏ.
  2. Thêm ghee. Khi bơ tan chảy, cho dong riềng vào và đánh đều cho đến khi hết vón cục.
  3. Cho ớt bột, thìa là, ớt bột, bột tỏi và ớt cayenne (nếu dùng) vào chảo. Nấu, đảo đều tay cho đến khi gia vị ngấm và thơm, khoảng 2 phút và không còn vón cục.
  4. Thêm tương cà chua và khuấy cho đến khi kết hợp thành hỗn hợp gia vị.
  5. Từ từ, trong khi đánh trứng, thêm nước dùng thịt bò và khuấy cho đến khi kết hợp tốt với hỗn hợp gia vị. Mùa muối. Đun nhỏ lửa và nấu nhẹ nhàng cho đến khi nước sốt đặc lại, khoảng 2 phút. Loại bỏ nước sốt khỏi nhiệt.
  6. Thêm 2 thìa súp nước sốt enchilada vào thịt bò xay đã nấu chín và đảo đều cho lớp áo đều.

Đối với Pizza:

  1. Cẩn thận phết hai muỗng canh đậu đen đã xay lên trên hai chiếc bánh nướng giòn. Chia đôi hỗn hợp thịt lên trên phần đậu đã xay. Đặt bánh tortilla giòn khác lên trên để tạo ra một loại ‘bánh mì pizza’. Sau đó, rải đều nước sốt enchilada còn lại lên trên mỗi chiếc “pizza” và nhẹ nhàng dàn đều để lớp phủ đều trên mặt. Rắc phô mai.
  2. Chuyển trở lại lò Nướng trong 2-3 phút, hoặc cho đến khi phô mai tan chảy và nước sốt nóng và nổi bọt.
  3. Cho cà chua, ngò và hành lá lên trên. Phục vụ và thưởng thức!

Hướng dẫn làm Pizza Mexico đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc