Hướng dẫn làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao)

Món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao)

Công thức làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao)

Trứng chiên giòn, sủi bọt cùng với nước sốt chua chua, cay cay và sảng khoái. Đó là món salad Thái yêu thích của bao người.

Hướng dẫn làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao)
Hướng dẫn làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao)

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Giờ nấu ăn: 20 phút, Tổng thời gian: 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người

Quá trình làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao) rất đơn giản, hầu hết ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu làm nước xốt

  • 1 – 2 quả ớt Thái xem lưu ý
  • 1 ½ muỗng canh đường cọ
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh + 1 muỗng canh nước mắm

    Hướng dẫn làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao)
    Hướng dẫn làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao)

Nguyên liệu cho salad

  • Dầu trung tính để chiên khi cần thiết
  • 4 quả trứng để nhiệt độ phòng
  • ¼ nhỏ màu đỏ hoặc hành tây vàng julienned
  • 2 cọng cần tây
  • ½ chén cà chua cắt nhỏ
  • ½ chén ngò cắt nhỏ
  • ¼ chén đậu phộng rang băm nhỏ hoặc giã nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu thì chế biến món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao) sẽ rất nhanh.

Đối với nước xốt

Hướng dẫn làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao)
Hướng dẫn làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao)
  1. Cho ớt vào cối và chày và giã cho đến khi nhuyễn.
  2. Thêm đường thốt nốt và giã cho tan thành hỗn hợp đặc.
  3. Thêm nước cốt chanh vào khuấy đều.
  4. Thêm nước mắm vào khuấy đều.

Đối với trứng rán

Hướng dẫn làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao)
Hướng dẫn làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao)
  1. Cho dầu vào chảo hoặc chảo chống dính nhỏ trong chảo hoặc chảo. Đun nóng dầu ở nhiệt độ cao vừa cho đến khi rất nóng (bạn có thể cho một ít hành tây vào làm
    dụng cụ thử nhiệt, và khi dầu sôi nổi lên thì dầu đã sẵn sàng.)
  2. Đập một quả trứng vào dầu, nếu dầu của bạn đủ nóng, lòng trắng trứng sẽ bắt đầu nổi bọt ngay lập tức. Dùng thìa phết dầu lên mặt trên của quả trứng khi chiên nó và tiếp tục trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi lòng đỏ kết lại và lòng trắng sủi bọt và chuyển sang màu nâu xung quanh các cạnh.
  3. Lấy trứng ra khỏi chảo và để ráo trên đĩa có lót khăn giấy. Lặp lại với những quả trứng còn lại.
  4. Cắt đôi mỗi quả trứng cho vừa ăn.

Quá trình trộn salad

Hướng dẫn làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao)
Hướng dẫn làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao)
  1. Trộn tất cả các loại rau trong một bát trộn.
  2. Cắt trứng thành sáu miếng, tập trung xung quanh lòng đỏ sao cho mỗi miếng có
    một ít lòng đỏ.
  3. Thêm trứng vào rau và rưới nước xốt lên trên. Đổ nhẹ cho hỗn hợp vừa trộn ra đĩa.
  4. Trên cùng với đậu phộng rang và ăn với cơm jasmine.

Lưu ý cách làm món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao) ngon

  • Nên sử dụng ớt đỏ để chế biến.
  • Nếu sử dụng chức năng chia tỷ lệ, vui lòng sử dụng các đơn vị đo lường hoặc chia
    tỷ lệ theo cách thủ công.

Món Salad trứng chiên giòn (Yum Kai Dao) đã hoàn thành. Chúc bạn làm thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc