Hướng dẫn làm Mì Ý gà một nồi Cajun

Hướng dẫn làm Mì Ý gà một nồi Cajun

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Mì Ý gà một nồi Cajun

Một trong những đơn hàng nạp carb yêu thích nhất của tôi là Mì Ý gà một nồi Cajun. Đó là món mì ngọt nhất, có pho mát nhất, phủ bên trên là gà xé phay cajun và một lát bánh mì nướng tỏi kiểu Texas khổng lồ. Chà! Bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi món ăn này dễ dàng kết hợp với nhau để tạo thành một món Mì gà Cajun Một Nồi tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thưởng thức thoải mái vào bất kỳ buổi tối nào trong tuần!

Hướng dẫn làm Mì Ý gà một nồi Cajun
Hướng dẫn làm Mì Ý gà một nồi Cajun

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Mì Ý gà một nồi Cajun cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • lb ức không xương, không da
  • 1,5 muỗng cà phê muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
  • muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 muỗng cà phê ớt cayenne 1/2 muỗng cà phê cayenne . Nếu bạn muốn nhẹ, hãy cho 1/4 muỗng cà phê. Nếu bạn đang phục vụ trẻ em, hãy bỏ qua ớt cayenne).
  • 1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
  • 1/2 muỗng cà phê hương thảo khô
  • 1/2 muỗng cà phê rau oregano khô
  • muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1/2 chén hành trắng, thái hạt lựu
  • tép tỏi băm
  • 12 ounce mì ống (Tôi dùng Jovial Brown Rice Pasta)
  • chén nước luộc gà ít natri
  • cốc sữa hạnh nhân là được cho tùy chọn không có sữa
  • muỗng cà phê muối kosher
  • muỗng canh nước cốt chanh (khoảng 1/2 quả chanh)
  • quả cà chua roma, bỏ hạt và thái hạt lựu
  • củ hành lá xắt mỏng, phần xanh thái chỉ.
  • muỗng canh phô mai parmesan bào nhỏ (tùy chọn)

    Hướng dẫn làm Mì Ý gà một nồi Cajun
    Hướng dẫn làm Mì Ý gà một nồi Cajun

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Trong một bát nhỏ, trộn ớt bột, ớt cayenne, cỏ xạ hương, hương thảo, lá oregano và 1 muỗng cà phê muối kosher. Khuấy cho đến khi kết hợp tốt và để sang một bên.
  2. Đặt ức gà lên thớt và dùng giấy da hoặc giấy saran bọc lại. Dùng vồ hoặc đáy chảo để giã thịt gà cho đến khi có độ dày đều nhau 1/4 inch. 
  3. Nêm cả hai miếng ức gà với 1/2 thìa cà phê muối kosher và 1/4 thìa cà phê tiêu đen. Bây giờ, bạn lấy khoảng 1 thìa nhỏ hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị và rưới đều lên hai mặt của ức gà (để dành phần hỗn hợp còn lại cho lần sau).
  4. Đun nóng dầu trong chảo lớn với các mặt (tôi sử dụng máy làm nóng 3 qt.) Trên lửa vừa và cao. Khi còn nóng, nhưng không bốc khói, ướp gà cho đến khi vàng nâu cả hai mặt và chín từ 3 đến 4 phút một mặt. Chuyển thịt gà đã nấu chín ra thớt và để gà nghỉ trong khi làm mì ống.
  5. Giảm nhiệt xuống mức trung bình. Cho hành và tỏi vào chảo cùng xào, đảo đều, khoảng 3 phút cho đến khi hành mềm. (Nếu chảo của bạn bị khô, hãy thêm một muỗng cà phê dầu.) 
  6. Thêm mì ống, nước dùng và sữa. Nêm muối và hỗn hợp gia vị còn lại. Đun sôi nhẹ các chất trong nồi (bạn không nên đun sôi). Nấu, đun nhỏ lửa và khuấy thường xuyên cho đến khi mì ống sánh lại và chất lỏng được hấp thụ và có màu kem, từ 12 đến 15 phút.
  7. Kết thúc với nước cốt chanh và nếm, điều chỉnh muối và tiêu, như mong muốn. Cho thịt gà thái lát, cà chua roma, hành lá và parmesan thái nhỏ lên trên (tùy ý). Thưởng thức!

Hướng dẫn làm Mì Ý gà một nồi Cajun đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc