Hướng dẫn làm Mì Udon Nhật Bản

Hướng dẫn làm Mì Udon Nhật Bản

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Mì Udon Nhật Bản

Mì Udon Nhật Bản là món ăn linh hồn của Nhật Bản, có nước súp dashi nóng hổi với sợi mì udon với nước sốt mặn ngọt bên trên. Thuật ngữ dashi dùng để chỉ một nhóm thực phẩm chủ yếu là hải sản, sử dụng các nguyên liệu giàu vị umami như kezurikatsuo, niboshi, kombu và thậm chí cả nấm đông cô. Aburaage, đậu hũ mỏng chiên, duy trì hương vị của nước tương và đường, như bạn có thể biết từ món ăn này và cả ở Inarizushi.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Mì Udon Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

DASHI:

  • 4 1/2 cốc nước
  • 1/4 cốc kezurikatsuo, cá ngừ bào mỏng
  • 3 miếng dashi kombu khô, tùy chọn

ĐẬU CHIÊN :

  • 1/4 cốc nước
  • 15 niboshi
  • 2 thìa xì dầu
  • 1 thìa rượu mirin
  • 1 thìa đường
  • 4 hình vuông đậu hũ chiên giòn, mỏng

UDON:

  • 200g udon khô hoặc 300g udon tươi
  • 4 cốc dashi
  • 2 thìa xì dầu
  • 1 thìa rượu mirin
  • 2 thìa cà phê đường
  • muối để nếm
  • 2 hành lá cắt khúc
  • 4 lát naruto hoặc kamaboko cắt trên bánh cá thiên vị

    Hướng dẫn làm Mì Udon Nhật Bản
    Hướng dẫn làm Mì Udon Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Đối với nước dashi, đun sôi nước trong nồi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để đun liu riu (sôi làm nước dùng bị đục). Cho kezurikatsuo vào túi trà dùng một lần, hoặc bọc trong vải pho mát và buộc phần trên cùng. Thả chiếc túi vào nước cùng với kombu nếu bạn đang sử dụng nó. Bạn cũng có thể cho kezurikatsuo thẳng vào nước và lọc khi kho xong. Để ngâm trong khoảng 15 phút, sau đó đổ bỏ túi trà hoặc lọc nước kho sang một chậu khác và loại bỏ chất rắn.
  2. Đối với Abura-age. Cho tất cả mọi thứ ngoại trừ tuổi abura vào một nồi nhỏ và đun sôi. Khi đường đã tan, thêm abura-age và đun nhỏ lửa, lật nhiều lần cho đến khi phần lớn chất lỏng được hấp thụ và abura-age có màu nâu đậm. Chuyển từ trong nồi sang một cái bát nhỏ và để nguội một chút. Khi nó đủ mát để xử lý, hãy ấn một phần chất lỏng dư thừa ra ngoài. Bạn không muốn vắt hết chất lỏng ra, chỉ cần vừa đủ để không bị mặn.

    Hướng dẫn làm Mì Udon Nhật Bản
    Hướng dẫn làm Mì Udon Nhật Bản
  3. Đun sôi một nồi nước lớn và luộc mì udon trong khoảng thời gian ghi trên bao bì. Nếu hướng dẫn bằng tiếng Nhật, hãy nhấp vào đây để biết bạn nên đun nó trong bao lâu. Hãy chắc chắn rằng sợi mì còn nguyên miếng vì chúng sẽ được nhúng trong một bát nước dùng nóng và bạn không muốn chúng bị nhão trước khi ăn xong. Khi hoàn thành, rửa chúng dưới vòi nước lạnh để ngăn quá trình nấu.
  4. Để hoàn thành tất cả, bạn cho nước dashi, nước tương, mirin và đường vào nồi và đun cho đến khi sôi. Nếm thử và thêm muối nếu bạn cảm thấy cần thêm. Cho mì vào đun qua rồi chia ra hai tô. Cho hành lá dày, hành lá và naruto đã ướp gia vị lên trên, sau đó đổ nước dùng lên trên. Để có thêm một chút màu sắc và đá, bạn có thể phục vụ món này với shichimi togarashi (ớt bào 7 loại gia vị của Nhật Bản).

Hướng dẫn làm Mì Udon Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc