Hướng dẫn làm Mì Hoành Thánh Cà Ri

Hướng dẫn làm Mì Hoành Thánh Cà Ri

Công thức nấu ăn : Cách nấu Mì Hoành Thánh Cà Ri

Mì Hoành Thánh Cà Ri làm món ăn với tên mới lạ và hương vị đặc sắc.Mì Hoành Thánh Cà Ri mang lại sự hứng thú cho người thưởng thức.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm món Mì Hoành Thánh Cà Ri  nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Phở Cà Ri bạn cần có những thành phần sau

Nguyên liệu

  • ½ công thức sốt cà ri
  • 1 cốc nước cốt dừa
  • 450g đùi gà
  • 2,5 – 3 cốc nước
  • 2,5 muỗng canh nước tương
  • 2,5 muỗng cà phê đường
  • Mì trứng dẹt (hay còn gọi là mì hoành thánh)

    Hướng dẫn làm Mì Hoành Thánh Cà Ri
    Hướng dẫn làm Mì Hoành Thánh Cà Ri
  • Mì trứng mỏng để chiên (không bắt buộc, bạn có thể chiên ngập phần mì trứng dẹt còn sót lại)
  • Ngò và / hoặc hành lá cắt nhỏ để trang trí, tùy ý

Gia vị

  • Chanh xanh
  • Hành tím cắt nhỏ
  • Cải xanh ngâm chua, xắt nhỏ
  • Ớt chiên

Công thức chế biến và cách làm

Để chiên ớt

Xào ớt trên lửa vừa với ít dầu thực vật, dầu thực vật sẽ có nhiều dầu, vì vậy nếu ớt có vẻ khô, hãy cho thêm dầu cho đến khi ớt ướt hoàn toàn. Tiếp tục khuấy cho đến khi bạn có thể ngửi thấy mùi khói từ ớt và ớt bắt đầu sẫm màu. Khi hoàn thành, chuyển vào một cái bát nhỏ ngay lập tức.

Làm súp

Trong nồi, thêm một chút dầu thực vật và xào hỗn hợp cà ri trên lửa lớn vừa trong khoảng 30 giây. Thêm ½ chén nước cốt dừa vào nấu, khuấy liên tục cho đến khi nước cốt dừa cạn và sệt lại. Đối với một số loại nước cốt dừa, dầu dừa cũng sẽ bắt đầu tách ra khỏi hỗn hợp sệt vào thời điểm này. Thêm thịt gà và bột chiên xù vào nước sốt cà ri. Thêm nước cốt dừa còn lại, nước và hầu hết gia vị, để dành một ít để điều chỉnh lần cuối. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa và om gà trong vòng 20-30 phút cho đến khi thịt gà chín mềm. Khi gà đã chín, nêm nếm và điều chỉnh gia vị, thêm nước nếu cần.

Làm mì giòn

Bạn có thể sử dụng mì dẹt để làm món này nếu có thừa, nếu không thì mì trứng mỏng trông đẹp nhất khi chiên. Cắt mì một vài lần để chúng không quá dài. Đun nóng khoảng 1 “dầu trong nồi hoặc chảo rộng. Khi dầu ở nhiệt độ 350F, chỉ cho một lượng nhỏ mì vào vì chúng sẽ nở ra đáng kể. Ấn nhẹ sợi mì xuống khi chiên. Khi bọt bắt đầu giảm bớt, lật mì lại. Khi hết sủi bọt, vớt mì ra ngay và để ráo trên khăn giấy.

Trang trí

Hướng dẫn làm Mì Hoành Thánh Cà Ri
Hướng dẫn làm Mì Hoành Thánh Cà Ri

Chần mì trong nước sôi khoảng 1 phút hoặc cho đến khi mì chín. Để ráo nước và chuyển vào bát. Đổ súp lên trên mì. Ăn kèm với một lát chanh, hẹ tây, cải xanh ngâm chua và ớt chiên. Bạn cũng có thể rắc một ít ngò cắt nhỏ và / hoặc hành lá để trang trí thêm.

Vậy là công thức làm món Mì Hoành Thánh Cà Ri đã được hoàn thành .Chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc