Hướng dẫn làm Mì Cua Lạnh

Hướng dẫn làm Mì Cua Lạnh

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Mì Cua Lạnh

Mì Cua Lạnh – Với cái nóng như thiêu như đốt bên ngoài, tôi thấy một suất Mì Cua Lạnh này rất sảng khoái. Công thức dưới đây làm ra một mẻ nước mắm pha lớn, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng bất cứ khi nào bạn muốn. Về nước mắm, tôi đề nghị Red Boat Fish Sauce, là loại nước mắm thủ công tốt nhất trên thị trường, được làm hoàn toàn từ cá cơm và muối, không có bột ngọt. Đối với phần thịt cua, để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng thịt cua được chọn từ những con cua sống. Nếu không tìm thấy ghẹ tươi ở đâu, bạn có thể sử dụng thịt ghẹ đông lạnh. Thưởng thức hương vị Việt Nam trong món ăn này, thưởng thức!

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 40 phút

Hướng dẫn làm Mì Cua Lạnh
Hướng dẫn làm Mì Cua Lạnh

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Mì Cua Lạnh cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 8 oz. (226g) mì đậu xanh
  • 1 con cua lột vỏ , lấy thịt và ướp lạnh trong tủ lạnh
  • 1/2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành các dải que diêm mỏng
  • Hẹ chiên giòn

NƯỚC MẮM

  • 1/2 chén nước mắm Red Boat
  • 1/4 cốc nước
  • 2 cọng sả, phần trắng, đập dập, dùng dao thái nhỏ lại.
  • 5 lá chanh kaffir, hành tím, tùy chọn
  • 6 oz. (170g) đường thốt nốt, nghiền thành miếng nhỏ, hoặc vừa ăn
  • 1 thìa súp nước mắm tỏi ớt
  • 3 thìa nước cốt chanh
  • hỗn hợp bột ngô

THẢO DƯỢC HỖN HỢP

  • lá bạc hà
  • rau ram, lá đa giác
  • Lá húng quế thái lan

TRANG TRÍ

  • lá ngò hoặc lá bạc hà
Hướng dẫn làm Mì Cua Lạnh
Hướng dẫn làm Mì Cua Lạnh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Đun sôi nước và nấu mì đậu xanh / giấy bóng kính cho đến khi chín, vớt mì ra và cho vào chậu nước đá. Để ráo và cho vào tủ lạnh. Kết hợp tất cả các loại thảo mộc với nhau và thái lát mỏng. Làm lạnh trong tủ lạnh.
  2. Chuẩn bị nước sốt bằng cách kết hợp tất cả các nguyên liệu (trừ nước mắm tỏi ớt và nước cốt chanh) với nhau trong một chảo nước sốt. Đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Thêm hỗn hợp tinh bột ngô để làm đặc nước sốt. Lọc nước xốt và bỏ sả và lá chanh thái sợi. Cho nước mắm tỏi ớt và nước cốt chanh vào khuấy đều. Làm lạnh nước sốt trong tủ lạnh.
  3. Để kết hợp bún riêu cua, bạn hãy kết hợp bún, thịt cua, cà rốt và các loại rau thơm đã trộn với nhau. Quăng nhẹ. Chuyển mì vào dụng cụ phục vụ và rưới nước mắm lên trên cùng với một ít nước chanh. Cho mì cua lên trên với một ít hành khô chiên giòn và trang trí với lá ngò hoặc lá bạc hà. Phục vụ lạnh.
  4. Món Mì Cua Lạnh đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc