Hướng dẫn làm Khối thạch xoài dừa

Hướng dẫn làm Khối thạch xoài dừa

Công thức nấu ăn : Cách làm Khối thạch xoài dừa

Khối thạch xoài dừa là món ăn tráng miệng thơm ngon và phù hợp cho bữa ăn của bạn ,hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Khối thạch nước dừa nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Khối thạch xoài dừa bạn cần có những nguyên liệu sau

LỚP XOÀI

Hướng dẫn làm Khối thạch xoài dừa
Hướng dẫn làm Khối thạch xoài dừa
  • 250 g thịt xoài (để xay nhuyễn), được cắt thành khối (từ khoảng 1 ½ – 2 quả xoài, khoảng 2 cốc)
  • Thịt của 1 quả xoài, khối vuông 1 cm
  • ½ cốc nước cam
  • 1 cốc nước
  • 2 muỗng cà phê bột agar agar
  • ⅓ cốc đường
  • Nước chanh, để nếm
  • 15 lá bạc hà nhỏ, tùy chọn

LỚP DỪA

Hướng dẫn làm Khối thạch xoài dừa
Hướng dẫn làm Khối thạch xoài dừa
  • ⅔ cốc nước
  • 1 muỗng cà phê bột agar agar
  • 4 muỗng canh đường
  • ⅛ muỗng cà phê muối
  • ⅔ cốc nước cốt dừa

 

ĐỐI VỚI LỚP XOÀI:

Trong máy xay sinh tố, xay xoài (để xay) và nước cam cho đến khi mịn. Trong một nồi nhỏ, cho nước và bột agar agar vào khuấy đều để bột phân tán đều. Đun sôi hoàn toàn, khuấy thường xuyên, đảm bảo rằng tất cả bột thạch agar đã hòa tan. Thêm đường và xoài xay nhuyễn vào và đánh cho đến khi mịn. Lấy ra khỏi nhiệt và nếm thử, thêm đường và / hoặc nước cốt chanh nếu cần.

Đổ hỗn hợp xoài vào khuôn. Bạn có thể sử dụng bất cứ khuôn nào bạn thích; Tôi đã sử dụng chảo hình vuông, nhưng bạn cũng có thể làm từng cái bằng cách sử dụng cốc, ly, v.v. Thêm các viên xoài 1 cm vào đế xoài, phân bố đều các viên và đẩy chúng xuống để đảm bảo chúng ngập nước. Nếu muốn, bạn có thể thêm lá bạc hà vào khắp, đẩy chúng vào đế xoài. Lưu ý: Thạch agar thạch đông ở nhiệt độ phòng nên làm nhanh đặc biệt nếu bạn làm nhỏ. 

Để thạch đông lại cho đến khi bề mặt đủ cứng để đổ lớp tiếp theo (nếu sờ nhẹ tay và không thấy ngón tay chọc qua là thạch đã sẵn sàng). Bạn CÓ THỂ cho vào tủ lạnh để nhanh hết hơn, nhưng đừng để bộ này nguội hẳn nhé! (xem ghi chú)

ĐỐI VỚI LỚP DỪA:

Trong một nồi nhỏ, trộn nước và bột agar agar và khuấy đều để phân tán bột. Đun sôi hoàn toàn, khuấy thường xuyên, đảm bảo rằng tất cả bột thạch agar đã hòa tan. Thêm đường, muối và khuấy đều cho đến khi tan hết. Thêm nước cốt dừa, khuấy đều và tắt bếp. Bạn có thể sử dụng ngay nếu lớp xoài đã đông lại, nếu lớp xoài chưa đông lại, bạn hãy để hỗn hợp này nóng, đậy nắp lại trên bếp để tránh tình trạng đông lại và bị vón cục.

Khi bề mặt của lớp xoài đã se lại, bạn hãy nhẹ nhàng đổ lớp dừa  lên mặt sau của một chiếc thìa vào phần đế xoài (nếu bạn đổ quá mạnh tay có thể làm vỡ hoặc gây ra vết lõm trên lớp xoài). Cho vào tủ lạnh vài giờ cho đến khi nguội.

Khi nguội, dùng dao sắc cắt thành từng khối vuông và thưởng thức!

Quy trình để làm món Khối thạch xoài dừa đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc