Hướng dẫn làm KALBI (Sườn Bò BBQ Hàn Quốc )

Hướng dẫn làm KALBI (Sườn Bò BBQ Hàn Quốc )

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm KALBI (Sườn Bò BBQ Hàn Quốc )

Kalbi (Sườn ngắn Hàn Quốc) – món sườn bò nướng tẩm ướp thơm ngon rất được ưa chuộng tại các nhà hàng BBQ Hàn Quốc. Hãy làm nó ở nhà ngay hôm nay

Chuẩn bị: 60 phút-Nấu:  10 phút-Tổng: 70 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món KALBI (Sườn Bò BBQ Hàn Quốc ) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 3 lbs. (1,3 kg) Sườn ngắn kiểu sườn, khoảng 12 miếng
  • Nước uống
  • 1 quả lê châu Á
  • 1/2 củ hành trắng hoặc vàng
  • 1 chén nước tương
  • 1 cốc soda cam quýt, như Sierra Mist
  • 1 thìa gừng tươi
  • 1/4 chén dầu mè
  • 3 tép tỏi băm hoặc ép
  • 2 thìa hạt vừng
  • 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ
  • 1/4 chén hành lá băm nhỏ
Hướng dẫn làm KALBI (Sườn Bò BBQ Hàn Quốc )
Hướng dẫn làm KALBI (Sườn Bò BBQ Hàn Quốc )

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cho sườn vào một xoong lớn và đổ nước ngập mặt sườn. Để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút, sau đó đổ bớt nước và rửa sạch lại sườn và món ăn.
  2. Cho sườn trở lại món thịt hầm. Bào phần thịt của một quả lê châu Á và nửa củ hành tây trên xương sườn. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào sườn và dùng kẹp để đảo đều nước ướp và đảm bảo sườn ngấm đều. Đậy nắp đĩa và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút (qua đêm sẽ tốt hơn).
  3. Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao vừa. Dùng kẹp để đặt sườn lên vỉ nướng và nướng khoảng 3-4 phút mỗi mặt. Trang trí thêm hành lá và mè nếu muốn. Ăn với kim chi và cơm.
  4. Món KALBI (Sườn Bò BBQ Hàn Quốc ) đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc