Hướng dẫn làm Chả Gà

Hướng dẫn làm Chả Gà

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Chả Gà

Chả Gà – công thức làm chả gà ngon ngọt với nước sốt teriyaki. Một trong những công thức nấu gà xay tốt nhất từ trước đến nay! Vì vậy, tốt và ngay cả những người kén ăn nhất yêu thích chúng. Phục vụ món ăn này với món ăn kèm như salad hoặc rau. Để có một bữa ăn lành mạnh và bữa tối dễ dàng trong tuần, tôi giới thiệu các công thức nấu ăn sau đây. Vui thích!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Hướng dẫn làm Chả Gà
Hướng dẫn làm Chả Gà

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Chả Gà cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 lb. (0,4 kg) thịt gà xay, rã đông đến nhiệt độ phòng
  • 1 quả trứng, chỉ sử dụng lòng đỏ trứng
  • 1 cây hành lá, cắt khúc
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 3 gạch tiêu trắng hoặc tiêu đen xay
  • 3 dấu gạch ngang ớt cayenne
  • 1 thìa rượu mirin Nhật Bản (rượu nấu ngọt), tùy chọn
  • 1 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 2 muỗng canh dầu ăn

SỐT TERIYAKI (TÙY CHỌN)

  • 1/3 cốc rượu mirin Nhật Bản (rượu gạo ngọt)
  •  2 muỗng canh nước tương, ưu tiên ít natri
  •  1 thìa đường

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Kết hợp tất cả các thành phần với nhau. Khuấy để trộn đều.

    Hướng dẫn làm Chả Gà
    Hướng dẫn làm Chả Gà
  2. Để tạo hình hỗn hợp gà xay thành chả, bạn dùng nước làm ướt cả hai tay. Múc hỗn hợp gà, nặn thành quả bóng và dùng tay ấn dẹt. Để qua một bên.

    Hướng dẫn làm Chả Gà
    Hướng dẫn làm Chả Gà
  3. Làm nóng chảo ở lửa vừa và nhỏ. Thêm dầu ăn. Chuyển miếng gà lên chảo, áp chảo khoảng 1-2 phút cho mỗi mặt. Lật mặt và chiên mặt còn lại trong 1-2 phút. Nếu tâm không chín, tiếp tục đảo qua lại và tiếp tục nấu.
  4. Kết hợp tất cả các thành phần của Sốt Teriyaki trong một chảo sốt. Trên lửa nhỏ, đun nhỏ lửa và giảm đến mức đặc hơn, khoảng 10 phút. Phục vụ chả gà với sốt teriyaki, tùy chọn.

    Hướng dẫn làm Chả Gà
    Hướng dẫn làm Chả Gà
  5. Món Chả Gà đã hoàn thành.

Lưu ý để làm món Chả Gà ngon:

  1. KHÔNG sử dụng vụn bánh mì hoặc panko trong thành phần. Breadcrumbs thấm nước tự nhiên trong gà xay, làm cho miếng thịt khô và có kết cấu sần sùi. KHÔNG phủ vụn bánh mì lên miếng chả.
  2. Rán miếng chả trên chảo với một chút dầu ăn. KHÔNG chiên ngập dầu.
  3. Thêm 1 thìa rượu nấu ăn (bạn có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gạo ngọt Nhật Bản “mirin”) vào hỗn hợp gà xay. Điều này sẽ đảm bảo rằng miếng chả sẽ bùng nổ với hương vị ngon ngọt.
  4. Để làm hỗn hợp patê, chỉ cần kết hợp tất cả các thành phần với nhau. Để tạo hình cho miếng chả gà, dùng nước làm ướt cả hai tay.
  5. Dùng muỗng múc kem múc hỗn hợp gà xay thành hình viên tròn, dùng tay vo tròn rồi chiên với một chút dầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc