Hướng dẫn làm Chả cá hồi

Hướng dẫn làm Chả cá hồi

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Chả cá hồi

Chả cá hồi lành mạnh và dễ làm được làm từ cá hồi tươi, chanh và trứng. Đây là công thức patty cá hồi (bánh cá hồi) tốt nhất, keto và ít calo, mất 15 phút để thực hiện. Ăn kèm món này với nước chấm như tương ớt ngọt hoặc sốt chua cay. Vui thích !

Mỗi miếng cá hồi chỉ có 155 calo mỗi khẩu phần, không có carb.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 15 phút

Hướng dẫn làm Chả cá hồi
Hướng dẫn làm Chả cá hồi

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Chả cá hồi cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 lb. (0,4kg) phi lê cá hồi không da, cắt thành miếng
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1 thìa nước chanh tươi
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 nhúm tiêu đen xay
  • 3 dấu gạch ngang ớt cayenne
  • 1 muỗng canh mùi tây cắt nhỏ
  • 1 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • nêm chanh
  • tương ớt ngọt để chấm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Trong máy xay thực phẩm, thêm cá hồi, lòng đỏ trứng, nước cốt chanh, muối, tiêu đen và ớt cayenne. Xay trong 10 giây hoặc cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp tốt. KHÔNG pha trộn quá nhiều. Chuyển hỗn hợp cá hồi vào tô và trộn đều với mùi tây đã cắt nhỏ.

    Hướng dẫn làm Chả cá hồi
    Hướng dẫn làm Chả cá hồi
  2. Ướt cả hai tay với nước và hình thành hỗn hợp cá hồi vào 8 quả bóng. Vo thành từng miếng chả.

    Hướng dẫn làm Chả cá hồi
    Hướng dẫn làm Chả cá hồi
  3. Đun nóng chảo với dầu ăn ở lửa vừa. Chuyển miếng cá hồi lên chảo. Nấu 1 phút cho mỗi bên, không gián đoạn hoặc cho đến khi chả cá hồi vừa chín tới. Chuyển sang đĩa phục vụ và phục vụ ấm với chanh và tương ớt ngọt.
  4. Món Chả cá hồi đã hoàn thành.
Hướng dẫn làm Chả cá hồi
Hướng dẫn làm Chả cá hồi

MẸO NẤU ĂN

Để có món chả cá hồi ngon nhất và ngon nhất, hãy làm theo các mẹo và thủ thuật của tôi dưới đây:

  1. Lòng đỏ trứng là thành phần bí mật. Sau khi trộn đều cá hồi tươi với lòng đỏ trứng gà và các nguyên liệu gia vị khác, miếng chả sẽ thoáng, nhẹ và bông xốp.
  2. Nước cốt chanh giúp miếng chả thêm ngon ngọt. Nó cũng làm giảm và loại bỏ mùi tanh của cá hồi.
  3. Nêm vừa ăn với tiêu đen xay và ớt cayenne. Cả hai thành phần đều tạo nhiệt độ nhẹ cho bánh cá hồi.
  4. Đối với những miếng chả ít mỡ, bạn hãy áp chảo với một chút dầu hoặc sử dụng nồi chiên không khí. Bạn cũng có thể nướng chúng trong lò.

CÁC CÂU HỎI TÔI THƯỜNG GẶP

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG CÁ HỒI ĐÓNG HỘP KHÔNG?

  • Có, bạn có thể. Tuy nhiên, với cá hồi tươi có thể mua được ở các cửa hàng tạp hóa, tôi không khuyên bạn nên sử dụng cá hồi đóng hộp.

TÔI CÓ CẦN BREADCRUMBS HOẶC PANKO TRONG RECIPE KHÔNG?

  • Bạn không cần breadcrumbs hoặc panko. Tuy nhiên, bạn có thể phủ bên ngoài miếng chả sống trước khi nấu hoặc chiên.
  • Điều này sẽ làm cho chả cá hồi thêm giòn. Tuy nhiên, nó cũng sẽ nhiều dầu mỡ hơn và nhiều chất béo và calo hơn.

TÔI CÓ THỂ NƯỚNG CHẢ CÁ HỒI HOẶC BÁNH CÁ HỒI KHÔNG?

  • Có, bạn có thể. Chỉ cần làm theo công thức và nướng trong lò ở nhiệt độ 425F trong 8 phút.

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐỂ CHIÊN CHẢ?

  • Có, bạn có thể. Nồi chiên không dầu sẽ rất tốt cho công thức này và làm cho nó thậm chí còn tốt cho sức khỏe và ít calo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc