Hướng dẫn làm Cá tuyết đen hấp tương gừng

Hướng dẫn cách làm Cá tuyết đen hấp tương gừng

Công thức nấu ăn : cách nấu Cá tuyết đen hấp tương gừng

Cá tuyết đen hấp tương gừng là món ăn mang đến nhiều dinh dưỡng và hương vị mới lạ cho bữa ăn của bạn.Hãy cùng “Văn Hoá Ẩm Thực Thái Lan” tìm hiểu về cách làm của món Cá tuyết đen hấp tương gừng nhé

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn

Nguyên liệu

Để nấu món Cá tuyết đen hấp tương gừng bạn cần có những nguyên liệu sau

  • 2 miếng nấm đông cô khô, làm ẩm bằng cách ngâm trong nước nóng ít nhất 1 giờ

    Hướng dẫn cách làm Cá tuyết đen hấp tương gừng
    Hướng dẫn cách làm Cá tuyết đen hấp tương gừng
  • Cá trắng 350g
  • 3 tép tỏi, bằm nhuyễn
  • ¼ chén gừng giã nhuyễn
  • ½ chén thịt gà hoặc thịt heo kho, không ướp muối
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc (rượu ngâm)
  • ½ muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê dầu mè
  • ¼ muỗng cà phê tiêu trắng xay
  • 2  củ hành lá xắt mỏng theo chiều dọc

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng cá thăn, cá kho hoặc cá nguyên con cho công thức này. Một số lựa chọn tuyệt vời là cá tuyết đen, cá bơn, cá chẽm, cá mú, cá vược, cá rô phi và cá anh vũ.

Hướng dẫn cách làm Cá tuyết đen hấp tương gừng

Cách làm

Loại bỏ nấm đông cô đã ngâm nước và vắt bỏ nước thừa. Cắt bỏ cuống, sau đó cắt nắp thành từng miếng mỏng.

Cho cá vào đĩa sâu lòng và chần qua nước sôi cho đến khi chín, khoảng 6-8 phút tùy theo độ dày của cá. Trong khi hấp cá làm nước sốt.

Hướng dẫn cách làm Cá tuyết đen hấp tương gừng
Hướng dẫn cách làm Cá tuyết đen hấp tương gừng

Đối với nước sốt

  1.  Cho xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn Trung Quốc, dầu mè và đường vào tô. Đun nóng 2 muỗng canh dầu thực vật trong chảo trên lửa lớn vừa.
  2. Thêm tỏi, gừng và nấm đông cô thái sợi vào đảo đều trong 1-2 phút cho thơm. Thêm hỗn hợp nước sốt và hạt tiêu trắng vào, đun sôi và để nước sốt sôi lăn tăn trong 30 giây.Để xuống khỏi bếp, nêm nếm và điều chỉnh gia vị nếu cần. Đặt sang một bên cho đến khi cá đã sẵn sàng.
  3. Khi hấp cá xong, tắt bếp, bạn sẽ thấy nước đọng lại trong đĩa, khi cá vẫn còn trong nồi hấp, bạn nghiêng đĩa để đổ bớt nước đọng lại, cho nước chảy xuống phần nước nấu bên dưới. ( Nếu sử dụng thịt thăn cá tuyết đen, bạn có thể rút xương ghim tại thời điểm này.) Đổ nước sốt lên cá, phủ hành lá lên trên và đậy nắp nồi hấp thêm 30 giây chỉ để hành lá còn lại hơi nước hấp.
  4. Dùng ngay với cơm .

Làm theo tiến trình trên là bạn đã có món Cá tuyết đen hấp tương gừng.Chúc bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc