Hướng dẫn làm Cá hồi nướng ớt chanh

Hướng dẫn làm Cá hồi nướng ớt chanh

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cá hồi nướng ớt chanh

Cá hồi nướng ớt chanh – cá hồi bọc giấy bạc ẩm, mềm và ngon được ướp với nước sốt ớt tỏi và nước cốt chanh. Công thức nấu ăn vào ban đêm đơn giản chỉ mất 30 phút. Cá hồi nướng ớt chanh là một trong những cách làm cá hồi dễ làm nhất từ trước đến nay! Thời gian hoạt động thường rất ngắn, chỉ mất 5-10 phút nhưng cho ra cá hồi nướng trong lò ẩm, ngon ngọt và thơm ngon !

Công thức này chỉ có 263 calo mỗi khẩu phần.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Cá hồi nướng ớt chanh cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 lb. (0,4kg) phi lê cá hồi
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 1/2 muỗng canh Huy Fong, Nước sốt tỏi ớt nhãn hiệu Gà trống
  • 1 1/2 thìa nước cốt chanh
  • 1 1/2 thìa mật ong
  • 1 nhúm muối
  • 1 muỗng canh ngò cắt nhỏ
Hướng dẫn làm Cá hồi nướng ớt chanh
Hướng dẫn làm Cá hồi nướng ớt chanh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò ở 400 ° F (207 ° C). Trong một bát nhỏ, trộn tỏi, nước sốt tỏi ớt, nước cốt chanh, mật ong và muối với nhau. Khuấy để trộn đều.

    Hướng dẫn làm Cá hồi nướng ớt chanh
    Hướng dẫn làm Cá hồi nướng ớt chanh
  2. Trải hai tấm giấy nhôm lớn. Hãy chắc chắn rằng chúng đủ lớn để bao phủ và bọc cá hồi. Đặt cá hồi lên trên lớp giấy bạc. Cho hỗn hợp Chili-Lime vào cá hồi. Dùng thìa để phủ toàn bộ cá hồi. Trên cùng với ngò. Gói các tấm giấy bạc lại và đảm bảo rằng không có rò rỉ.
  3. Nướng trong lò trong 15 phút hoặc cho đến khi Cá hồi vừa chín tới. Phục vụ ngay lập tức.

    Hướng dẫn làm Cá hồi nướng ớt chanh
    Hướng dẫn làm Cá hồi nướng ớt chanh
  4. Món Cá hồi nướng ớt chanh đã hoàn thành.

ĐỐI VỚI NƯỚC SỐT

  1. Để làm nước sốt hoặc ướp Chili-Lime, bạn chỉ cần một vài nguyên liệu chính. Tôi yêu thích thương hiệu Huy Fong (thương hiệu Con Gà Trống) Tương ớt tỏi, hiện bạn có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị và cửa hàng thực phẩm lớn.
  2. Cá hồi có hương vị hoàn toàn thú vị, với độ nóng dễ chịu (nhưng không quá cay).
  3. Thêm mật ong và nước cốt chanh tươi đã hoàn thiện khá nhiều hương vị cho món cá hồi nướng trong lò và bọc giấy bạc này.
  4. Không có thời gian ướp. Chỉ cần dùng thìa rưới nước sốt lên, dùng giấy nhôm bọc cá hồi lại là xong!

Hướng dẫn làm Cá hồi nướng ớt chanh đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc