Hướng dẫn làm Bánh Kếp Dừa Thái

Cách làm Bánh Kếp Dừa Thái

Công thức nấu ăn : Cách làm Bánh Kếp Dừa Thái 

Bánh Kếp Dừa Thái là món ăn phổ biến ở đường phố Thái Lan , bạn có thể xem nó như một món ăn vặt .Hãy cùng tôi tìm hiểu về cách làm của nó nhé.

Chuẩn bị : 15 phút -Làm : 15 phút -Tổng:30 phút

Thành phần nguyên liệu

Để làm được món Bánh Kếp Dừa Thái bạn cần có những thành phần sau

Vỏ bánh

 • 50 g gạo nấu chín
 • 50 g bột gạo
 • 1 cốc nước
 • ¼  cốc nước cốt dừa 
 • ¼  chén dừa khô bào sợi (nếu lấy tươi thì dùng tươi) 
 • 30 g đường thốt nốt, xắt nhỏ
 • ¼ muỗng cà phê muối

Nhân bánh 

 • 1 cốc nước cốt dừa
 • 2 muỗng canh đường cát
 • ¼ muỗng cà phê muối
 • 2 muỗng canh bột gạo
 • Dầu dừa để bôi trơn chảo, cách này sẽ giúp dừa thơm hơn, nhưng bạn có thể sử dụng dầu có hương vị trung tính nếu không có.

Lớp phủ tuỳ chọn 

 • Hành lá cắt nhỏ (đây là loại cổ điển nhất), ngô ngọt nấu chín, khoai môn viên nấu chín, hoặc thoải mái thử nghiệm với các loại phủ khác!

Hướng dẫn công thức và cách làm

Đối với vỏ

 1. Cho tất cả các thành phần vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.

Đối với nhân

Cách làm Bánh Kếp Dừa Thái
Cách làm Bánh Kếp Dừa Thái
 1. Đánh đều bột gạo, đường và muối cho đến khi bột không còn vón cục. Thêm nước cốt dừa và đánh cho đến khi tan hết đường. Dễ như ăn bánh!
 2. * Có thể làm trước cả hai loại bột đánh bóng và bảo quản trong tủ lạnh. Mang nó ra nhiệt độ phòng trước khi sử dụng. Nếu bột vỏ đã đặc quá, bạn có thể thêm một chút nước để tráng mỏng để bột dễ đổ. Bột phải có độ sệt như trong video.
 3. Chuẩn bị bề mặt và giá làm mát.

Nấu 

 1. Làm nóng chảo ở nhiệt độ 325 ° F. Để kiểm tra xem chảo đã sẵn sàng chưa, hãy rưới một chút nước lên chảo, và nếu chảo nóng lên thì ngay lập tức nó đã đủ nóng. Dùng dầu dừa trán chảo.

** Khuấy đều cả hai hỗn hợp bột trước khi sử dụng. **

Cách làm Bánh Kếp Dừa Thái
Cách làm Bánh Kếp Dừa Thái
 1. Thêm ½ muỗng canh bột vỏ vào các lỗ đã làm nóng trước. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê nhân bằng cách nhúng muỗng cà phê vào giữa vỏ và lắc nhẹ (xem video để biết kỹ thuật này). Trong khi đó, hãy để chúng nấu trong khoảng một phút hoặc lâu hơn, đổ đầy phần còn lại của chảo.
 2. Sau một hoặc hai phút nấu, bánh sẽ se lại một phần, hãy tiếp tục và thêm lớp phủ của bạn. Nếu bạn đang sử dụng lớp phủ nặng hơn như ngô hoặc khoai môn và chúng chìm quá nhiều vào bánh, chỉ cần để bánh nở thêm một chút trước khi phủ lên trên. 
 3. Tiếp tục đun cho đến khi mặt dưới giòn và có màu vàng nâu, mặt trên không còn chảy nước, khoảng 5 phút. Hãy cho chúng ít nhất 5 phút để nấu, đừng vội vàng, đó là cách bạn có được những chiếc bánh giòn. Nếu làm xong mặt dưới nhưng mặt trên vẫn cần nấu thêm, bạn có thể đậy vung bằng nắp nồi để hấp mặt trên trong 1 phút. Để kiểm tra độ hoàn thiện, hãy nghiêng nhẹ chảo và nếu phần trên không chạy thì nghĩa là đã hoàn thành. Lời khuyên: Hãy thoải mái điều chỉnh nhiệt độ của chảo khi cần thiết trong quá trình nấu nướng.
 4. Lấy bánh ra bằng cách dùng tăm hoặc xiên đẩy bánh lên và dùng thìa xúc bánh ra. Đặt trên giá để nguội trong vài phút để bạn không bị bỏng, nhưng bạn muốn ăn những món này khi chúng vẫn còn ấm và giòn. Những thứ này KHÔNG giữ được tốt vì chúng trở nên nhão và sũng nước rất nhanh !! Lưu ý: Mình chỉ dùng tăm để đẩy bánh lên thôi vì mình không muốn dùng thìa làm xước chảo chống dính, còn nếu dùng chảo gang thì chỉ dùng thìa thôi nhé.

Vậy là quá trình cách làm Bánh Kếp Dừa Thái đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon lành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc