Hướng dẫn làm Bánh bí ngô

Hướng dẫn làm Bánh bí ngô

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh bí ngô

Bánh bí ngô cổ điển – công thức dễ dàng để làm bánh bí ngô tự làm. Hãy tưởng tượng lớp vỏ bánh mỏng manh và dễ vỡ vụn chứa đầy bí ngô và được phủ bởi các đồ trang trí theo chủ đề mùa thu tuyệt đẹp và kem đánh. Công thức làm bánh bí ngô truyền thống cho ngày lễ này rất dễ chế biến và hoàn hảo cho những ngày lễ!

Chuẩn bị: 1 giờ 5 phút-Nấu: 1 giờ 40 phút-Tổng: 2 giờ 45 phút

Hướng dẫn làm Bánh bí ngô
Hướng dẫn làm Bánh bí ngô

Thành phần nguyên liệu cho 10 người:

Để nấu món Bánh bí ngô cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

BỘT VỎ BÁNH CƠ BẢN:

  • 2 1/2 chén bột mì đa dụng
  • 4 muỗng canh ngắn rau củ lạnh
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê giấm táo
  • 12 muỗng canh bơ không ướp muối lạnh, cắt thành miếng nhỏ (1 1/2 que)

BÁNH BÍ NGÔ:

  • 1 đĩa Pie Crust Dough, 1 đĩa khác để trang trí
  • bột mì đa dụng, để phủi bụi
  • quả nam việt quất có đường, tùy chọn

ĐỔ ĐẦY:

  • 1 quả bí ngô có thể xay nhuyễn 15 ounce
  • 1 1/4 cốc kem nặng
  • 2/3 cốc đường nâu (ưu tiên) hoặc đường trắng
  • 3 quả trứng lớn
  • 1 thìa quế xay
  • 1/2 thìa cà phê nhục đậu khấu tươi xay
  • 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1/4 thìa cà phê muối

    Hướng dẫn làm Bánh bí ngô
    Hướng dẫn làm Bánh bí ngô

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

BỘT VỎ BÁNH CƠ BẢN:

  1. Xay bột, shortening, đường, giấm và muối trong máy xay thực phẩm cho đến khi nó trông giống như bột mịn. Cho bơ vào và đánh cho đến khi thành những miếng nhỏ bằng hạt đậu. Rưới 1/4 cốc nước đá và nhào cho đến khi bột bắt đầu kết lại. Dùng ngón tay véo bột; nếu nó không kết dính với nhau, hãy thêm tối đa 4 muỗng canh nước đá, mỗi lần 1 muỗng canh và bắt mạch lại.
  2. Chia bột làm 2, vỗ nhẹ từng viên bột ra đĩa. Bạn sẽ có 2 đĩa.
  3. Cán mỏng một đĩa bột thành hình tròn dài 12 inch trên bề mặt đã được tráng bột nhẹ. Dễ dàng thành một tấm bánh 9 inch. Gấp phần bột nhô ra bên dưới và dùng ngón tay gấp mép lại. Dùng nĩa đâm vào đáy và hai bên. Làm lạnh ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm.
  4. Bước tùy chọn: lăn đĩa bột thứ hai thành hình tròn 10 inch trên bề mặt bột mì nhẹ. Cắt trang trí lá mùa thu bằng cách sử dụng khuôn cắt bánh quy hình lá mùa thu. Để qua một bên. Làm lạnh đồ trang trí trong ít nhất 1 giờ.
  5. Làm nóng lò ở 350 ° F (176 ° C). Dùng giấy bạc bọc kín phần bột vỏ bánh đã ướp lạnh và cho nhân bánh hoặc đậu khô vào. Đập 1 quả trứng cho nước rửa trứng và cọ lên bề mặt trang trí lá mùa thu.
  6. Chuyển cả vỏ bánh và đồ trang trí vào lò nướng và nướng cho đến khi các cạnh bánh chín vàng, 20 đến 25 phút. Lấy giấy bạc và quả cân ra và tiếp tục nướng cho đến khi vỏ bánh vàng đều, thêm 10 đến 15 phút nữa. Đối với đồ trang trí, hãy lấy chúng ra sau lò ngay khi chúng chuyển sang màu vàng nâu. Chuyển cả hai vào giá và để nguội hoàn toàn.

THỰC HIỆN TRANG TRÍ :

  1. Nhẹ nhàng đánh bông bí ngô, kem, đường, 2 quả trứng, quế, nhục đậu khấu, vani và muối (không trộn quá kỹ). Đập phần trứng còn lại để rửa sạch trứng và chải lên mép vỏ bánh.
  2. Đổ nhân vào vỏ bánh và nướng cho đến khi các mép bánh se lại, từ 50 phút đến 1 giờ (phần giữa vẫn hơi nhấp nhô). Chuyển sang giá đỡ; để nguội hoàn toàn. Đặt đồ trang trí lá mùa thu và quả nam việt quất có đường lên trên bánh bí ngô. Phục vụ ngay lập tức.

    Hướng dẫn làm Bánh bí ngô
    Hướng dẫn làm Bánh bí ngô

MẸO ĐỂ NƯỚNG BÁNH BÍ NGÔ NGON :

Tôi đã tóm tắt các mẹo và thủ thuật sau đây để có chiếc bánh bí ngô tự làm ngon nhất và hoàn hảo:

  • Làm vỏ bánh của riêng bạn.
  • Nướng trước hoặc nướng mù lớp vỏ bánh trước khi đổ nhân bánh bí ngô vào. Đổ nhân bánh hoặc đậu khô vào vỏ bánh.
  • Trước khi nướng vỏ bánh, hãy phủ giấy bạc lên vỏ bánh để các cạnh bánh không bị chín quá hoặc bị cháy.
  • Sử dụng hạt nhục đậu khấu tươi xay. Lấy toàn bộ hạt nhục đậu khấu và nạo bằng ống nhỏ hoặc máy vắt. Nhục đậu khấu là thành phần bí mật của bánh bí ngô.
  • Dùng thêm đĩa vỏ bánh để làm đồ trang trí lá mùa thu. Các đồ trang trí ngay lập tức biến một chiếc bánh bí ngô trông đơn giản thành một viên kẹo bắt mắt.
  • Lễ tạ ơn này, hãy đầu tư một chút thời gian và làm ra chiếc bánh bí ngô đẹp nhất và lộng lẫy nhất bằng cách làm theo công thức của tôi. Đây sẽ là trung tâm của bàn ăn, khác với gà tây.

Hướng dẫn làm Bánh bí ngô đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc