Hướng dẫn chế biến món gà cà ri đỏ xào đậu dài

Hướng dẫn chế biến món gà cà ri đỏ xào đậu dài

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn chế biến món gà cà ri đỏ xào đậu dài

Món ăn này tập trung hương vị đặc trưng của Thái Lan vào một món xào nhanh chóng và dễ dàng. Thịt gà và đậu dài giòn, sốt cà ri đỏ mặn ngọt, ăn kèm kem trứng vịt muối

Hướng dẫn chế biến món gà cà ri đỏ xào đậu dài
Hướng dẫn chế biến món gà cà ri đỏ xào đậu dài

Thành phần nguyên liệu cho 3 phần

  • Ức hoặc đùi gà 250g, cắt miếng vừa ăn (nếu dùng ức, hãy đảm bảo dày ít nhất 1 cm)
  • 2 muỗng cà phê nước mắm (để ướp gà)
  • Dầu thực vật, nếu cần
  • 3 – 4 muỗng canh cà ri đỏ (dùng nhiều hơn cho món ăn ngon hơn)
  • 1/4 – 1/2 chén gà kho hoặc nước, không ướp muối (nếu dùng kho mặn thì giảm lượng nước mắm)
  • 2 muỗng canh đường thốt nốt , cắt nhỏ, gói chặt

    Hướng dẫn chế biến món gà cà ri đỏ xào đậu dài
    Hướng dẫn chế biến món gà cà ri đỏ xào đậu dài
  • 1 – 3 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 ½ chén đậu dài, cắt thành miếng 7-8cm
  • 7 lá chanh thái sợi, 5 lá cắt khúc, 2 lá thái nhỏ
  • 1 – 2 quả trứng vịt muối, luộc chín (không bắt buộc, nhưng rất khuyến khích!)
  • Gạo Jasmine để để ăn kèm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Quết gà với 2 thìa cà phê nước mắm , sau đó thêm một chút dầu thực vật và phủ lên áo – cách này vừa giúp gà dễ ngấm vào chảo hơn, vừa giúp giữ độ ẩm trong khi nướng. Để gà ướp trong khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác, khoảng 15 phút.
  2. Cắt đôi quả trứng vịt muối qua vỏ, sau đó dùng thìa xúc hai nửa ra. Bạn có thể cắt mỗi nửa thành miếng và cho vào xào. Lưu ý: Nếu bạn muốn xào, chỉ nên dùng 1 quả trứng, và bạn có thể cho thêm trứng vào xào cùng .

    Hướng dẫn chế biến món gà cà ri đỏ xào đậu dài
    Hướng dẫn chế biến món gà cà ri đỏ xào đậu dài
  3. Trong một cái chảo hoặc một chiếc chảo lớn, cho lượng dầu thực vật vừa đủ để tráng đáy chảo và đun trên lửa lớn cho đến khi chảo thật nóng. Cho gà vừa đủ để chúng không bị đông trong chảo (tôi làm 2 mẻ), dàn mỏng các miếng và om mà không xào cho đến khi chín vàng, khoảng 1 phút. Sau khi đã chín vàng, hãy đảo gà một thời gian ngắn chỉ để chín bề mặt bên kia, sau đó lấy ra khỏi chảo – lúc này gà chỉ nên chín một phần. Lặp lại với con gà còn lại.
  4. Để chảo nguội một chút, sau đó tắt bếp, thêm khoảng 2 muỗng canh dầu thực vật và hỗn hợp cà ri. Khuấy hỗn hợp cà ri trong dầu cho đến khi nó lỏng ra, sau đó vặn lửa ở mức trung bình. Nấu hỗn hợp cà ri, khuấy liên tục cho đến khi sệt lại.
  5. Khuấy đều đường thốt nốt , nước mắm (bắt đầu với 1 muỗng cà phê nếu bạn không chắc sốt cà ri mặn như thế nào), và khử men bằng 1/4 chén gà kho. Tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan gần hết, khử dầu bằng nước cốt nếu cần nếu nó bắt đầu dính vào chảo.
  6. Thêm lá chanh đã xé và để ngấm vào nước sốt trong khoảng 30 giây.

    Hướng dẫn chế biến món gà cà ri đỏ xào đậu dài
    Hướng dẫn chế biến món gà cà ri đỏ xào đậu dài
  7. Nếu nước sốt có vẻ đặc, hãy cho thêm một ít nước kho gà để nước sốt có độ sệt. Thêm thịt gà đã nấu chín một phần và đảo đều để phủ nước sốt.
  8. Thêm đậu dài và nấu cho đến khi gà chín hoàn toàn và nước sốt không còn vón lại và hỗn hợp cà ri phủ lên gà và đậu. Nếu bạn muốn cho trứng vịt muối vào xào, lúc này bạn cho trứng vịt lộn vào và đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  9. Tắt bếp và đổ ra đĩa. Trang trí bằng lá chanh thái chỉ , đặt trứng vịt muối lên trên. Dùng với cơm.

Lưu ý để chế biến món gà cà ri đỏ xào đậu dài ngon

Một số món mì cà ri có vị mặn hơn những món khác, vì vậy nếu là lần đầu tiên bạn làm món này, hãy chỉ cho 1 muỗng cà phê nước mắm vào khi bắt đầu, sau đó nêm nếm và điều chỉnh khi cần thiết.

Hướng dẫn chế biến món gà cà ri đỏ xào đậu dài đã hoàn thành. Chúc bạn làm thành công món ăn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc