Hướng dẫn cách làm Cá Nướng Muối

Hướng dẫn cách làm Cá Nướng Muối

Công thức nấu ăn : Cách làm Cá Nướng Muối

Cá Nướng Muối là món ăn tuyệt vời cho tất cả các bữa cơm,bữa tiệc.Muối giúp giữ độ ẩm trong cá khiến cá trở nên ngon ngọt vô cùng,tạo nên hương vị mới mẻ cho bữa ăn.

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn

Để làm món Cá Nướng Muối bạn cần có những nguyên liệu sau

Thành phần

  • 1 con cá trắng nguyên con, ít nhất 2 lb, đã rút ruột (xem ghi chú)
  • 8 khoanh riềng

    Hướng dẫn cách làm Cá Nướng Muối
    Hướng dẫn cách làm Cá Nướng Muối
  • Sả 1 cọng, chỉ nửa thân dưới, đập dập và cắt khúc.
  • 5 lá chanh Kaffir
  • 10 inch lá dứa
  • 5 tép tỏi
  • Khoảng ¼ – ½  chén muối 

Lưu ý: Theo truyền thống vảy được để lại trên cá. Có những ưu và nhược điểm để bạn có thể tự quyết định: Với lớp vảy trên, cá của bạn sẽ không hấp thụ nhiều muối, điều này rất tốt nếu bạn không thích ăn mặn và việc lột da sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nếu không có vảy, muối sẽ thấm vào thịt và thấm đều vào thịt, cá nhân tôi thích nhất, nhưng điều này đòi hỏi cá phải được phục vụ với cơm tẻ. Nếu bạn muốn có con cá riêng, tôi khuyên bạn nên để nguyên vảy. Độ mặn của cá cuối cùng sẽ phụ thuộc vào độ mỏng của da cá.

Nước chấm

  • 3 – 4 quả ớt khô, vừa ăn
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh đường cọ, thái nhỏ
  • 2 muỗng canh đậu phộng rang, không ướp muối
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh nước me
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2  muỗng canh rau mùi thái nhỏ
  • 2 muỗng canh bạc hà thái nhỏ

Công thức chế biến và cách làm

  1. Làm nóng lò ở 350 ° F (175 ° C).
  2. Cho tất cả các loại thảo mộc vào máy xay thực phẩm và chỉ chế biến cho đến khi chúng được cắt nhỏ. Nhồi rau thơm vào thân cá.
  3. Xoa một lớp muối mỏng lên mình cá; bề ngoài nên được tráng kỹ nhưng muối phải đủ mỏng để bạn vẫn có thể nhìn xuyên qua da. Đặt cá lên khay nướng có lót giá.Nếu không, hãy lót khay nướng bằng giấy sáp.
  4. Nướng trong 25-30 phút hoặc cho đến khi cá chín hoàn toàn. Để kiểm tra độ chín của cá, bạn có thể sử dụng nhiệt kế cắm vào phần dày nhất của cá lấy ra khi nó đạt đến 135 ° F( hoặc 145 ° F) và để nhiệt dư thực hiện phần còn lại của việc nấu ăn..
  5. Trong khi đó, làm nước chấmĐặt ớt khô vào lò cùng với cá và nướng bánh trong 3-4 phút cho đến khi chúng sẫm màu và giòn. Bạn cũng có thể nướng chúng trên chảo khô ở lửa vừa. Cho chúng vào cối và chày và giã thành từng mảnh (nếu bạn muốn bớt cay, hãy loại bỏ hạt trước.)

    Hướng dẫn cách làm Cá Nướng Muối
    Hướng dẫn cách làm Cá Nướng Muối
  6. Thêm tỏi và giã nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt. Thêm đường cọ và giã cho đến khi tan. Thêm đậu phộng và giã cho đến khi chúng thành một bữa ăn thô. Thêm tất cả các thành phần còn lại và khuấy để trộn.
  7. Khi cá đã hoàn thành, hãy phủi hết phần muối thừa trên cá và chuyển lên đĩa phục vụ. Bóc sạch vỏ và dùng với cơm và nước chấm.

Vậy là quá trình để làm món Cá Nướng Muối đã hoàn thành.Chúc các bạn làm thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc