Cách làm Hoành thánh chiên sốt chua ngọt

Cách làm Hoành thánh chiên sốt chua ngọt

Công thức nấu ăn: Cách làm Hoành thánh chiên sốt chua ngọt

Hoành thánh chiên sốt chua ngọt – Món hoành thánh chiên giòn thơm ngon tự làm với những nguyên liệu đơn giản hàng ngày. Học cách làm hoành thánh với công thức Trung Quốc dễ dàng này. Bên trong hoành thánh là gì? Bên trong có nhân thịt hoặc hải sản mặn và có màu vàng đặc biệt và giấy gói hình chữ nhật bao bọc nhân bên trong hoành thánh. Màu vàng đến từ lòng đỏ trứng vì giấy gói hoành thánh có chứa trứng.

Công thức này chỉ có 311 calo mỗi khẩu phần.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 30 phút

Cách làm Hoành thánh chiên sốt chua ngọt
Cách làm Hoành thánh chiên sốt chua ngọt

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Hoành thánh chiên sốt chua ngọt cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1/2 lb. (0,2kg) thịt lợn xay, gà hoặc gà tây
  • 1/4 lb. (0,1kg) tôm, băm nhỏ
  • 1/2 thìa nước tương hoặc nước mắm
  • 1/2 thìa cà phê dầu mè
  • 3 hạt tiêu trắng xay
  • 1 gói hoành thánh mua ở cửa hàng
  • nước, để niêm phong
  • dầu thực vật để chiên

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Trộn thịt heo xay, tôm, xì dầu, dầu mè và tiêu trắng vào một cái tô. Khuấy để kết hợp tốt để tạo thành một nhân dính.
  2. Để gói hoành thánh, bạn đặt một miếng hoành thánh vào lòng bàn tay và cho 1/2 thìa nhân vào giữa miếng giấy gói. (Sử dụng 1 thìa cà phê nhân nếu bạn là người mới bắt đầu.) Nhúng ngón tay trỏ của bạn vào nước làm kín và vạch nó lên các cạnh bên ngoài của gói hoành thánh.

    Cách làm Hoành thánh chiên sốt chua ngọt
    Cách làm Hoành thánh chiên sốt chua ngọt
  3. Bạn có thể gói hoành thánh theo ba cách. Để làm một hình tam giác, bạn chỉ cần gấp nó lại để tạo thành một hình tam giác. Véo các cạnh để dán chặt. Để làm cho chúng thành hình dạng xinh xắn (ngoài cùng bên trái trong hình trên), chỉ cần kéo hai góc của hình tam giác xuống sao cho một góc chồng lên nhau, dùng nước kẹp chặt và bịt kín. Để chế biến chúng thành hoành thánh kiểu Hồng Kông )

    Cách làm Hoành thánh chiên sốt chua ngọt
    Cách làm Hoành thánh chiên sốt chua ngọt
  4. Đun nóng một ít dầu để chiên ngập dầu. Khi dầu đã nóng hoàn toàn, chiên hoành thánh cho đến khi chín vàng. Thấm sạch dầu thừa bằng khăn giấy. Dùng nóng với nước chấm chua ngọt kiểu Trung Quốc hoặc tương ớt ngọt kiểu Thái.
  5. Món Hoành thánh chiên sốt chua ngọt đã hoàn thành.

Cách làm Hoành thánh chiên sốt chua ngọt đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc