Món Gumbo gà và xúc xích

Món Gumbo gà và xúc xích

Công thức nấu ăn: Món Gumbo gà và xúc xích

Tôi đã đi theo con đường này, thêm một ít bột cà chua để tạo cho nó màu đỏ đậm truyền thống ! Hóa ra thật tuyệt vời !! Với việc bổ sung các loại gia vị cajun tuyệt vời và xúc xích andouille, nó có hương vị gần giống như thật !!

Vì vậy, đối với tất cả các bạn yêu thích kẹo gumbo đang cố gắng ăn sạch, hãy dành một ưu đãi cho mình và làm cho gumbo gà và xúc xích này! Tôi thực sự nghĩ rằng bạn sẽ thích nó !!!

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 50 phút

 Món Gumbo gà và xúc xích
Món Gumbo gà và xúc xích

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Gumbo gà và xúc xích cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 2 chén đậu bắp đông lạnh cắt sẵn
  • 1/4 chén dầu ô liu hoặc bơ
  • muối kosher và tiêu đen xay, để nếm
  • 1 chén hành tây thái hạt lựu (~ 1/2 củ hành tây)
  • 3/4 chén cần tây thái hạt lựu (~ 3 cọng)
  • 1 chén ớt chuông xanh thái hạt lựu (~ 1/2 quả ớt chuông)
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. ớt cayenne
  • 1/4 muỗng cà phê. húng tây phơi khô
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 muỗng canh. tương cà chua
  • 5-6 chén nước luộc gà
  • 2 muỗng canh. bột hoàng tinh
  • 2 chén xé nhỏ nấu sẵn
  • 12 oz. xúc xích andouille nấu chín hoàn toàn, cắt lát (hoặc thịt lợn kielbasa cũng được)

    Món Gumbo gà và xúc xích
    Món Gumbo gà và xúc xích

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò ở 425 độ.
  2. Trải đậu bắp lên khay nướng, nhỏ 1 muỗng canh. dầu và quăng để phủ đều. Nêm với muối và hạt tiêu. Nướng trong lò cho đến khi chín vàng, khoảng 25 phút. (điều này giúp nó không bị nhão và làm hỏng kẹo cao su của bạn!)
  3. Trong khi đó, đun nóng 1/4 cốc dầu trên lửa vừa-cao trong lò nướng kiểu Hà Lan hoặc nồi lớn.
  4. Cho hành tây, cần tây và ớt chuông đã thái hạt lựu vào, nêm chút muối và tiêu rồi xào cho đến khi mềm và đẹp trong khoảng 6 phút.
  5. Giảm nhiệt xuống mức trung bình, thêm tỏi, ớt cayenne, cỏ xạ hương và bột cà chua vào và xào thêm 2 phút.
  6. Trong một bát riêng, kết hợp 1 cốc nước dùng với 2 muỗng canh. tinh bột dong riềng. Đánh bông cho đến khi dong riềng tan hết.
  7. Trong khi đánh trứng, từ từ thêm hỗn hợp dong riềng vào, khuấy liên tục cho đến khi kết hợp tốt và đặc lại thành độ sệt giống như nước thịt, khoảng 3 phút. Khi đã đặc, từ từ đổ thêm 3 cốc nước dùng vào, đồng thời khuấy liên tục. Đun nhỏ lửa và để nồi, không đậy nắp, trong 10 phút để hương vị hòa quyện và súp đặc hơn một chút.
  8. Thêm thịt gà xé, xúc xích andouille và đậu bắp rang. Thêm thêm 1-2 cốc nước dùng cho đến khi kẹo cao su đạt độ dày mong muốn của bạn.
  9. Nêm nếm và thêm nhiều muối và tiêu, theo sở thích của bạn!
  10. Dùng cơm với súp lơ và trang trí với mùi tây nếu muốn.
  11. Thưởng thức!

Món Gumbo gà và xúc xích đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc