Cách làm Gà nướng chanh ớt

Cách làm Gà nướng chanh ớt

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà nướng chanh ớt

Gà nướng muối ớt – loại gà ngon và ẩm được ướp với ớt và chanh và nướng cho thơm. Tôi thích sự kết hợp của ớt, ngò, tỏi và nước cốt chanh trong nước sốt. Chúng kết hợp rất tốt với gà với một chút cay từ ớt. Công thức dễ dàng mất 30 phút!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 25 phút

Cách làm Gà nướng chanh ớt
Cách làm Gà nướng chanh ớt

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Gà nướng chanh ớt cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 2 – 2 1/2 lbs. (1 kg-1,3 kg) da đùi gà
Cách làm Gà nướng chanh ớt
Cách làm Gà nướng chanh ớt

GIA VỊ:

  • 1/2 cốc nước chanh tươi
  • 3 thìa cà phê vỏ chanh tươi
  • 1/4 chén dầu ô liu
  • 4 muỗng canh ngò tươi, xắt nhuyễn
  • 2 jalapeño, thái nhỏ
  • 4 nhánh tỏi, băm nhuyễn
  • 1 thìa mật ong
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê ớt bột hoặc để vừa ăn
Cách làm Gà nướng chanh ớt
Cách làm Gà nướng chanh ớt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, để nguyên da, dùng khăn giấy thấm khô. Để qua một bên.
  2. Lấy một cái tô lớn, dùng máy đánh trứng trộn tất cả các thành phần của Marinade lại với nhau. Hãy chắc chắn rằng Marinade được kết hợp tốt với nhau.
  3. Cho thịt gà vào nước ướp, nhớ đảo đều và phủ đều gà. Ướp trong 2 giờ.

    Cách làm Gà nướng chanh ớt
    Cách làm Gà nướng chanh ớt
  4. Bắt bếp nướng lên, quét một chút dầu ăn lên bề mặt. Cho một chút tỏi, ngò và ớt jalapeno từ nước ướp lên trên gà và nướng chúng cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu và cháy cả hai mặt. Phục vụ ngay lập tức.

    Cách làm Gà nướng chanh ớt
    Cách làm Gà nướng chanh ớt

Cách làm Gà nướng chanh ớt đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Lưu ý để làm món Gà nướng chanh ớt ngon:

  1. Bạn có thể làm món gà nướng chanh ớt này bằng chảo gang hoặc chảo nướng thông thường, hoặc nướng trong lò. Làm nóng lò ở nhiệt độ 400F và nướng trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi da trở nên nâu và cháy. Bạn cũng có thể sử dụng đùi hoặc ức gà không da và không xương.
  2. Giữ Gà ở nhiệt độ trung bình, đậy nắp trong khoảng 5-7 phút, sau đó lật nó lại. Nướng thêm 5-7 phút hoặc cho đến khi nhiệt kế đọc 165 °

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc