Công thức Trân châu đường nâu

Công thức Trân châu đường nâu

Công thức nấu ăn: Công thức Trân châu đường nâu

Trân châu đường nâu tự làm có vị ngon đến mức bạn sẽ say mê suốt đời. Trân trâu đường nâu mà bạn làm ở nhà sẽ ngon hơn bất cứ cửa hàng nào bởi vì không có chất bảo quản và bạn sẽ tạo ra cho nó những phiên bản khác nhau vô cùng đẹp mắt.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Trân châu đường nâu cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Thành phần Trân châu tự làm

  • Ca cao 0,5 oz
  • 1/2 cốc nước
  • 5 oz Tapioca
  • Đường nâu 2,5 oz

Sirô đường nâu

  • 1 cốc đường nâu
  • 1 cốc nước
  • trân châu tự làm
  • 1-2 muỗng canh mật ong hoặc sirô caramel
Công thức Trân châu đường nâu
Công thức Trân châu đường nâu

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Phương pháp trân châu tự chế

  1. Trộn đều bột sắn và cacao, để riêng
  2. Đun đường nâu và nước cho đến khi đường nâu tan, sôi thì đổ ngay bột sắn dây đã trộn vào trộn đều.
  3. Nấu bột sắn dây một chút cho đến khi mịn và bóng, sau đó chuyển sang thớt.
  4. Cần nhào bột sắn dây khi còn nóng cho đến khi có kết cấu mịn, phủ một lớp muslin ẩm chờ lăn viên trân châu
  5. Lấy một ít bột ra và lăn nó cho đến khi nó có kích thước khoảng một phần tư inch và cắt nó khoảng 0,5 cm
  6. Lăn nó theo hình quả bóng cho đến khi hoàn thành, sau đó phủ bột lên các quả bóng trân châu
  7. Đun cách thủy cho đến khi sôi thì cho trân châu tự làm vào khuấy đều cho đến khi trân châu bóng nổi lên trên, đun sôi khoảng 30 phút rồi tắt bếp.
  8. Đậy nắp lại và để các viên trân châu nhà làm vào nồi thêm 20 phút nữa
  9. Sau đó rửa quả bóng trân châu nhà làm 3-4 lần để loại bỏ tinh bột thừa hoặc cho đến khi nước trong, sau đó lọc nó

Hướng dẫn sử dụng trân châu đường nâu

  1. Đun nóng lượng đường nâu và nước bằng nhau trong một cái chảo (khoảng 1/2 cốc mỗi thứ) và thêm các viên trân châu nhà làm bằng cách sử dụng lửa nhỏ đến trung bình
  2. Đun tiếp khoảng 7-10 phút khi siro đặc lại thì tắt bếp, để nguội trong 10 phút.
  3. Cho trân châu đường nâu tự làm vào cốc 20 oz, thêm đá sau đó đổ đồ uống của bạn lên trên. Thêm bọt nếu thích hợp.
  4. Khuấy đều trước khi uống để trộn mọi thứ với nhau.
  5. Món Trân châu đường nâu đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc