Công thức trà chanh đá Thái

Công thức trà chanh đá Thái

Công thức nấu ăn: Công thức trà chanh đá Thái

Trà chanh đá Thái thực sự là Trà chanh đá Thái vì chanh rất nhiều ở Thái Lan. Bạn có thể dùng chanh hoặc chanh – hương vị sẽ khác một chút nhưng dù bằng cách nào thì bạn cũng sẽ có được một thức uống siêu sảng khoái cho những ngày hè dài đằng đẵng.

Chuẩn bị: 1 phút-Nấu: 3 phút-Tổng: 4 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để nấu món trà chanh đá Thái cần những nguyên liệu sau:

Hướng dẫn

  • 1 muỗng canh trà xem lưu ý 1
  • 3 muỗng canh đường xem lưu ý 2
  • 1 muỗng canh nước chanh xem lưu ý 3
  • 1 cốc Nước sôi để pha
  • 3 muỗng canh Nước nóng để hòa tan đường
  • 1 cốc đá xem lưu ý 4
Công thức trà chanh đá Thái
Công thức trà chanh đá Thái

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đong ra 2 thìa cà phê lá trà và thêm 1 cốc nước sôi. Bạn có thể sử dụng túi lọc ủ kiểu Thái được để trong cốc và nhấc ra sau khi pha. Hoặc sử dụng ấm trà thông thường (có ấm) để pha và dùng rây lọc để lọc bỏ lá khi đổ trà ra ngoài.
  2. Để ủ trong 4 phút hoặc lâu hơn.
  3. Hòa tan đường với vài thìa nước nóng
  4. Thêm nhiều đá cho gần đầy một cốc lớn và đổ trà đã pha nóng vào.
  5. Thêm nước cốt chanh hoặc nước cốt chanh.
  6. Cho hỗn hợp đường đã hòa tan vào cho ngọt vừa ăn.
  7. Món Trà chanh đá Thái đã hoàn thành.

Lưu ý để làm món Trà chanh đá Thái ngon

Lưu ý 1: Bạn có thể sử dụng trà Ô long có hương vị rất thơm ngon hoặc thay thế cho trà đen hoặc trà xanh nếu bạn thích. Trà đen thường có hương vị mạnh hơn và vì vậy bạn có thể sẽ muốn giảm số lượng xuống còn hai muỗng cà phê. Trà xanh dịu hơn một chút.Trà phải khá đậm vì sẽ bị loãng khi đá tan khi cho trà nóng vào.

Lưu ý 2: Lượng đường để thêm là một vấn đề của sở thích cá nhân. Đồ uống Thái thường được pha khá ngọt nhưng sở thích của bạn có thể khác. Điều chỉnh theo sở thích của bạn.

Lưu ý 3: Nước chanh được sử dụng ở Thái Lan nhưng bạn cũng có thể sử dụng nước chanh. Hương vị không giống nhau nhưng thức uống hoạt động tốt như nhau với chanh hoặc chanh.

Lưu ý 4: Bạn cần sử dụng cốc quá khổ vì bạn cần đủ đá để làm nguội trà nóng xuống rất lạnh. Phần lớn sẽ tan chảy để pha loãng trà đậm hơn mà bạn đã thêm vào và phần đá còn lại sẽ giữ cho đồ uống của bạn lạnh sảng khoái.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc